7 ก.ค. 2023 เวลา 06:46 • ข่าว

เสียใจกับเด็กน้อย 12 ขวบปีด้วยนะ

ขอให้พระเจ้าคุ้มครองนะคะ
และอยากฝากคำถามถึงหน่วยงานภาครัฐ นั่งแดกภาษีพวกกูทำอะไรอยู่ ทำไมปล่อยให้เด็กถูกอุปการะไปง่าย ๆ ไม่มีการตรวจสอบอะไรเลยหรอ
รู้มั้ยว่าต่างประเทศ การรับเลี้ยงเด็ก อย่าว่าแต่เด็ก สัตว์เลี้ยงสักตัว รู้มั้ยว่าต้องยื่นเอกสารอะไรบ้าง
ต้องตรวจการเงิน
ตรวจบ้าน
ตรวจสุขภาพจิตพวกมึงด้วย อีคนรับ
ตรวจและคำนวณว่าสามารถดูแลเด็กคนนึงได้ไหม และนั้นเป็นเรื่องที่ยากที่มึงจะผ่านถ้าคุณสมบัติมึงไม่ได้
จากที่ดูสภาพ + สารูปแล้ว มึงปล่อยมาได้ยังไง ฝากคำถามไปถึงหน่วยงานทางภาครัฐ หัดทำงานบ้าง ไม่ใช่นั่ง ๆ นอน ๆ ไปวันๆ แล้วพอมีใครสอบถามอะไรก็มาหงุดหงิดใส่ ก่อนมึงจะสอบ ก.พ. ภาค ก ข ค ง มึงสอบจิตสำนึกพวกแม่งก่อนเถอะกูขอร้อง
ไม่อยากให้เด็กคนไหนจะต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ ไม่งั้นกุจะไม่ทุ่มสุดตัวอ่านงาน อ่านผลวิจัยของต่างประเทศเผื่อจะมีประโยชน์กับไอ่ประเทศที่แม่งใช้คำว่า กำลังพัฒนา มาตั้งแต่ตีนเท้ากีบหอย
ตัวเราเองไม่คาดหวังว่างานวิจัย หรือรายงานที่ทำมันจะมีชื่อเสียง แค่ติดว่ามันจะมีประโยชน์ในการเปลี่ยนแปลงอะไรในประเทศหัวควยนี่ได้บ้าง !
โฆษณา