Fiction or Non fiction 🛸🛸 👽👾ื
รายงาน UFO ที่อยู่ในความสนใจของ Nasa
นับเป็นครั้งแรกที่ทีมนักวิทยาศาสตร์ของ Nasa ให้ความสำคัญกับปรากฏการณ์ผิดปกติที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้อย่างจริงจัง แต่จะกลั่นกรองเหตุการณ์ที่ควรค่าแก่การสอบสวนได้อย่างไร ▪️❓❓
เป็นแค่วันธรรมดาๆ ของอเล็กซ์ ดีทริช จนกระทั่ง
ไม่เป็นเช่นนั้น วัตถุพุ่งทะยานผ่านท้องฟ้าเหนือพื้นที่อันเงียบสงบของมหาสมุทรแปซิฟิกใกล้กับซานดิ
เอโก ผู้บัญชาการกองทัพเรือสหรัฐฯ กำลังนำเครื่องบินขับไล่ F/A-18F Super Hornet ไปปฏิบัติภารกิจฝึกกับเพื่อนร่วมงานในเครื่องบินอีกลำหนึ่ง ทันใดนั้นก็มีเสียงวิทยุดังขึ้น
🛸👽 เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบนเรือรบ USS Princeton ขอให้พวกเขาตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่บินไปมา หลายครั้งมีผู้พบเห็นมันสูง 24.2 กม. ก่อนที่จู่ๆ จะตกลงไปใกล้ทะเลและดูเหมือนจะหายไป
เมื่อเครื่องบินไอพ่นทั้งสองมาถึงตำแหน่งสุดท้ายที่ทราบ ใกล้กับพื้นผิวมหาสมุทร น้ำก็ดูเหมือนจะเดือด ครู่ต่อมา 'ดีทริช 'เห็น: สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นวัตถุรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว ยาวประมาณ 12 เมตร ลอยอยู่เหนือน้ำ เหมือนแคปซูลไม่มีปีก
อธิบายว่าคล้ายกับ "Tic Tac" (ลูกกวาดมีสีขาว)​ เมื่อเข้าใกล้ก็หายไปแล้ว เร่งความเร็วออกไปในท้องฟ้าด้วยความเร็วที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ทิ้งผืนทะเลที่กว้างใหญ่ไพศาลไว้เบื้องหลัง ▪️▪️
🛸👽 นี่เป็นเหตุการณ์ "Tic Tac" ในปี 2004 ต่อมา
กลายเป็นไวรัลเมื่อวิดีโอที่บันทึกโดยอุปกรณ์ติดตามขั้นสูงบนเครื่องบินลำหนึ่งรั่วไหลไปยัง
New York Times ในวิดีโอที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ยืนยันว่าเป็นของจริง วัตถุดังกล่าวสามารถเห็นเป็นเงายาวทอดตัดกับท้องฟ้าที่สว่างไสว
ก่อนจะเซถลาออกจากกล้องไปทางซ้ายด้วยความเร็วจนน่าตกใจ
🛸👽 เป็นเพียงหนึ่งในเหตุการณ์แปลกประหลาดหลายร้อยเหตุการณ์ที่ตกไปอยู่ในมือของเจ้าหน้าที่ที่จริงจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างแรกคือการประเมินยูเอฟโอของรัฐบาลสหรัฐในปี 2022 ซึ่งได้รับการเปลื่อนชื่อใหม่เป็น " ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่ปรากฏชื่อ " (UAPs)
🛸👽 ราว 76 ปีที่อเมริกา คลั่งไคล้มนุษย์ต่างดาว ระหว่างนั้นประเทศถูกครอบงำด้วยรายงานเกี่ยวกับจานบิน แสงประหลาด และความลึกลับของแอเรีย 51 ในที่สุดชุมชนวิทยาศาสตร์ก็เข้ามารับผิดชอบกลั่นกรองจินตนาการของทฤษฎีสมคบคิดจากเหตุการณ์ที่ควรค่าแก่การสอบสวนได้อย่างไร
จุดเด่นใดที่แยกความผิดปกติที่แท้จริงออกจากเมฆที่มีรูปร่างแปลกประหลาดหรือบอลลูน และเหตุใดนักวิจัยจึงให้ความสนใจในที่สุด ❓❓❓
รูปแบบการบอกเล่า
🛸🛸 👽👾👾 🌏
