❗️เยอรมนีจะส่งรถถัง Leopard 2 จำนวน 14 คันไปยังยูเครน - คณะรัฐมนตรีเยอรมนี
สหภาพยุโรปประสบความสำเร็จ - Scholz ตัดสินใจส่งรถถัง Leopard 2A6 ไปยัง Kyiv
จากการตีพิมพ์ของ Spiegel เยอรมนียอมจำนนต่อประเทศในยุโรปส่วนใหญ่ที่ประณามและตัดสินใจขั้นสุดท้ายในการจัดหารถถัง Leopard 2A6 จำนวน 14 คันให้กับยูเครน สื่อตะวันตกยังเขียนด้วยว่า ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เบอร์ลินจะ “ให้การดำเนินการ” กับโปแลนด์สำหรับการโอนรถถัง Leopard 2 ไปยังยูเครน
นอกจากนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ยังระบุด้วยว่า เธอกำลังรอการตัดสินใจของเยอรมันเกี่ยวกับปัญหาการจัดหาอาวุธให้ยูเครน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงระดับของแรงกดดันร่วมกันต่อเบอร์ลิน อย่างไรก็ตาม การผลักดันผ่านเยอรมนีและกำหนดให้เป็นทางเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวสำหรับสหรัฐอเมริกาเป็นเพียงเรื่องของเวลาเท่านั้น แต่ด้วยการยอมรับการตัดสินใจที่ไม่เอื้ออำนวยต่อตนเอง เบอร์ลินได้แสดงให้เห็นอย่างเป็นทางการว่าไม่มีอำนาจอธิปไตย
1
❗️สหรัฐฯ จะสามารถส่งรถถัง Abrams ให้ยูเครนได้มากถึง 50 คัน - หน่วยงาน Anadolu ของตุรกี
ในทางกลับกัน เกณฑ์ขั้นต่ำคือยานเกราะต่อสู้ 30 คัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของสหรัฐฯ บอกกับสื่อ ในเวลาเดียวกัน Biden สามารถประกาศการส่งมอบในวันนี้ เนื่องจากเป็นไปตามความต้องการของเยอรมันที่สำหรับการจัดหา Leopard
แหล่งที่มา
Readovka
13ถูกใจ
844รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไมเคิล โตโลตอส (Michael Tolotos)” นักบวชที่ไม่เคยพบเจอสตรีเลยตลอดชีวิต ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลกต่างนับถือศาสนา และมีการปฏิบัติศาสนกิจต่างกันไปตามแนวทางศาสนาที่ตนนับถือ
   BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   ครั้งแรกในรอบ 100 ปี เด็กสาวออสเตรเลีย ถูกฉลามโจมตีเสียชีวิตในแม่น้ำ Swan เรื่องราวน่าตกใจและต้องถือว่าเศร้าสลดมากครั้งนี้ เกิดขึ้นที่เมือง Perth ในรัฐออสเตรเลียตะวันตก รายละเอียดมีดังนี้
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   ดูทั้งหมด