พี่เชื่อว่าถ้าน้องทำมันด้วยความรัก และชอบจริงๆ ไม่มีทางตกงานค่ะ ..เพราะน้องจะทำมันได้ดี ถ้าน้องทำมันได้ดี มีหรือคนจะไม่เห็น แต่ต้องมั่นใจนะว่ารักที่จะเรียนมากจริงๆ ไม่ใช่พอเจอตอ หรือทำมันได้ไม่ดี ก็มาโทษว่าไม่น่าเลือกเลย..ถ้าแบบนั้นน้องก็แค่อยากค่ะ แต่ไม่ได้รักมันจริงๆ และอีกอย่าง คณะที่คิดว่าจบแล้วมีงานงานทำแน่นอนที่ว่านั้น..ในชีวิตพี่ไม่มีอะไรแน่นอนบนโลกนี้หรอกค่ะ น้องรู้อนาคตเหรอคะ..อีกอย่างน้องจะจบเหรอคะ จะทำได้ดีเหรอคะกับสิ่งที่ไม่ชอบ
1ถูกใจ
84รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • อยากเรียนอะไรครับ ทำไมคิดว่าหาเงินได้น้อย
   • เลือกคณะที่มีงานรองรับค่ะเพื่อแก้ไขสถานการณ์ทางบ้านก่อนจากนั้นหาทางตามฝันของตัวเองด้วยการเรียนในคณะที่ชอบจะได้ไม่ลำบากใจทั้งตัวเองและคนในครอบครัวค่ะ
    • เรียนไป ทำงานไป
     คณะอะไรก็ได้
     ทำงานไป เดี๋ยวก็รู้เองว่า ควรเรียนอะไร
     ตอนนี้ เรียนอะไรอยู่ ก็ทำต่อไป...
     1
     • เอาที่อยากเรียนเถอะครับ ถ้าคุณชอบ ผลมันจะออกมาดีกว่าเสมอ ดีกว่าไปเรียนแบบซังกะตายจบมาแบบแกนๆ
      เพราะ ที่จริงมันไม่มีคณะไหนมีงานแน่ๆหรอกครับ ยกเว้นหมอกับพยาบาล เด็กวิศวะ ถาปัด เดี๋ยวนี้ตกงานกันเพียบ...
      • ยากเหมือนกันเนอะ การตัดสินใจในสิ่งที่ชอบกับสิ่งที่คิดว่าจำเป็น...
       ลองชั่งใจว่า ที่อยากเรียนคณะที่ชอบ เพราะอยากทำงานตรงสาย 100% หรือเปล่าค่ะ...
       • เลือกที่อยากเรียน... ช่วงที่เรียนก็หางานทำในสิ่งที่อยากทำ
        เราเป็นนักศึกษา คนมักให้โอกาส เดินเข้าไปหาเแหล่งงานที่เราสนใจ บอกเขาซื่อๆ โอกาสได้งานสมัยนี้มีมาก...
        • ถ้าไม่เลือก-ไม่รังเกียจงาน ทุกงานทำเงินได้หมด!
         ถ้าเรามีความสามารถ จะเลือกในสิ่งที่อยากเรียนมากกว่า เพราะตั้งแต่เด็กจนโต
         - เราได้เรียนในสิ่งที่ไม่ชอบมาเยอะ มันช่างทุกข์ทรมานกายและใจจริงๆ 😆...
         • จะมีหรือจนสิ่งที่ต้องคิดไม่ใช่เรียนแล้วตกงานหรือไม่ นั้นอยู่ในอันดับสามของปัญหา อันดับแรกคือถ้าคุณจนจริงๆจะไปรอดไหมในการเรียน เพราะการเรียนมหาวิทยาลัยในสมัยนี้ต้นทุนสูงค่าใช้จ่ายสูงแต่ผลที่ได้ไม่เท่าค่าใช้จ่าย..ต่อให้มีเงินกู้ด้วย..ก็ยากทั้งเรื่องยื่น ทั้งกว่าเงินกู้จะออกมา...
          • ควรจะคาดการณ์กลุ่มอาชีพที่ตลาดต้องการเผื่อไว้ล่วงหน้าด้วยครับว่าอีก 5-10 ปีหลังจากนี้กลุ่มไหนมีแนวโน้มยังเป็นที่ต้องการ หรือต้องการมากขึ้น เราจะได้งานที่ผลตอบแทนดีกว่าค่าเฉลี่ยคนทั่วๆไป
           เพราะทุกวันนี้ต้องยอมรับ​ว่า​เทคโนโลยี​เปลี่ยนแปลง​ไปเร็วมาก บางอาชีพอ...
           • เราทำตามความฝัน บ้านไม่ค่อยมีเงิน กู้กยศเรียน จบมาสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งาน 20 ที่ จนมีคนรับทำงาน
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
             AI ในบทบาทของนักกฎหมาย ความท้าทายในกระบวนการยุติธรรม หากจะบอกว่า AI นั้น เป็นเทคโนโลยีครอบจักรวาลก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะ AI สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกๆ อุตสาหกรรม พลิกโฉมความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในทุกวงการ
             Google ปลด HR กลางอากาศ ขณะ ‘กำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่’ Google เล่นไม้แข็ง ไล่พนักงาน HR ออกกลางอากาศขณะกำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนประกาศ ‘ปลดคนครั้งใหญ่’ 12,000 ตำแหน่ง
             จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
             ดูทั้งหมด