1947 ปรากฏ​การณ์จิตวิทยาหมู่ ครั้งใหม่ แพร่กระจายไปทั่วสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่แคลิฟอร์เนียไปจนถึงเท็กซัสผู้คนเริ่มรายงานการพบเห็นวัตถุ
ที่มีรูปร่างผิดปกติที่มีลักษณะแบนราบคล้าย
จานบนท้องฟ้า
ทุกอย่างเริ่มต้นจากนักบินและนักธุรกิจจากไอดาโฮ Kenneth Arnold กำลังค้นหา Call-Air Model A เครื่องบินเอนกประสงค์ ในบ่ายวันหนึ่งของเดือนมิถุนายน เมื่อเขาเห็นแสงจ้าที่ความสูง 3,048 เมตร เหนือเทือกเขา Cascade ในวอชิงตัน วัตถุ 9 ชิ้น
คล้าย "ถาดพาย" สะท้อนแสงขนาดยักษ์ กำลังพลิก คว่ำ และเคลื่อนตัวเข้าๆ ออกๆ บนท้องฟ้า 'Arnold'​ เฝ้าดูการเคลื่อนตัวจากจุดสูงสุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง และคำนวณว่าพวกมันต้องเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ ประมาณ 1,931 กม./ชม. เร็วกว่ายาน​พาหนะ​ที่เร็วที่สุดของโลกในขณะนั้นถึงสองเท่า
นี่เป็นจุดเริ่มต้นของความหลงใหลในจานบิน
ของอเมริกา ▪️▪️
🛸👽 ก่อนช่วงเวลานั้น ไม่มีการกล่าวถึงจานบินในชั้นบรรยากาศโลกในหนังสือพิมพ์ใดๆ ของสหรัฐฯ นับตั้งแต่บันทึกเริ่มขึ้นในปี 1770 โดยอ้างอิงจาก
หอจดหมายเหตุ หอสมุดรัฐสภาสหรัฐฯ แต่ภายในหนึ่งเดือนหลังจากรายงานของ 'Arnold'​ มีการพบเห็นหลายสิบครั้งทั่วประเทศ และสิ่งที่ถูกปฏิเสธในขั้นต้นโดยผู้เชี่ยวชาญว่า "เป็นเรื่องโกหก "
เริ่มสร้างความตื่นตระหนกไปทั่วประเทศ
นี่เป็นความท้าทายแรกของการวิเคราะห์ UAP
ยิ่งมองหาหรือแม้แต่คิดถึงมันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูเหมือนจะมองเห็นมากขึ้นเท่านั้น ▪️▪️
🛸👽 ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุด
เมื่อนักวิทยาศาสตร์ดูจำนวนการพบเห็น UAP
ทั่วสหรัฐอเมริกา พบว่ามีการพุ่งสูงขึ้นอย่างมากระหว่างการล็อกดาวน์ในท้องถิ่น เมื่อผู้คนถูกจำกัดให้อยู่แต่ในบ้าน บางทีผู้คนอาจใช้เวลาในการจ้องมองท้องฟ้ามากขึ้น แต่นักวิจัยยังเสนอคำอธิบายอื่นด้วยว่า การเพิ่มขึ้นนั้นเป็นผลโดยตรงจากการที่ผู้คนให้ความสนใจมากขึ้น
✴️✴️แนวคิดนี้ได้รับการสนับสนุนโดยการค้นพบว่าการมองเห็นเพิ่มขึ้นทีละน้อยหลังจากการล็อกดาวน์แต่ละครั้ง บ่งชี้ว่าความสนใจจะเกิดขึ้นหากไม่มีกิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับการค้นพบว่าการพบเห็น UAP เป็นไปตามแนวโน้มเศรษฐกิจ เช่น ภาวะเศรษฐกิจถดถอย ผู้คนมักจะครุ่นคิดถึงวัตถุที่น่าสงสัยเหล่านี้ เมื่อเราต้องการเบี่ยงเบนความสนใจหรือรู้สึกเบื่อ ✴️✴️✴️
🛸👽 ในขณะเดียวกันการประเมิน UAP ในปี 2022 ของรัฐบาลสหรัฐฯ เผยให้เห็นว่ามีจำนวนการพบเห็นเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยได้รับรายงานมากกว่า 350 ครั้งจากนักบินและบุคลากรอื่น ๆ ในเวลาเพียงหนึ่งปี เทียบกับช่วง 17 ปี มีรายงานการพบเห็นเพียง
144 ครั้ง นักวิจารณ์บางคนได้ตั้งข้อสังเกตว่า
‼️ยุคใหม่ของความคลั่งไคล้ยูเอฟโอ ‼️
การเปลี่ยนแปลงในมุมมอง
🛸🛸 👽👾👾 🌏
