Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ตงฮั้วเดลี่
•
ติดตาม
11 มิ.ย. 2023 เวลา 13:22 • ท่องเที่ยว
"หาดไว่ทัน" หรือ The Bund แลนด์มาร์กสำคัญของเซี่ยงไฮ้
อีกจุดที่ไปเซี่ยงไฮ้แล้วต้องไปเช็คอินก็คือหาดไว่ทาน ชื่อเป็นหาดแต่ไม่ใช่หาดค่ะ เพราะเป็นย่านถนนเลียบแม่น้ำหวงผู่ ยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร เรียงรายด้วยอาคารสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นด้วยสไตล์ตะวันตกโบราณที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี อดีตตึกเหล่านี้เคยเป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่ ธนาคารชั้นนำ กงสุลของประเทศต่างๆ เป็นต้น
The Bund
อาคารเก่าแก่สไตล์ยุโรปเหล่านี้เรียกว่า เดอะ บันด์ (The Bund) ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ให้คงสภาพเดิมไว้เป็นอย่างดี ปัจจุบันถูกดัดแปลงเป็นสำนักงาน ร้านอาหารสุดหรูที่ให้นักท่องเที่ยวได้เสพบรรยากาศแบบตะวันตก และเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ยอดฮิต “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” จึงทำให้ที่นี่มีอีกชื่อเรียกว่า “หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้”
The Bund
ต้องบอกเลยว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดเลยนะคะ ความสวยงามและบรรยากาศของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันทั้งแบบเก่า-ใหม่ และบรรยากาศริมแม่น้ำหวงผู่ ยิ่งหากเดินชมในช่วงกลางคืน มีแสงไฟริมแม่น้ำ ริมทางและอาคารโบราณสไตล์ตะวันตก ยิ่งทำให้ควรแก่การมาเดินชิล ชมวิวที่สวยที่สุดในเมืองเซี่ยงไฮ้
#ตงฮั้วเดลี่ #หาดไว่ทัน #เซี่ยงไฮ้
เครดิต:
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Bund
https://www.whenorwhere.com/destination/shanghai-wai-tan
จีน
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย