เกี่ยวกับประสบการณ์ของบริษัทกับแพลตฟอร์มการซื้อขาย FTX ซึ่งพังทลายลงในเดือนพฤศจิกายน 2022
ในขณะนั้น Mike Novogratz ซีอีโอกล่าวว่า Galaxy มีเงินดิจิทัลประมาณ 76 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่ถูกล็อคบนแพลตฟอร์ม เมื่อถูกถามว่าบริษัทสามารถคืนเงินทุนเหล่านั้นได้หรือไม่ Urban กล่าวว่าบริษัทสามารถปิดยอดคงเหลือส่วนใหญ่ได้ แต่พวกเขาต้องรีบหันมาเร่งดำเนินการควบคุมในช่วงสุดท้าย
Urban อธิบายต่อไปว่า Galaxy Digital มีคณะกรรมการความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนที่เชี่ยวชาญและพิจารณากระบวนการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยตั้งคําถามทุกประเด็นตั้งแต่กฎหมายไปจนถึงการดูแลสินทรัพย์
แม้จะมีความพยายามในการตรวจสอบสถานะในตลาดคริปโต แต่การฉ้อโกงก็ยังคงมีความเสี่ยง กล่าวคือ เขากล่าวว่า FTX ไม่ใช่แพลตฟอร์มที่ทําคะแนนสูงสุดในรายการตรวจสอบ แต่ยังอยู่ในระดับบน Jason Urban เสริมว่าเมื่อมีคนแอบลักลอบนำเงินลงทุนออกจากแพลตฟอร์ม ไม่มีอะไรที่คุณสามารถแก้ไขได้อีกแล้ว
เมื่อถูกถามว่าการล่มสลายของ FTX และการล้มละลายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมคริปโตตลอดทั้งปีทําให้ Galaxy Digital ต้องเปลี่ยนแนวทางการบริหารความเสี่ยงหรือไม่ ทาง Urban กล่าวว่าบริษัทมีวิธีการหลายอย่าง บางส่วน รวมถึงการตรวจสอบขั้นต่ำประจําปีและมาตรการเชิงรุกเพื่อตอบสนองต่อข่าวลือหรือข้อกังวลใด ๆ ก็ตามที่ส่งผลต่อการลงทุน
บริษัทเกี่ยวข้องกับลูกค้ารายสถาบันซึ่งมีวงเงินสินเชื่อเป็นหลัก และทางบริษัทเองตอบสนองอย่างรวดเร็วหากพวกเขาตรวจพบบางประเด็นที่ต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...