มี UAP น้อยมากที่กลายเป็นความผิดปกติอย่างแท้จริง จากการ พบเห็นประมาณ 800 ครั้งที่ Nasa กำลังตรวจสอบ จนถึงขณะนี้มีเพียง 2-5% เท่านั้นที่ยังไม่สามารถอธิบายได้ จากข้อมูลของ David Spergel ประธานมูลนิธิ Simons และประธานการศึกษา UAP ของ Nasa ที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์
งานวิจัยหลายชิ้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท
0️⃣1️⃣ วัตถุและเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันที่สามารถระบุได้ว่าเป็นบอลลูน โดรน ปรากฏการณ์บรรยากาศ และความผิดปกติภายในตัวกล้อง เมื่อไรก็ตามที่ 'Spergel'​ ได้ยินเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่น่าสงสัยเกี่ยวกับไฟกระพริบ น่าจะเกิดจากเครื่องบิน “เราติดไฟกระพริบเฉพาะสิ่งที่เราต้องการให้เห็นเท่านั้น ดังนั้นเมื่อชาวยูเครนโจมตีสนามเพลาะของรัสเซียหรือชาวรัสเซียโจมตีเมืองต่างๆ ของยูเครน พวกเขา จะไม่ติดไฟกะพริบบนโดรนหรือ
เครื่องบินทหาร"
0️⃣2️⃣ แสดงให้เห็นโดยความผิดพลาดที่เกิดขึ้น
ตัวอย่างที่เกิดขึ้น​กับนักบินอวกาศชาวอังกฤษ
Tim Peake ในปี 2015 กำลังจ้องมองออกจากช่องหน้าต่างหนึ่งในการเดินทาง 186 วันบนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เมื่อ 'Peake'​ สังเกตเห็นแสงที่เคลื่อนตัวเป็นขบวน ครั้งแรกที่เห็นสาม จากนั้นสี่… โดยเชื่อว่าเขากำลังเห็นยานอวกาศของมนุษย์
ต่างดาว
อย่างไรก็ตาม 'Peake'​ ตระหนักได้ในไม่ช้าว่าเขา
ไม่ได้มองวัตถุที่อยู่ไกลออกไปแต่อย่างใด แต่มองที่ละอองน้ำเล็กๆ พวกมันคือปัสสาวะของชาวรัสเซีย
รั่วไหลออกมาจากยานสำรวจที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งมันจะถูกนำไปรีไซเคิลเป็นน้ำดื่ม และแช่แข็งทันทีกลายเป็นผลึกสะท้อนแสง ▪️▪️
🛸👽 บ่อยครั้งที่สิ่งธรรมดาถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจผ่านภาพลวงตาที่เรียบง่าย เช่น พลังแห่งมุมมองที่เปลี่ยนความเป็นจริง สิ่งเกิดขึ้นกับ 'Peake'​ สิ่งนี้สามารถเปลี่ยนดาวเคราะห์วีนัสซึ่งมีขนาดใหญ่เกือบเท่าโลก แต่อยู่ห่างออกไป 70 ล้านกิโลเมตร
ให้กลายเป็นวัตถุอวกาศที่บินได้ ในทำนองเดียวกัน เศษเล็กเศษน้อยของ "เศษซากในอวกาศ" ตั้งแต่น้ำที่ตกผลึกไปจนถึงสะเก็ดฉนวน (เช่น ที่เห็นนอกสถานีอวกาศนานาชาติในเหตุการณ์อื่นในวันหนึ่ง) ก่อนหน้านี้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้บุกรุกจากนอกโลกที่เข้าใกล้ขอบฟ้า
👽🛸 หากไม่มีภาพที่สองจากกล้องอีกตัว การยืนยันลักษณะของวัตถุเหล่านี้อาจเป็นเรื่องยากมาก เพียงแค่มีข้อมูลไม่เพียงพอที่จะบอกได้ว่าวัตถุเหล่านี้เป็นวัตถุขนาดเล็กในระยะใกล้หรือวัตถุขนาดใหญ่ที่อยู่ห่างออกไป "ดังนั้น สิ่งแรกที่ควรทำคือ อำนวยความสะดวกในการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลที่มีคุณภาพที่ดีกว่า
👽🛸 ปัจจุบัน​มนุษย์​ มีโทรศัพท์มือถือ 3 ถึง4
พันล้าน เครื่องกระจายอยู่ทั่วโลกสามารถ​ถ่ายภาพได้ดี และสามารถบันทึกเวลาท้องถิ่น ตำแหน่ง GPS สนามแม่เหล็กเฉพาะที่ และสนามแรงโน้มถ่วง เป็นข้อมูลมากมาย
