28 มิ.ย. 2023 เวลา 12:43 • การ์ตูน

EP : 1,208 โนอาห์แห่งทะเลเลือด

.... เพราะความบังเอิญหรือโชคดีอยู่ๆ “คาเครุ” และเพื่อนอีก 3 คนได้บัตรขึ้นเรือหรูพร้อมออกเดินทางเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ซึ่งสำหรับเหล่านักศึกษาที่ไม่ได้รวยและว่างอย่างพวกเขา จึงใช้เวลาตัดสินนิดหน่อยก่อนจะไปขึ้นเรือตามวันเวลาที่กำหนด และบัตรนั้นก็ใช้ได้จริงๆ
แม้เรือจะออกจากฝั่งได้ไม่นาน คาเครุ ก็เริ่มสำรวจเรือสำราญลำใหญ่ลำนี้ เขาก็พบว่าบนเรือสำราญลำนี้ประกอบไปด้วยกลุ่มคน 2 ประเภท คือเหล่าผู้ขึ้นเรือด้วยบัตรท่องเที่ยวแบบทาเครุ และเหล่าผู้โดยสารที่มี “บัตรสมาชิก” เรือสำราญลำนี้อยู่ แม้เหล่าสมาชิกจะดูเป็นชาวต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เขาก็ได้พบกับคนญี่ปุ่นในชั้นโดยสารทั่วไปแบบผู้ถือบัตรชั่วคราวอย่างเขา ก็ทำให้เขายังหาเรื่องสนุกระหว่างที่เรือลำนี้จะเดินทางอยู่บนท้องทะเลกว่าอาทิตย์
เพียงแต่ว่ามันออกจะแปลกไปซักหน่อยที่หลายๆพื้นที่บนเรือลำนี้อนุญาติให้เฉพาะเหล่าผู้ถือบัตรสมาชิกเท่านั้นที่ใช้บริการได้เท่านั้น และนั่นก็เป็นจุดที่ คาเครุ เริ่มสังเกตุเห็นอะไรแปลกๆมากขึ้นบนเรือลำนี้ เรือที่ไม่ได้บอกผู้โดยสายที่ถือบัตรชั่วคราวว่า การล่องทะเลครั้งนี้ พวกเขาอาจไม่ได้เห็นฝั่งอีกเลยตลอดไป......
“โนอาห์แห่งทะเลเลือด” เป็นอีกหนึ่งมังงะเรื่องใหม่ที่ผมเพิ่งได้อ่านเล่มแรกจบครับ จริงๆต้องบอกว่าผมเคยอ่านตอนเป็น raw มาก่อนหน้านี้แล้วซึ่งผมชอบมาก พอมี LC ออกมาผมจึงไม่พลาดที่จะหาอ่านครับ
เรื่องราวแนวลึกลับ เขย่าขวัญ บนพื้นที่จำกัด(ปิดตาย) เป็นอีกแนวที่นิยมหยิบมาใช้กันครับ โดยเรื่องนี้พื้นที่ตรงนั้นคือบนเรือสำราญ ที่มองไปซ้ายก็ทะเล ขวาก็ทะเล ถือเป็นการเล่นบนพื้นที่จำกัดซึ่งเป็นเงื่อนไขในการไม่สามารถหนีของตัวละครได้ดีอีกแบบนึง
สิ่งที่โดดเด่นเรื่องนี้คือการผูกเรื่องเหล่าแวมไพร์หรือผีดิบ ใส่เข้าไปกับความดราม่า 2 รูปแบบได้ดี หนึ่งดราม่าคือเหล่าลูกแกะน้อยที่ต้องหาคำตอบและทางรอดในพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งกว่าจะรู้ว่าอะไรคืออะไร มันคือความดราม่าที่แสนเครียดจากมุมมองนักอ่านอย่างผม
อีกหนึ่งดราม่าที่จะมีบทบาทในช่วงต่อไปคือดราม่าจากเหล่าผู้ล่าเอง เรื่องนี้ใช้มุมมองเนื้อหาส่วนนี้ได้ดี ทำให้เรารู้สึกว่าเรื่องราวมันมีน้ำหนักมากและชวนติดตามว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไรกันแน่สำหรับพวกเขาที่ดูเหนือกว่ามนุษย์ แต่ ณ เล่มแรกตรงจุดนี้ยังไม่ได้เปิดมาให้เรารู้สึกกันนะครับ
ในขณะเดียวกันเนื้อหาชัดเจนในการนำเสนอภาพความตายมาก แม้เล่มแรกอาจไม่ได้เยอะอะไรนัก แต่ฉากไหนที่ลงมาผมถือว่าดูรุนแรงและทำให้เรารู้สึกกลัวในฐานะมนุษย์ได้อย่างที่ควรเป็น เมื่อรวมกับเรื่องราวที่ค่อยๆเล่า ไม่เร่งแต่ไม่ช้า รวมถึงเมื่อรู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันถึงจุดที่ควรเร่ง เรื่องก็เร่งเข้าสู่บทถัดไปได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้เนื้อหาในเล่มแรกเดินไปเร็วอย่างน่าติดตามมากๆครับ
และอย่างที่บอกว่าการนำเสนอภาพความตายเรื่องนี้ทำได้ดี นั่นก็เพราะงานวาดที่ผมมองว่าเรื่องนี้วาดสวยไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นตัวละครแต่ละตัว และฉากซีนโหดๆ ที่จะใช้ในการเรียกความดิบของฉากนั้นๆ ล้วนทำออกมาได้แบบที่คนอ่านต้องการอยากเห็น ต้องบอกว่าภาพสวยและเล่าเรื่องได้ดี รวมถึงสามารถสร้างบรรยากาศความน่ากลัวให้อยู่ในธีมของเรื่องได้ชัดเจนมากๆเรื่องนึงครับ
“โนอาห์แห่งทะเลเลือด” เรื่องและภาพโดย อ. Yu Satomi ในไทยเจ้าของ LC คือ สนพ รักพิมพ์ ซึ่งตอนนี้เพิ่งออกมาเล่มแรก ใครสนใจลองหาอ่านได้ ยังหาอ่านได้ง่ายในตอนนี้ครับ
เป็นอีกเรื่องที่แฟนๆแวมไพร์และเหล่าผู้ชื่นชอบความตื่นเต้น ลึกลับ สยองขวัญ สมควรหาอ่านครับ ตอบโจทย์ทุกอย่างเลยก็ว่าได้ อ่านแล้วอยากอ่านเล่มต่อไปเลยทันที ตัวเรื่องไม่มีอะไรต้องกังวล ถ้าจะกังวลก็คือเล่มต่อไปจะออกเมื่อไหร่ต่างหากครับ แนะนำเลยครับเล่มนี้
**ปล. คะแนนที่ให้ไว้สำหรับอ่านเล่มแรกจบเท่านั้น หากอนาคตได้อ่านเล่มสุดท้ายจบ จะมาริวให้อ่านกันอีกครั้งครับ**
ภาพ 8.5/10
เรื่อง 8/10
ความประทับใจ 8.8/10
#Manga #รีวิวการ์ตูน #ยังไม่จบ #3เล่มจบ #รักพิมพ์ #LuckPim #การ์ตูนแนวดาร์กแฟนตาซี #การ์ตูนแนวภูตผีปีศาจ #MangaAnimeReviews #การ์ตูนแนวรถทึกขวัญ #8คะแนน #โนอาห์แห่งทะเลเลือด #หนังสือการ์ตูน #Rate18 #เธอๆอ่านเรื่องนี้หรือยัง
โฆษณา