18 มิ.ย. 2023 เวลา 10:43 • การศึกษา

18/6/66

เราติดเชื้อโควิดเป็นครั้งที่ 2 ติดครั้งแรกเดือนเมษายนปีที่แล้วทั้งที่ฉีดวัคซีนมาแล้ว 4เข็ม ปีนี้ก็น่าจะติดจากเด็กในห้องอีก น้องกล้า (นามสมมุติ)เป็นเด็กที่เราต้องป้อนยาให้ทุกวัน น้องหน้าตาน่ารัก เรียนดี มีจินตนาการสูง นั่งติดหน้าต่างและโต๊ะครู ตอนผู้ปกครองโทรมาแจ้งว่าผู้ปดครองติดเชื้อโควิด เรากำลังให้น้องทานยา จากนั้นน้องเก็บของกลับบ้าน ประมาณครึ่งชั่วโมงผู้ปกครองโทรแจ้งว่าน้องติดเชื้อโควิด เราเองวันนี้ปวดกระบอกตามากจนถึงที่สุดและมีอาการไอ น้ำมูกใส จึงเริ่มกังวลว่าจะติดเชื้อ
ตอนเย็นกลับมาบ้านตรวจ ATK ไม่รอด แดง 2ขีด วันรุ่งขึ้นขึ้นรีบไปโรงพยาบาลสาขา รอหมอนานมาก มีคนติดเขื้อโควิดรวมเราด้วย 3 คน เป็นครูทั้งหมดเลย เจ้าหน้าที่ให้เขียนกรอกประวัติและบอกอาการเอง สรุปได้ยาพารา ยาแก้ไป และยาแก้ภูมิแพ้ (เราไม่ได้เป็นโรคภูมิแพ้) มาแก้อาการปวดตา ซึ่งทานไปแล้วอาการปวดตาดีขึ้นจริง สำหรับน้องกล้าไม่ได้เป็นอะไรมากแต่ผู้ปกครองต้องแอดมิดเข้าโรงพยาบาล
ช่วงแรกที่เกิดการระบาดของโรคโควิดสิ่งที่ผู้ปกครองส่วนมากกังวลคือกลัวลูกโดนล้อ กลัวลูกโดนเพื่อนรังเกียจ จึงไม่บอก ไม่แจ้งครู ปัจจุบันปัญหาพวกนี้ลดลงมาก เพราะคนส่วนมากติดเชื้อเกือบหมด สรุปคือต่อให้ระวังมากแค่ไหนก็พลาดได้ เจ้าโควิดนี่มันเอาเรื่องจริง
โฆษณา