สถานการณ์ในอุดมคติคือการมีภาพของวัตถุที่ถ่ายด้วยกล้องหลายตัวพร้อมกัน ซึ่งจะช่วยให้นักวิจัยสามารถยืนยันได้ว่ามีอยู่จริง - และไม่ได้เกิดจากความบกพร่องของออปติคของกล้อง การวิเคราะห์ข้อมูลของกล้องแบบสามเส้าเพื่อกำหนดระยะทาง ตำแหน่ง และความเร็ว สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากการพบเห็น UAP จำนวนมากเกี่ยวข้องกับการเร่งความเร็วที่ไม่ได้อธิบาย
และตามหลักการแล้ว ถ้าสามารถเสริมสิ่งนี้ด้วยข้อมูลเรดาร์ ก็จะได้ข้อมูลหลายช่วงคลื่นและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของวัตถุ และอีกครั้ง เมื่อได้รับข้อมูลมากขึ้น ข้อมูลจะกลายเป็น เป็นเรื่องธรรมดา แต่ความเป็นไปได้ที่น่าตื่นเต้นคือ [อาจ] เป็นสิ่งที่เราไม่เข้าใจ▪️▪️
วัตถุต้องสงสัย
🛸🛸 👽👾👾 🌏
ในเดือนตุลาคม 2017 นักดาราศาสตร์ที่ใช้กล้องโทรทรรศน์ Pan-Starrs1 เป็นโดมสีขาวรูปทรงคล้ายโลก ที่อยู่ท่ามกลางหมู่เมฆบนภูเขาฮาเลลาคาลาในฮาวาย สังเกตเห็นบางสิ่งที่แปลกประหลาด วัตถุลึกลับ ซึ่งต่อมากลายเป็นแพนเค้กทรงกลมหรือรูปซิการ์ กำลังพุ่งไปด้วยความเร็วจนน่าตกใจ เร็วพอที่จะมาจากนอกระบบสุริยะของเรา
👽🛸 ไม่เพียงแต่ "Oumuamua" จะเดินทางอย่างรวดเร็วในตอนเริ่มต้นเท่านั้น แต่ยังเร่งความเร็วอีกด้วย: ภายในเดือนพฤศจิกายน มันเดินทางด้วยความเร็วประมาณ 38.3 กม./วินาที ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่อธิบายไม่ได้เพราะแม้ว่าโดยปกติแล้วดาวหางจะเร่งความเร็วเมื่อเคลื่อนผ่านดวงอาทิตย์ ถูกขับเคลื่อนโดยน้ำแข็งที่กลายเป็นไอซึ่งก่อตัวเป็นหาง
แต่วัตถุนั้นไม่มีหาง
[9 วัตถุลึกลับที่สุดในจักรวาล (Oumuamua 1️⃣)]​
👽🛸 นักวิทยาศาสตร์งุนงง มันเป็นเพียงดาวหางที่ผิดปกติหรือไม่? หรืออาจจะเป็นอย่างอื่น?
แม้ว่าความเห็นเป็นเอกฉันท์ในปัจจุบันคือ 'Oumuamua'​ น่าจะเป็นวัตถุธรรมชาติมากที่สุด – เป็นดาวหางที่ผิดปกติโดยเฉพาะ – มีคุณสมบัติทั้งหมดของ UAP โดยสมบูรณ์​แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ค่อยเป็นไปตามมาตรฐาน สำหรับหลักฐานของอารยธรรมนอกโลก เพื่อสร้างความประทับใจอย่างแท้จริง ต้องการบางสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยความเข้าใจในปัจจุบันของเราเกี่ยวกับพฤติกรรมของดาวหางหรือดาวเคราะห์น้อย ซึ่งเป็นบางสิ่ง
ที่เร็วมากเป็นพิเศษ
การค้นพบครั้งใหม่
🛸🛸 👽👾👾 🌏
แน่นอนว่า Nasa ไม่คาดคิดว่าจะพบหลักฐานการมาเยือนของมนุษย์ต่างดาวที่ชาญฉลาด แม้ว่าสิ่งนี้จะยังเป็นไปได้ก็ตาม รายงานนี้เป็นโอกาสในการตรวจสอบท้องฟ้าและตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นทั่วโลก
เมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึงปรากฏการณ์สภาพอากาศที่หาได้ยาก บางเหตุการณ์เป็นเพียงข่าวลือที่น่าค้นหา
มานานหลายศตวรรษก่อนที่นักวิทยาศาสตร์
จะได้รับการยืนยันในที่สุด
