12 มี.ค. 2023 เวลา 09:13 • ข่าว

อัยการยื่นฟ้อง ‘เเยม ธมลพรรณ์’ กับสามี คดีทำเว็บโป๊ ฟอกเงิน พนันออนไลน์

รองโฆษกอัยการสูงสุด เปิดเผย อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง ‘เเยม ธมลพรรณ์’ พร้อมสามี คดีทำเว็บโป๊ ฟอกเงิน พนันออนไลน์ หลายร้อยล้าน เเยกสำนวนคดีปล่อยกู้เก็บดอกเกินกฎหมาย
ความคืบหน้าที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษสำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี พร้อมภรรยา น.ส.ธมลพรรณ์ หรือ แยม ประเสริฐวิทย์ อายุ 40 ปี อดีตนางเอกสาว ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน
ในส่วนข้อหา ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้กล่าวหานายเชษฎ์ชัย หงส์คำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 3 และน.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 7 ได้มีคำสั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีกคดีต่างหาก
เนื่องจากพยานหลักฐานมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน โดยพนักงานสอบสวนยังสอบสวนประเด็นนี้ในสาระสำคัญไม่ครบถ้วน และคดีจะครบฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่9มี.ค. 2566 เมื่อการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระกัน จึงให้แยกสำนวนคดีต่อไป
โฆษณา