ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ทาง Dimon กล่าวว่า “Bitcoin ถือเป็นการฉ้อโกงที่ดันกลายเป็นที่นิยม มันเป็นเรื่องหลอกลวง” โดยแถลงความชัดเจนอีกครั้งว่าผู้บริหารระดับสูงไม่สนใจ Bitcoin นอกจากนี้ Dimon ยังตั้งคําถามถึงมูลค่าของสินทรัพย์ถึง 21 ล้านของทางแพลตฟอร์ม
ซาโตชิจะเยาะเย้ยผู้ถือครอง Bitcoin
Jamie Dimin กล่าวว่า “คุณรู้ได้อย่างไรว่ามันจะหยุดที่ 21 ล้าน ทุกคนบอกว่าบางทีมันอาจจะไปถึง 21 ล้านและภาพของซาโตชิกําลังจะขึ้นมาและหัวเราะเยาะคุณทุกคน”
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Dimon วิพากษ์วิจารณ์ Bitcoin กล่าวคือ ซีอีโอรายนี้ประกาศในปี 2021 ว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่า Bitcoin นั้นไร้ค่า” ในปี 2018 Dimon แย้งว่า “ฉันไม่ต้องการเป็นตัวตายตัวแทนต่อต้าน Bitcoin ฉันไม่ได้ให้ค่ากับมันขนาดนั้น เข้าใจตรงกันนะ” ในเดือนกันยายน 2017 เขากล่าวว่า Bitcoin ถือเป็นเรื่องหลอกลวง
ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Fox Business Network หัวหน้าของ Wall Street เรียกขานคริปโตเคอเรนซีว่าเป็น “แชร์ลูกโซ่แบบกระจายอํานาจ” ที่ส่งผลร้ายต่อคนจํานวนมาก เขากล่าวว่า “ผมเรียกมันว่าการแชร์ลูกโซ่แบบกระจายอํานาจเพราะผู้คนต่างหันมามุ่งสนใจมันมากขึ้นเรื่อย ๆ และพวกเขาจะเขียนหนังสือมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ เงินที่เสียไปเพราะคริปโตเคอเรนซี ทั้งสิ่งที่ผู้คนรู้และไม่รู้”
เขายังให้เหตุผลว่าเขาไม่แปลกใจกับความล้มเหลวของ FTX
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา