Bitkub Blog รวบรวมข่าวเด่นในวงการคริปโทเคอร์เรนซีและบล็อกเชนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาให้อ่านกันที่นี่แล้ว มีข่าวอะไรที่นักลงทุนไม่ควรพลาดบ้าง มาดูกันได้เลย!
*เนื้อหาต่อไปนี้เป็นการนำข่าวสารย้อนหลังตลอดช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาจากเว็บไซต์ต่างประเทศมาเรียบเรียงและสรุปให้เข้าใจง่าย ไม่ได้เป็นการชี้นำการลงทุนแต่อย่างใด
Bitcoin ทะลุ 26,000 ดอลลาร์ หลังเงินเฟ้อสหรัฐฯ ประกาศออกมา 6%
ที่มา: cryptoslate.com
ราคา Bitcoin ขึ้นแตะระดับ 26,000 ดอลลาร์ (889,473 บาท) หลังกรมแรงงานสหรัฐฯ ปล่อยข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ล่าสุดของเดือนกุมภาพันธ์ 2023
โดย CPI เพิ่มขึ้น 0.4% และทางกรมแรงงานได้ระบุว่าจากข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดบ่งชี้ว่าอัตราเงินเฟ้อสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 6% ในช่วงปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อในระยะเวลา 12 เดือนนี้มีอัตราเพิ่มต่ำสุดตั้งแต่สิ้นสุดกลางปี 2021
กรมแรงงานสหรัฐฯ ระบุว่าราคาที่อยู่อาศัยมีส่วนสำคัญที่สุดในการเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อเดือนนี้ โดยมีส่วนร่วมถึง 70% ของการเพิ่มขึ้นของดัชนี CPI ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 นอกจากนี้ ยังมีราคาอาหาร กิจกรรมเพื่อความบันเทิง บ้าน และเฟอนิเจอร์ที่มีส่วนผลักดันเงินเฟ้อด้วย
ที่มา Cointelegraph
Circle สามารถเข้าถึงเงินทุน 3.3 พันล้านที่เก็บไว้กับ SVB ได้แล้ว
ที่มา: coinculture.com
Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ USDC กล่าวว่าตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา เขา “สามารถเข้าถึง” เงินทุนรวม 3.3 พันล้านดอลลาร์ ที่ถูกเก็บไว้กับธนาคาร Silicon Valley ที่ล้มละลายได้แล้ว
อย่างไรก็ตาม แม้ USDC จะสามารถฟื้นตัวกลับขึ้นมาใกล้ระดับ 1 ดอลลาร์ แต่การแลก USDC กลับเป็นเงินดอลลาร์จำนวนมากส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาด (Marketcap) ของเหรียญกลุ่ม Stablecoin ลดลงเกือบ 10% ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม อ้างอิงจาก TradingView
ที่มา Cointelegraph
การอัปเกรด Shapella ของ Ethereum จะเกิดขึ้น 12 เมษายน
ที่มา: cryptotimes.io
นักพัฒนาหลักของ Ethereum เล็งปล่อยการอัปเกรด Shanghai-Capella หรือ Shapella บน Mainnet ในวันที่ 12 เมษายน
ฟีเจอร์หลักของการอัปเกรดครั้งนี้คือ Ethereum Improvement Proposal (EIP) 4895 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเปิดใช้งานการถอนเหรียญ ETH ของโหนดผู้ตรวจสอบ (Validator) บนเครือข่ายหลัก เนื่องจากฟีเจอร์สำคัญนี้ยังไม่ได้ถูกนำเสนอในขณะที่ Ethereum เปลี่ยนไปใช้ Proof-of-stake
นอกจากการถอนเหรียญ นักพัฒนายังวางแผนปรับปรุงเพิ่มเติมอีก 3 ตัวที่มุ่งเน้นการลดค่าแก๊สสำหรับบางกิจกรรมในการอัปเกรด Shapella ด้วย
ที่มา The Block
อ่านรวมข่าวฉบับเต็มต่อได้ที่ Bitkub Blog
คำเตือน
*สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้
**คริปโทเคอร์เรนซีมีความเสี่ยงสูง คุณอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน
***ผลตอบแทนของสินทรัพย์ดิจิทัลในอดีตหรือผลการดําเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลตอบแทนของสินทรัพย์ดิจิทัลหรือผลการดําเนินงานในอนาคต
1 ถูกใจ
1 แชร์
181 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...