31 ก.ค. 2023 เวลา 09:46 • ธุรกิจ

✨7 กลยุทธ์ขายของใน Tiktok Shop อย่างไรให้ขายดี💸

1.เน้นการสร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จัก
หากคุณอยากขายของได้คุณต้องทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จัก การสร้างตัวตนบน Tiktok สิ่งสำคัญอย่างแรกในการสร้างตัวตนก็คือคุณจำเป็นต้องมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน น่าสนใจและสามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าให้มาติดตามคุณได้ เมื่อคุณมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนจะช่วยทำให้คุณเป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้น แต่หากคุณไม่มีการสร้างตัวตนขึ้นมาเลยคุณจะไม่สามารถสู้กับคู่แข่งได้และทำให้สุดท้ายคุณจะล้มเหลวในการขายของบน TikTok Shop
2.เข้าร่วมแคมเปญที่ทางแพลตฟอร์มจัดขึ้นบ่อย ๆ
การเข้าร่วมแคมเปญกับทางแพลตฟอร์มจะมีโอกาสทำให้ร้านค้าของคุณได้รับการโปรโมทไปในตัว เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้างยอดขายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ผลในระยะสั้นแน่นอนว่าจะช่วยสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้ แต่ในระยะยาวเมื่อลูกค้ารู้จักร้านค้าของคุณและประทับใจในสินค้าของคุณก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะพัฒนากลายเป็นลูกค้าขาประจำไปในที่สุด เมื่อทางแพลตฟอร์มจัดแคมเปญสนับสนุนการขายคุณจึงไม่ควรพลาดการร่วมแคมเปญเหล่านี้
3.สร้างคอนเทนต์ที่กระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วม
คอนเทนต์ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอยากมีส่วนร่วมหรือแนวทางทำคอนเทนต์ที่นอกจากจะทำให้ลูกค้าจดจำคุณได้ ทางตัว TikTok เองก็ยังมีคะแนนพิเศษให้คอนเทนต์เหล่านี้ด้วย เพราะอัลกอริทึมของทาง TikTok จะบันทึกเอาไว้ว่าคอนเทนต์ของคุณมีความน่าสนใจและมีโอกาสสูงมากที่ทางแพลตฟอร์มจะนำเอาคอนเทนต์ของคุณไปช่วยโปรโมทบนหน้าฟีดของผู้ใช้รายอื่นที่ไม่ได้เป็นผู้ติดตามของคุณ
การที่ทาง TikTok ทำเช่นนี้จะทำให้คุณได้กลุ่มผู้ติดตามเพิ่มขึ้นและนำไปสู่การสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นได้ ลองวางแผนสร้างคอนเทนต์ที่กระตุ้นให้ผู้ชมดูคลิปจนจบ กระตุ้นให้มีการแสดงความคิดเห็นหรือการแชร์รูปแบบเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วมที่ง่ายที่สุด
4.อย่าลืมติดแฮชแท็ก
แฮชแท็กมีความสำคัญต่อการเพิ่มการมองเห็น การที่คุณติดแฮชแท็กลงไปในคอนเทนต์จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสเจอคุณได้ง่าย หรือหากคุณใช้แฮชแท็กที่กำลังเป็นกระแสและสามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์กับระหว่างคำแฮชแท็กกับสินค้าในร้านได้ ร้านค้าของคุณก็มีโอกาสพบเจอได้ง่ายเช่นกัน อย่าละเลยความสำคัญของแฮชแท็กซึ่งจะช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายได้อย่างน่าสนใจ
5.คอนเทนต์ตามกระแสจะทำให้คุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น
คอนเทนต์ตามกระแสคือคอนเทนต์ที่ง่ายที่สุดที่จะถูกพบเห็น มีผู้ใช้ TikTok จำนวนไม่น้อยที่เลือกสร้างคอนเทนต์ตามกระแสในการสร้างตัวตนของตัวเองซึ่งหลายคนก็ประสบความสำเร็จจนสร้างผู้ติดตามให้กับตัวเองได้ก่อนที่จะพัฒนาแนวทางสร้างคอนเทนต์เป็นของตนเอง แต่ทว่าจุดอ่อนอย่างหนึ่งก็คือคุณจะมีคู่แข่งมากมายที่สร้างคอนเทนต์ในรูปแบบคล้าย ๆ กัน ลองพัฒนาคอนเทนต์ที่กำลังเป็นกระแสให้มีรูปแบบที่เป็นตัวของคุณเองหรือสร้างความแตกต่างที่น่าสนใจก็ช่วยได้เช่นกัน
6.ใช้ประโยชน์จากคูปองส่วนลด
คูปองส่วนลดเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยสร้างแรงดึงดูดความสนใจจากลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้ดีมากอีกวิธีหนึ่ง แพลตฟอร์ม TikTok Shop เองก็มีฟีเจอร์ที่ให้คุณสามารถสร้างคูปองหรือโค้ดส่วนลดเพื่อให้ลูกค้าสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดภายในร้านค้าของคุณได้ และจะช่วยให้คุณสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นได้อย่างที่คุณต้องการ
7.ลองใช้บริการยิง Ads ในTikTok
การยิง Ads เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายและลูกค้ามองเห็นร้านค้าของคุณได้ง่ายขึ้น โดยคุณจะต้องเปิดบัญชีโฆษณากับทาง TikTok ก่อน โดยทาง TikTok จะมีรูปแบบของโฆษณาให้คุณเลือกถึง 5 วัตถุประสงค์แล้วแต่ว่าคุณต้องการให้โฆษณาที่ยิงออกไปแสดงผลอย่างไร การยิง Ads จึงเป็นวิธีการที่ดีในการเพิ่มยอดขายได้เช่นกัน
จะดีกว่ามั้ยถ้ามีบริการจาก Start Work เป็นคนช่วยคุณ🙋
👉ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เอง
👉ได้รูปสวยๆไปใช้ได้ตลอดชีพ
👉มีทีมงานดูแลร้านค้าให้ท่าน
ให้โดดเด่นกว่าใครที่ Start Work พร้อมดูแลและให้คำแนะนำกับคุณ
Start Work รับเปิดร้านค้า และดูแลร้านค้า บน Lazada/Shopee/TikTok Shop/LINE MyShop❤
โฆษณา