4 พ.ค. 2023 เวลา 05:52 • บันเทิง

เปิดประวัติ“ก้อง-สหรัถ” หนุ่มมากความสามารถ 1 ในสมาชิกวงนูโว

สหรัถ สังคปรีชา หรือ ก้อง เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2511 เป็นบุตรชายคนโตของวีระพงษ์ สังคปรีชา กับโสมวรรณ(สกุลเดิม สวัสดิ์-ชูโต) มีน้องชาย1 คน คือ เก็น-ฐากูร สังคปรีชา เข้าศึกษาที่สถาบันอนุบาลบ้านเด็ก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน โรงเรียนศรีวิกรม์ และ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ก้องเริ่มต้นเข้าสู่วงการจากการแสดงมิวสิควิดีโอ ของ เต๋อ-เรวัต พุทธินันทน์ กระทั่งมีชื่อเสียง จากการเป็นสมาชิกของวงนูโว ต่อมามีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่อง เช่น ละคร พริกขี้หนูกับหมูแฮม, พิสูจน์รักจากสวรรค์, สะใภ้จ้าว, อย่าลืมฉัน ซิตคอม วงศ์คำเหลา เดอะซีรีส์, พ่อบ้านใจกล้า ภาพยนตร์เรื่อง คู่แท้ 2 โลก, สุริโยไท, ลัดดาแลนด์, บอสฉันขยันเชือด เป็นต้น รวมทั้งเคยเป็นพิธีกรรายการ 7 สีคอนเสิร์ต, เกมชิงเกม, เกมทะลุจอ และเป็นโค้ชรายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ด้วย
นอกจากนี้ก้องยังเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโฆษณาของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) มาแล้ว กับแคมเปญ"เที่ยวอันดามัน ช่วยอันดามัน" และ "Smiling Club(สมายล์ลิ่งคลับ)" เพื่อช่วยเหลือและ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ให้คนไทยเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น โดยเฉพาะจังหวัดกลุ่ม 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน
โฆษณา