4 เม.ย. 2023 เวลา 15:17

ทุกคนเก่งมาก

ในช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาถ้าคุณเป็นวัยหนุ่มสาวหรือวัยรุ่นช่วงอายุ(18-24ปี) คุณน่าจะรู้สึกเหมือนกันคือ ความสุขลดลงแบบเห็นได้ชัดจากปัจจัยหลายด้าน เศรษฐกิจ การเมือง การเปรียบเทียบจากโลกแห่งความจริงและโซเชียลมีเดีย ความคาดหวังจากคนรอบข้าง
ซึ่งมันก็คือเรื่องที่มีมาโดยตลอดตามความเป็นจริงแต่มาหนักเอามากๆ ในช่วงตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิดที่ทุกคนรู้จักกันดี
ถามว่าทำไมผมถึงเขียนบทความนี้ขึ้นมา
ผมได้มีโอกาสคุยกับเพื่อนที่จบมหาลัยเดียวกันแล้วได้งานทำที่ค่อนข้างรวดเร็วกว่าเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่น
ผมขอแทนชื่อของเพื่อนว่า "เอ"
เอ: มึงว่างหรือเปล่ามีเรื่องอยากจะถาม
ผม: ได้ มีอะไรว่ามา
เอ: มึงว่าประสบความสำเร็จคืออะไร
ผม: เงียบไปพักใหญ่พร้อมคิดตามเรื่องที่เอถาม
ผม: การได้อยู่กับปัจจุบันมั้งได้ทำในสิ่งที่อยากทำอะไรทำนองนั้น (คำตอบผมก็กว้างเลย)
เอ: อ่อ
ผม: เป็นอะไรหรือเปล่าถึงถามเรื่องพวกนี้
เอ: กูเคยคิดว่าเรียนจบมีงานทำคือ การประสบความสำเร็จ แต่ตอนนี้กับรู้สึกว่างเปล่าเหมือนไม่เป็นอย่างที่คิดไว้
ผม: ที่คิดแบบนี้ไม่โอเคกับที่ทำงานหรือรู้สึกว่างเปล่าจริงๆ
เอ: น่าจะรวมๆกัน
ผมขอตัดจบแค่เพียงประมาณนี้
(ผมก็ไม่รู้จะแนะนำอะไร)ได้แต่นั่งฟังเพื่อนพูดไป
ผมก็กลับมานั่งคิดกับคำถาม ประสบความสำเร็จ พักใหญ่นั่งคิดไปคิดมาก็เหมือนจะไม่ได้อะไรเพราะคำตอบที่ทำให้แต่ละคนพอใจกับคำถามนี้มันกว้างซะเหลือเกินและสามารถเปลี่ยนคำตอบได้ตลอดตามวัย เวลา ประสบการณ์และสิ่งต่างๆ มากมายที่กำลังเผชิญเข้ามา
สรุปเลยละกันสำหรับบทความสั้นอันนี้
ถ้าผู้อ่านท่านใดมีช่วงอายุเท่าผมหรือใกล้เคียงกันผมอยากบอกว่าปัจจุบันที่เราอยู่กันตอนนี้ไม่ว่าจะกำลังศึกษาอยู่ เรียนจบ ทำงานหรือกำลังอยู่ในช่วงหางาน ตอนนี้พวกคุณก็ประสบความสำเร็จมาหลายอย่างแล้วตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้(พยายามมองสิ่งเล็กๆ ที่คุณเคยทำมาคุณจะเห็นเอง) พวกคุณเก่งมากที่ผ่านช่วงเวลาแย่ๆ ในตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมาได้
พวกคุณทุกคนเก่งมาก ไม่ว่าหลังจากนี้จะมีปัญหาอะไรเข้าคุณก็สามารถผ่านไปได้ และก็สุดท้ายให้กำลังใจตัวเองกันด้วยนะครับ ตัวเราคือแหล่งเติมพลังจิตใจที่ดีสุดครับ✌️✌️
#ให้กำลังใจ
โฆษณา