มองเป็น เห็นโอกาส Bangkok Bank SME ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ บริษัทผู้ผลิตที่นอนสปริงสัญชาติไทย ที่มีชื่อเสียงมายาวนานเกือบ 60 ปี โดยมีแบรนด์ที่โดดเด่นเป็นหน้าเป็นตา นั่นก็คือ “Lucky Mattress”
หากพูดถึงแบรนด์ “Lucky Mattress” เชื่อว่าหลายท่านอาจคุ้นเคยกันดีกับผลิตภัณฑ์ที่นอน และเครื่องนอนคุณภาพ ที่มาพร้อมราคาสมเหตุสมผล วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักธุรกิจนี้กันให้มากขึ้น
📌“Asia Bedding” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ ‘Lucky Mattress’
บริษัท เอเซีย เบดดิ้ง จำกัด ถือเป็นผู้บุกเบิกการผลิตที่นอนสปริงในประเทศไทย ที่เริ่มก่อตั้งธุรกิจมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1965 และสืบทอดกิจการจากรุ่นสู่รุ่น ส่งต่อมาถึงมือของทายาทธุรกิจเจนเนอเรชัน 4 อย่าง คุณกุลธิดา ตรีพงษ์กรุณา (คุณฝน) ซึ่งปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัท เอเซีย เบดดิ้ง จำกัด
คุณกุลธิดา เล่าให้ฟังว่า “สมัยเริ่มแรก บริษัทเคยผลิตที่นอนซึ่งทำจากนุ่นมาก่อน โดยมีโรงปั่นนุ่นของตัวเอง แต่ด้วยปัญหาของนุ่น ที่เป็นแหล่งสะสมฝุ่น และเชื้อโรคได้ง่าย ประกอบกับเป็นวัสดุที่ติดไฟง่าย บริษัทจึงตัดสินใจลงทุนนำเข้าเครื่องจักร เพื่อมาผลิตที่นอนสปริงโดยเฉพาะ ซึ่งที่นอนสปริงก็เป็นเหมือนอินโนเวชั่นที่ทันสมัยในช่วงเวลานั้น”
หลังจากการตัดสินใจทุ่มเงินลงทุนพัฒนาสายการผลิต นำเข้าเครื่องจักร และเรียนรู้-คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ “เอเซีย เบดดิ้ง” จึงค่อย ๆ เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตที่นอน และเครื่องนอนรายใหญ่ของไทยแบบครบวงจร ที่มุ่งเน้นในเรื่องของคุณภาพ และความคุ้มค่า ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ดังขึ้นห้าง ที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ก็คือ ‘Lucky Mattress’
ด้วยความสามารถทางการผลิตที่หลากหลาย ประกอบกับการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้แบรนด์ Lucky Mattress มีผลิตภัณฑ์นับร้อยรายการ ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต และความชอบส่วนบุคคลได้อย่างลงตัว ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นที่นอนที่มาพร้อมเทคโนโลยี Intelligent Pocket Spring, Double Conical Spring, Natural Latex, Memory Foam หรือ Thermal Cool Memory Foam พร้อมด้วยชุดเครื่องนอนครบครัน อาทิ หมอน หมอนข้าง ผ้านวม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ฯลฯ
📌ยืนหนึ่งด้านนวัตกรรมที่นอนคุณภาพ
จุดเด่นที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ในเครือของบริษัท เอเซีย เบดดิ้ง จำกัด สามารถครองใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนาน คือเรื่องของนวัตกรรมที่นอน และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่บริษัทไม่เคยหยุดที่จะพัฒนา เรียนรู้ และต่อยอด
