เค้าแค่ขาดความเข้าใจที่ถูกต้องค่ะ..ว่าอาชีพคืองานเลี้ยงชีพ..เพราะงานนี้ใช้เลี้ยงชีพ แต่อาจไม่ใช่งานที่รัก แต่ที่น่าสงสารกว่าคือ..ไม่รู้ตัวเองจริงๆด้วยซ้ำว่าชอบหรือรักงานอะไรจริงๆ แค่คิดเองว่าตัวเองรักงานอื่นมากกว่า แต่พอเอาจริงๆ ก็ใช่จะทำมันได้ดี..
..อีกอย่างที่คนมาบ่นมันเป็นการป้องกันตัวค่ะ เพื่อให้ตัวเองไม่รู้สึกผิด..ที่เลือกงานผิด..สังเกตไหมคะ คนที่มาบ่น ไม่มีใครเลย ที่โทษตัวเองทำงานยังไม่ดีพอและอยากพัฒนาให้มากขึ้น เค้าไม่มองเห็นตัวเองด้วยซ้ำ สิ่งที่เค้าเห็นคือ หัวหน้าไม่ดี งานเยอะ ระบบไม่ดี เพื่อร่วมงานไม่ดี เป็นต้น
143รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • การบ่นของเค้าคือการที่เค้าไม่มีความสุขเพราะงานที่ทำอยู่ไม่ใช่งานที่ชอบและอาจทำเพราะความจำเป็นบางอย่างเปลี่ยนความหงุดหงิดเค้ามาเป็นความเห็นใจเค้าดีกว่าค่ะ
   1
   • กรณีที่คนตจวมาอยู่กทมมีค่าใช้จ่ายดังนี้
    1ค่าเช่าหอ
    2ค่าไฟ
    3ค่าน้ำ...
    • เรื่องปากท้อง เลี่ยงไม่ได้ ไม่ใครอยากทำงาน แต่ทำงานเพราะจำเป็น
     คนส่วนใหญ่ ถ้าเจอหนทางที่ดีกว่า สบายกว่า ใครเล่าจะไม่เลือกไป...
     • ความ​จำเป็น.. เหตุ​ปัจจัย.. ของมนุษย​็มัน​ไม่​เหมือนกัน​นะ.. การ​บ่น​มัน​เป็น​ธรรมชาติ​ของ​มนุษย์.. เพื่อ​ระบาย​อารมณ์​นะ.. เข้าใจ​ก็คือ​เข้าใจ​/ไม่​เข้า​ใจ​ก็​คือ​ไม่​เข้า​ใจ.. แสดง​ว่า​ยังมี​ความ​เข้า​ใจ​อยู่​นะ​ครับ.. ไม่​ได้​ตอบ​แบบ​กวน​นะ​
      • เราก็แอบสงสัย
       แต่ไม่ได้ถามม
       🤩🤭☺️
       • เพราะโจทย์ชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ
        • มันมีคนที่พอใจ ไม่ร้อง ไม่บ่น ถึงแม้ก็ไม่ได้ชอบงานที่ทำ
         เฉยๆ ชินชากับงาน งานไรก็ได้ที่ทำแล้วได้เงิน
         งานที่สุจริต ทำเพราะเงิน เพื่อเงิน เพื่อเลี้ยงชีพ
         เงินออกมาสุข ดีใจ ใช้จ่าย หนี้สิน ผ่อนของ...
         • ผมคงโชคดีที่เป็นคนส่วนน้อย ที่ไม่เคยมี passion คิดแค่ทำงานให้สนุกให้เต็มที่ ไม่บ่น ไม่เยอะ เงินออกก็หน้าบาน มีเงินใช้ และมอบความสุขให้ครอบครัวและคนที่รักได้ แค่นั้น ... จบเวลางานก็ไปที่ชอบๆได้เยอะแยะเพราะมีเงินไว้ใช้ เวลาก็มี คือดีย์นะ ใช้ชีวิตแบบนี้ตั้งแต่ทำงาน และก็จะใช้แบบนี้...
          1
          • 1.เค้าต้องกินต้องใช้
           2.เค้ายังหาทางออกอื่นที่ได้เงินแล้วไม่ต้องทำงานยังไม่ได้
           3.เค้าจัดการกับตัวเองยังไม่ได้กับภาวะที่มีแต่คนต้องทำงานทั้งที่ไม่มีความสุข...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
            AI ในบทบาทของนักกฎหมาย ความท้าทายในกระบวนการยุติธรรม หากจะบอกว่า AI นั้น เป็นเทคโนโลยีครอบจักรวาลก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะ AI สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกๆ อุตสาหกรรม พลิกโฉมความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในทุกวงการ
            Google ปลด HR กลางอากาศ ขณะ ‘กำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่’ Google เล่นไม้แข็ง ไล่พนักงาน HR ออกกลางอากาศขณะกำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนประกาศ ‘ปลดคนครั้งใหญ่’ 12,000 ตำแหน่ง
            จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
            ดูทั้งหมด