"Sprites" – การปล่อยไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ส่องสว่างชั้นบรรยากาศของโลก เป็นหยดและริ้วสีแดงแปลกๆ คล้ายแมงกะพรุนเรืองแสง บนท้องฟ้า ก่อตัวเหนือพายุฝนฟ้าคะนอง และได้รับรายงานตั้งแต่ปี 1886 ก่อนที่จะถูกบันทึกด้วยกล้องในอีกกว่าร้อยปีต่อมาในปี 1989 กระทั่งทุกวันนี้ อะไรเป็นสาเหตุของปรากฏการณ์​ยังคงเป็นปริศนา
👽🛸 ไม่ใช่แค่เรื่องของความอยากรู้อยากเห็นเท่านั้น ปรากฏการณ์ทางอากาศใดๆ ที่ไม่เข้าใจอาจเป็นอันตรายต่อดาวเทียมหรือเครื่องบินได้
ทั้งบอลลูน โดยเฉพาะโดรน มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สิ่งเหล่านี้บางอย่างอาจเป็นอันตรายต่อการบินและจำเป็นต้องได้รับการติดตามอย่างถูกต้อง
👽🛸 ไม่ว่าจะด้วยปรากฏการณ์สภาพอากาศแปลกๆ หรือรายงานเกี่ยวกับยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว ทั้งหมดนี้จะต้องกลับมาที่การมีข้อมูลคุณภาพสูง วันเวลาที่ต้องเหลียวมองฟุตเทจของจานบินที่เป็นไปได้หรือภาพวัตถุต้องสงสัยบนท้องฟ้าพร่ามัวอาจหมดลงในไม่ช้า แต่ Nasa ทราบดีจำเป็นต้องเลิกตีตราแนวคิดของ UAP ▪️▪️
🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸
สัญญาณลึกลับ ▪️▪️◾◾◼️🟥
มันเริ่มต้นในปี 1998 นักวิทยาศาสตร์ที่หอดูดาว Parkes ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย สังเกตเห็นการรบกวนกล้องโทรทรรศน์ของพวกเขา นั่นคือการระเบิดของคลื่นวิทยุที่แปลกประหลาดและไม่สามารถอธิบายได้ซึ่งเล็ดลอดออกมาจากชั้นบรรยากาศโดยรอบ มีบางสิ่งที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นและมันก็ดำเนินต่อไปอีก 17 ปีข้างหน้า แล้ววันหนึ่ง ในที่สุดก็มีการอัพเกรดอุปกรณ์ตรวจสอบสัญญาณรบกวน
คำอธิบายที่น่าเบื่อ ▪️▪️◾◾◼️🟥
ในเดือนมกราคม 2015 นักวิทยาศาสตร์ที่หอดูดาว Parkes ตรวจพบสัญญาณที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น ความยาวคลื่นคือ 2.4 GHz เป็นลายเซ็นแบบ คลาสสิก ที่ปล่อยออกมาจากไมโครเวฟ ภายหลังนักวิจัยตระหนักได้ว่าการรบกวนกล้องโทรทรรศน์เมื่อถูกชี้ไปยังทิศทางของอุปกรณ์นี้เท่านั้น และเกิดขึ้นเฉพาะในระหว่างวัน เมื่อพนักงานกำลังอุ่นอาหารมื้อกลางวัน หากเปิดประตูไว้ ก่อนที่เตาไมโครเวฟที่ตั้งไว้จะหมดเวลา จะทำให้เกิดสัญญาณวิทยุที่น่าสงสัย ความลึกลับถูกไขโดยไม่มีมนุษย์ต่างดาว
เข้ามาเกี่ยวข้อง
🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸🛸
Source​▪️▪️
238/2023​
Special​ Features
▪️▪️▪️ 🔹🔹🔹
0️⃣5️⃣ ภาพที่ ถ่ายจากเจมส์​เว็บบ์ ออกมาสวย
แบบนั้นเลยหรือ
0️⃣4️⃣ การทำลายดาวเทียมดวงเดียวอาจเป็นหายนะสำหรับสถาปัตยกร​รมในวงโคจรของ​มนุษย์
0️⃣3️⃣ โครงการฟิวชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก
กำลังประสบปัญหาใหญ่
0️⃣2️⃣ เมื่อเรือรบที่ดีที่สุดในโลกไม่ใช่เรืออเมริกา
​0️⃣1️⃣ วิวัฒนาการของเครือข่ายรถไฟ ความเร็วสูง
ที่น่าทึ่งของจีน
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 3
    โฆษณา