19 พ.ค. 2023 เวลา 06:53 • ท่องเที่ยว
เดอะ ยานา วิลล่า หัวหิน

The Yana Villas Hua Hin

หัวหิน มีที่พักเยอะแยะ หลากหลายแบบ เลือกได้ตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลย คราวนี้เราอยากได้แบบ บรรยากาศเงียบๆ เป็นส่วนตัว ที่พักนอนสบายๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม อาหารอร่อย เราเลือกที่นี่เลย " The Yana Villas"
การที่เราเลือกพักที่นี่ อย่างแรกเลย Design ของที่โรงแรมนี้ และโดดเด่นที่สุด คือ ทางเข้าโรงแรม ที่เป็นหน้าจั่วสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับหลังคาสีดำ สวยงาม โดดเด่น ในถนนเส้นนั้นเป็นอย่างมาก
ด้านในโรงแรม สมแล้วกับโรงแรมที่มีความ private สูงมาก เงียบสงบ ตกแต่งสีดำ ตัดกับสีขาว ทอง ดูหรูหรา ถึงแม้จุดนี้จะไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ร้อน เพราะเป็นพื้นที่โล่ง โปร่ง ลมพัดเข้าตลอดเวลา
Welcome drink เป็นน้ำมะตูม มาถึงโรงแรมร้อนๆ ดื่มน้ำมะตูมเย็นๆ ชื่นใจมากๆ
ที่พักขึ้นชื่อว่า Villa แต่รอบนี้เราไม่ได้พักห้องวิลล่า แต่พักที่ห้อง "Megha-Deluxe Room" ห้องขนาด 39 ตารางเมตร ก็กำลังดี สบายๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ส่วนการตกแต่งเป็นเหมือนนอนอยู่บนเมฆ ตามชื่อห้อง
บนตึก แต่ละชั้นก็จะมีโซฟา ส่วนกลางให้นั่งรับลม ซึ่งจะตรงกับช่องทางที่เดินไปทะเล
การตกแต่งภายในโรงแรม จะตกแต่งด้วยไม้คลาสสิค เป็นเหมือนลอนคลื่น ทุกห้องระหว่างทางเดินไปห้องอาหาร สระน้ำ ชายทะเล
บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรม และมีห้องอาหาร "SubLime Cafe & Restaurant" และกลางวันเราก็ฝากท้องกันไว้ที่นี่ด้วย
ร้านอาหารมีที่นั่งเบาะโซฟา ริมสระน้ำ บรรยากาศดีมาก
ร้อนๆแบบนี้ เราสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจสักหน่อย แก้วนี้เลย "The Daisy เก็กฮวยขิง" ที่สั่งเพราะความแปลกนี่แหละ ส่วนผสมก็จะมี : น้ำเก๊กฮวย เมล่อน ขิง องุ่น มะนาว และโซดา
อาหารกลางวัน เราก็สั่งเบาๆ แค่ 2 อย่าง แต่ทำไมเต็มโต๊ะ???
เมนูแรก "ต้มยำกุ้ง" ถ้าขึ้นชื่อว่าอาหารโรงแรม อาจจะคิดว่าไม่จัดจ้าน ซดซะเต็มแรง แทบสำลัก..เผ็ดจัดจ้าน ถูกปากสายเผ็ดอย่างเรา
เมนูต่อไป เป็นเมนูแนะนำของร้าน ชื่อว่า "Somtam with Grilled Chicken" ง่ายๆ คือ ส้มตำไก่ย่างนั่นเอง แต่ที่ชอบคือ ส้มตำมาเป็นครก แปลกตาดี
มีส้มตำก็ต้องมี ไก่ย่าง ที่ย่างมาบนเตาอั่งโล้ รับรองว่าร้อนแน่นอน แม้โดนลมทะเล ตัวไก่ รสชาติดี เนื้อนุ่ม และหมักไก่ออกรสชาติหวานๆหน่อย
ตื่นมาตอนเช้า เราไปดูอาหารเช้ากัน ก็ทานกันที่ห้องอาหารเดิมที่เราฝากท้องไว้เมื่อตอนกลางวัน
ไลน์อาหารก็มีให้เลือกหลายเมนู มีทั้งอาหารไทย ตะวันตก จีน อิ่มอร่อยๆ กับอาหารเช้านี้ ประทับใจ
The Yana Villas ที่ตั้ง: ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบอร์โทร: 032-655-234FB: www.facebook.com/theyanavillashuahinWebsite: http://theyanavillas.com/Map: https://goo.gl/maps/7AN395axwdxU8FZt7?coh=178572&entry=tt
** ถ้าชอบการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม แค้มปิ้ง มาเจอเราได้ที่
โฆษณา