Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ข่าวอัพเดท Russia-Ukraine War
•
ติดตาม
5 มี.ค. 2023 เวลา 00:46 • ข่าวรอบโลก
❗️ 🇷🇺🇺🇦 ศึกชิงบักมุท สถานการณ์สิ้นสุดวันที่ 4 มีนาคม 2023
🔻 การต่อสู้ที่ดุเดือดยังคงดำเนินต่อไป ใน Bakhmut และบริเวณโดยรอบ หน่วยจู่โจมของ Wagner PMC ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพของกองกำลัง RF กำลังผลักดันผ่านการป้องกันของกลุ่มยูเครน
▪️ในช่วงวันที่ผ่านมา มีการจัดตั้งฐานที่มั่นมากกว่า 20 แห่งของกองทัพยูเครนในพื้นที่ต่างๆ "Wagnerites" รุกคืบไปยัง Bogdanovka , Khromovo ในพื้นที่ของ Ilyinovka , Sobachevka และ Budenovka ใน Bakhmut
▪️ตั้งแต่เมื่อวานนี้ คำสั่งของกองทัพยูเครนใน Bakhmut เริ่มถอนกำลังบางส่วนออกจากเมืองไปตามถนนในชนบทระหว่าง Khromovo และ Krasny - ถนนจาก Khromovo ถึง Chasov Yar อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงเต็มรูปแบบของหน่วยรัสเซีย
▪️ ในตอนกลางคืน เมื่อพยายามถอนกำลังออกจาก Krasnoye กลุ่ม สอง กลุ่มจากรูปแบบต่างๆ ถูกทำลาย ได้แก่ 24, 54, 110 Ombre, 81 oambr DShV และ 113 abr troop ของกองทัพยูเครน การสูญเสียจำนวน 26 เสียชีวิตและ 64 ได้รับบาดเจ็บ
▪️ขณะนี้กองพลยานเกราะที่ 93 ของกองทัพยูเครนได้รับการสนับสนุนจากหน่วย SSO ของยูเครน โดยการสนับสนุนของหน่วย SSO ของยูเครน ในส่วนของเส้นทางไปยัง Chasy Yar และ Konstantinovka ได้รับเวลา
🔻กองทัพยูเครนถอนกำลังออกจากภาคกลางและภาคตะวันตกของบาคมุท ในขณะนี้ หน่วยที่พร้อมรบที่สุดกำลังถอนตัวออกจากพื้นที่สู้รบ
ในเวลาเดียวกันในขณะที่แต่ละหน่วยกำลังต่อต้านและดำเนินการก่อกวนสร้างทางเดินสำหรับการถอนทหารภายใต้การระดมยิงของปืนใหญ่และเครื่องบินของกองทหารรัสเซีย
ความพยายามเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อซื้อเวลาและถ่วงเวลาหน่วยรัสเซียให้ได้มากที่สุดเท่านั้น การต่อสู้เพื่อ Bakhmut ใกล้จะสิ้นสุดแล้ว
แหล่งที่มา
@rybar
1
ข่าวรอบโลก
บันทึก
15
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
รวมรายงานสถานการณ์ประจำวัน Part6
15
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย