แมวหิมาลายัน, หรือที่รู้จักกันในชื่อ ฮิมมี่ ซึ่งเป็นแมวที่น่ารักและมีเสน่ห์มากๆ. น้องมีการผสมผสานลักษณะเฉพาะตัวจาก แมวเปอเซีย และ แมววิเชียรมาส, ส่งผลให้แมวพันธ์ุนี้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและมีบุคลิกขี้เล่น. ในขณะที่เรารู้จักน้องกันในเรื่องของความใจเย็นและรักสหงบ. แมวหิมาลายันยังมีด้านตลกๆที่จะทำให้บ้านของคุณไม่เงียบอีกต่อไป. เรามาทำความรู้จักกับ 5 เรื่องจริงสุดโต่งเกี่ยวกับแมวหิมาลายันกันค่ะ :
1. แมวเปอเซียที่แต่งตัวเหมือนแมววิเชียรมาส
แมวหิมาลายันมักโดนเรียกติดตลกว่า “แมวเปอเซียที่แต่งตัวเหมือนแมววิเชียรมาส” ชื่อเล่นสุดเก๋นี้สื่อให้เห็นถึงขนยาวสะสวยของเผ่าเปอเซียผสมกับจุดสีดำของวิเชียรมาส อีกทั้งดวงตาสีฟ้าที่สวยงาม และ ขนอันปุกปุย เป็นการผสมผสานที่สุดยอดของทั้งสองสายพันธุ์.
2. การสนทนา เหมียวๆ อันแสนไพเราะ
แมวหิมาลายันเป็นที่เลื่องลือกันในเรื่องของความ คุยเก่ง เสียงร้องของพวกนางมีความไพเราะ ทำให้การสนทนาของคุณ กับ แมว ค่อนข้างจะมีเสน่ห์ แมวอาจจะร้องเพื่อดึงความสนใจจากคุณ หรือ เมื่ออยากได้อะไรสักอย่าง เสียงเหมียวๆอันน่ารักน่าฟังของแมวจะต้องทำให้คุณละลายอย่างแน่นอน และ ทำให้คุณอยากอาบน้ำให้ด้วยความรักและความสเน่ห์หา 555
3. หน้าเหมือนปั๊ก และ แก้มอันอวบๆ
ลักษณะสุดโต่งอีกอย่างหนึ่งของแมวหิมาลายันคือรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ หน้าหัก และ แบนเหมือนกับหมาปั๊ก ทำให้มีลักษณะที่น่ารักน่าขำ ด้วยดวงตาที่กลมโต และแก้มอวบๆ ทำให้คุณต้องเผลอยิ้มออกมาแน่นอน
4. เจ้าจอมขี้เล่น
จากที่เป็นแมวใจเย็นและรักสหงบ แต่เจ้าหิมาลายันยังมีมุมที่ขี้เล่น และ ติ๊งต๊องอยู่บ้าง วิ่งวุ่นไปทั่วบ้านไม่รู้จักเหนื่อย จู่ๆก็มาจ๊ะเอ๋ทาสให้หัวใจไปอยู่ตาตุ่ม 555
5. เป็นผู้ช่วยประจำวันได้ด้วย
หิมาลายันยังมีมุมที่ขี้สงสัยและอยากรู้อยากเห็นทุกเรื่อง มันจะชอบสอดส่อง และช่วยคุณทำกิจกรรมประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นนั่งบนคีย์บอร์ดในตอนที่คุณกำลังทำงาน หรือ ตรวจสอบกระเป๋าที่คุณซื้อมาที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีความสามารถแทรกทรึมเข้าไปในกิจวัตรประจำวันของคุณได้อย่างง่ายดาย บอกได้เลยว่า เป็นผู้ก่อกวน… เอ๊ย ผู้ช่วยได้ดีทีเดียว
อยากให้แมวอวบอ้วนขนสวย สั่งอาหารได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยย
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1
    โฆษณา