คุณกุลธิดา กล่าวว่า “ตอนแรก เราใช้สปริงแบบ Bonnell แต่ต่อมา ค่อย ๆ พัฒนา ปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีสปริงให้ดีขึ้น มีอายุการใช้งานนานขึ้น มาสู่ Pocket Spring อย่างในปัจจุบัน”
“เราคัดสรรวัสดุคุณภาพจากทั่วโลก พัฒนาให้ทันยุคสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ อย่าง ที่นอนยางพารา เราก็นำเข้ายางพารามาจากประเทศเบลเยียม และมีการใส่เม็ดเจลเข้าไปในที่นอน เพื่อช่วยลดอุณหภูมิ ทำให้รู้สึกเย็นสบายขณะนอนหลับ ส่วนสปริงของเรา ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง คือ High Carbon Steel ซึ่งเป็นเหล็กที่มีคาร์บอนสูง ผ่านกระบวนการพิเศษเฉพาะของบริษัท ทำให้ได้สปริงที่มีความยืดหยุ่น และทนทานในเวลาเดียวกัน เพื่อที่นอนคุณภาพดีที่สุด”
ในส่วนของดีไซน์ เราจะโฟกัสเรื่อง Spacing ทำให้สปริงของเราสามารถปรับหน้ารับได้ 360 องศา ไม่ว่าลูกค้าจะนอน หรือพลิกตัว จะสามารถประคองสรีระได้ตลอดเวลา
📌ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อ “Sleep experience” ที่ดีที่สุด
คุณกุลธิดา ระบุว่า “Sleep experience ค่อนข้างเป็นเรื่องที่เฉพาะบุคคล บางครั้งเราเจอลูกค้าสรีระที่มีความแข็งแรง เราคิดว่าเขาน่าจะชอบนอนที่นอนนิ่ม ๆ แต่เขากลับชอบที่นอนแน่น ๆ หรือผู้สูงอายุบางคน เราคิดว่าเขาอาจจะชอบนอนที่นอนแน่น ๆ แต่เขาไม่มีปัญหาเรื่องกระดูก ก็อาจจะชอบนอนที่นอนนุ่ม ๆ แบบนี้เป็นต้น”
“ดังนั้น สิ่งสำคัญ คือ การเก็บรวบรวมฟีดแบค เราต้องรับฟีดแบคจากลูกค้า ซัพพลายเออร์ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในธุรกิจของเรา นำมาพัฒนา ปรับปรุง เพื่อออกผลิตภัณฑ์ที่ดี ตรงใจลูกค้ามากที่สุด”
“เราจึงมีทั้ง ที่นอนระบบสปริง ระบบยางพารา ระบบโฟม ระบบเมโมรีโฟม และระบบไฮบริด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคนแต่ละช่วงวัย บางคนชอบนอนนิ่ม ๆ ก็อาจจะชอบแบบพ็อกเก็ตสปริง ผสมกับเมมโมรีโฟม จะได้ความรู้สึกของการสปริง และกระจายน้ำหนักได้ดี แต่พออายุมากขึ้น อาจจะชอบนอนที่นอนที่มีความแน่นขึ้น ก็อาจเป็นที่นอนยางพารา เพื่อช่วยประคองกระดูกสันหลังได้ดีขึ้น และอาจ ท็อปด้วยยางพารานุ่ม ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการกดทับของกล้ามเนื้อ”
“ที่นอนที่ดีที่สุด คือ ที่นอนที่คุณนอนสบายที่สุด แต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น มันไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นรุ่นที่แพงที่สุด ถูกที่สุด หรือเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด มันขึ้นอยู่กับสรีระ และความชอบส่วนตัว”
🔘อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม ของการทำธุรกิจ บริษัท เอเซีย เบดดิ้ง จำกัด :
#AsiaBedding #LuckyMattress #ที่นอนสปริง #ที่นอน #ชุดเครื่องนอน #PeopleManagement #FamilyBusiness #ธุรกิจครอบครัว #ทายาทธุรกิจ #เจนเนอเรชันผู้บริหาร #bangkokbank #bangkokbanksme #SME
2ถูกใจ
2แชร์
146รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...