อดีตสาวครูสุดทน ร้องสื่อ บาทหลวงอุบลฯมีเมีย 2 ต้นสังกัดป้องไม่ผิด

เพจดังโพสต์ตรวจสอบ ให้สื่อตรวจสอบเรื่องราวจากแฟนเพจหลังร้องเรียนว่า ตนเองได้ไปมีสัมพันธ์กับนักบวชคาทอลิก รูปหนึ่ง ขณะที่เป็นครูสอนในโรงเรียนแห่งหนึ่งและจับได้ว่า นักบวชรูปดังกล่าวได้ไปมีสัมพันธ์กับหญิงสาวชาวจังหวัดอุบลราชธานี อีกคน ซึ่งตนรู้สึกผิดและเห็นว่าพฤติกรรมของนักบวชรูปนี้ไม่เหมาะที่จะเป็นนักบวชให้คนกราบไหว้
จึงได้แจ้งเรื่องพร้อมหลักฐานส่งหลักฐานไปให้สัตบุรุษอีกท่าน เพื่อปริ้นถ่ายรูปส่งเป็นภาพให้ทางคณะกรรมการตรวจสอบตัดสิน พอวันนี้ผลการตัดสินกลับไม่โปร่งใส ทำ
ผิดกฏหลัก ยังให้เป็นนักบวชต่อ ไม่เปิดข้อมูล หลอกให้พวกนับถือคาทอลิกกราบไหว้ ทั้งที่ต้องได้รับโทษแต่กลับเอื้อประโยชน์ต่อกัน ขนาดพระพุทธ ภาพขนาดนี้ยังให้ออก แต่นี้ช่วยกันปกป้อง มันไม่ยุติธรรมต่อประชาชน
ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนางสาวฝน (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี อดีต ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ให้ข้อมูลว่าย้อนหลังกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ตนเองได้ทำงานเป็นครูในโรงเรียนที่มีบาดหลวงชื่อ เสก( นามสมมุติ) อายุ 44 ปี เป็นผู้จัดการโรงเรียนในขณะนั้น บาทหลวงเสกได้เข้ามาพูดแทะโลม เชิงชู้สาวกับตนพร้อมทั้ง บอกจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน ซึ่งในตอนแรกตนเองก็ไม่ได้ ตั้งใจจะสานสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับบาทหลวงเสก แต่สถานการณ์หลายอย่างทำให้เกิดความผิดพลาดจนต้องปล่อยเลยตามเลย
ต่อมาประมาณ ปลายปี 2565 ได้มีหญิงสาวชาวจังหวัดอุบลราชธานี อ้างตัวเป็นภรรยาของบาดหลวงเสก เข้ามานัดตนออกไปเคลียร์ปัญหาสามเส้า โดยหญิงที่อ้างตัวเป็นภรรยา ขอให้ตนเลิกลากับบาดหลวงเสก เพราะทางบ้านของฝ่ายชายไม่เห็นด้วยที่บาทหลวงจะมีตนเป็นภรรยาอีกคน ขณะนั้นบาทหลวงเสกได้บอกให้ตนรับปากไปก่อนเพื่อยุติความวุ่นวายแล้วก็แยกย้ายโดยสงบ
หลังจากที่เกิดปัญหา ทางสำนักมิซซังอุบลราชธานี ต้นสังกัดของบาทหลวงเสกได้มีคำสั่งย้ายบาดหลวงเสก กลับมาเป็น ผู้จัดการโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 30 เม.ย. และให้เริ่มงานวันที่ 1 พ.ค.66 แต่จนถึงปัจจุบันบาทหลวงเสกยังไม่เข้าทำงานที่โรงเรียน โดยแหล่งข่าวภายในมิชซัง แจ้งว่าบาดหลวงเสกขอลาไปเรียนต่อที่เมืองนอก
ตนเองมองว่าพฤติกรรมบาทหลวงเสกไม่เหมาะสมกับการที่จะเป็นนักบวชให้คนกราบไหว้ต่อไป จึงได้ส่งเรื่องพร้อมหลักฐานให้กับพระสังฆราชสังฆมณฑลอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 2 พ.ค.66 และมีการประชุมเรื่องดังกล่าวเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยผลการประชุมมีมติว่า บาทหลวงเสกไม่มีความผิดใดๆ และให้ยุติเรื่องร้องเรียนไว้เพียงเท่านั้น
เมื่อตนเองทราบผลการประชุมคิดว่าไม่มีความเป็นธรรมขัดต่อวินัยสงฆ์ จึงได้ตัดสินเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นส่งให้เพจดัง และผู้สื่อข่าวให้ช่วยตามเรื่องข้อเท็จจริงว่าพฤติกรรมดังกล่าวทำไมไม่ผิดวินัยข้อบัญญัติของคาทอลิก เพราะหากปล่อยไว้จะเป็นการเสื่อมเสียต่อศาสนาคริสต์
นางสาวฝน ยังกล่าวอีกว่าการที่มีสัมพันธ์กับนักบวช ตนทราบว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ถูกนำมาเป็นเงื่อนไข ข้ออ้างต่างๆทำให้ตนต้องทำตามที่บาทหลวงบอก จนพลาดมีความสัมพันธ์แบบไม่ยินยอม แต่ก็ต้องปล่อยให้เลยตามเลยไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้ จนมาพบว่าบาทหลวงเสก มีภรรยาอีกคน ซึ่งแปลว่าพฤติกรรมดังกล่าว น่าจะเป็นจากนิสัยและอาจจะมีผู้หญิงคนอื่น ที่ถูกบังคับด้วยหน้าที่การงานแบบเดียวกัน
ตนจึงตัดสินใจออกมาเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวและเรียกร้องให้บาดเหลวงเสก พ้นจากการการเป็นนักบวชเพื่อไม้ให้ศาสนาเสื่อมเสียอีกต่อไป
ส่วนทางด้านบาทหลวงเสก ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ สอบถามไปยังสำนักงานมิสซังอุบลราชธานี ก็ได้คำตอบว่า บาทหลวงเสกไม่ได้พักที่มิสซัง แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าไปพักที่ใด
  • 1
โฆษณา