สวนวังแก้ว
เอาไปผัดเหมือนหอยลาย หาได้ไม่ขาย แค่เอาไปทำกับข้าวก็แทบไม่อิ่มเพราะเปลือกมันหนา เนื้อมันน้อย ต้มออกมาแล้วหดเหลือจิ้ดนึง แต่สนุกตอนหานี่แหละ (อันนี้ฟังพี่ ๆ เขาบอกมา)
จริงๆเราไปเที่ยวนี่แหละ ไปแคมป์ริมเล แต่พอเห็นแบบนี้แล้วต่อมอยากมีส่วนร่วมมันกระตุก ยิบ ๆ ๆ ๆ เลย เข้าไปคุย คุ้ยหินกับพี่ ๆ เค้าหน่อย
ทุกครั้งที่น้ำลง ลานทองหลาง สวนวังแก้ว จ.ระยอง ตรงนี้จะเป็นที่ของนักหาหอยเปลือกหนาเลย อาวุธคู่กาย คือ ตาข่ายใส่หอย และทัพพี
ตอนหาไม่ค่อยเมื่อยเท่าไร เพราะว่าพี่ๆเค้านั่งลงไปเลยจ้า ปักหลักจริงจัง นั่งลงไปเลยหาให้รอบให้ทั่วแล้วค่อยย้ายที่ ก็นานอยู่เพราะจะต้องพลิกดิน ยกหิน ขูดทราย เพื่อหาเจ้าหอยเปลือกหนาที่มันซ่อนตัวอยู่
เอาหละ ลองหาดูบ้าง ดูซิสายตายังดีอยู่ไหม เราสายเดินหาใช้สายตาเสาะไม่เน้นพลิกแผ่นดิน เจออยู่ 5 ตัว
หาไปหามา เห้ยยยยยยย ตัวที่มีมากกว่าหอย ก็ตัวดำๆใหญ่ๆ หลบซ่อนอยู่ที่แอ่งน้ำ ตัวบักเอ้บบบบ เยอะมากพอเจอตัวนึง เหมือนใจมันนึกถึงตลอดไปหาหอยไม่เจออีกเลย เจอแต่ตัวนี้ พี่ๆเขาเอิ้นว่าปลิง ปลิงทะเลดำ เจอเยอะจนตกใจภาพเพิบอะไรไม่ได้ถ่าย จะก้าวทีก็กลัวจะไปเหยียบมัน 55555555555
และ และ และ ไปค้นดู #ครัวคุณต๋อย เคยเอามาผัดกะเพรา โอ้ม้ายยยยยยยย ยังไม่พร้อมลองค่ะ น้องยังไม่น่าเป็นมิตรกับเราเท่าไร555555
ยอมแพ้🏳️
#ลาออกไปเช็คอิน
#กิ๊บเจอนี่มา #KIBjourney #หอยเปลือกหนา #ปลิงทะเลดำ #สวนวังแก้ว #ระยอง
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 2
    โฆษณา