1.การแนะนำสินค้า
เทรนด์ในการทำวิดีโอสั้นที่ทำได้ง่ายและช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีที่สุด คงจะไม่พ้นการทำวิดีโอสั้นแนะนำสินค้าแน่นอน เนื้อหาภายในวิดีโอสั้น ควรโฟกัสไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น วิธีการใช้งานสินค้า ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า วิธีการเลือกสินค้าให้เหมาะกับผู้ใช้ การชูจุดเด่นของสินค้า หรือการทำให้ลูกค้ารู้ว่าทำไมต้องเลือกสินค้าของเราก็ตาม วิดีโอสั้นประเภทนี้จะช่วยให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับสินค้ามากขึ้น โดยไม่ต้องแตะสัมผัสสินค้าจริง ก็สามารถรับรู้ได้ว่าแล้วสินค้ามีขนาดเท่าไหร่ และคุณภาพของสินค้าเป็นอย่างไร
2.เล่าเรื่องราวของแบรนด์
การทำวิดีโอสั้นในมุมมองของการบอกเล่าที่มาที่ไปของแบรนด์ (Brand Storytelling) จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกใกล้ชิดและเข้าใจแบรนด์มากขึ้น รู้จุดประสงค์ของแบรนด์ รู้ว่ามีประวัติที่มาที่ไปอย่างไร และเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และลูกค้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งลูกค้าอินกับเรามากเท่าไหร่ โอกาสที่จะซื้อสินค้าซ้ำและเป็นลูกค้าประจำของเรายิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น
3.การให้ความรู้
การที่เราทำวิดีโอสั้นประเภทใดประเภทหนึ่งมากเกินไป โดยเฉพาะการทำวิดีโอแนะนำสินค้าหรือรีวิว มันจะดูเป็นการ Hard Sale จนเกินไป เราควรสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับสินค้า หรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของเรา ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม
ซึ่งการทำวิดีโอสั้นแนวให้ความรู้ จะให้ประโยชน์กับเราถึง 2 ต่อด้วยกัน อย่างแรกคือลูกค้ามองว่าเราให้ประโยชน์ สินค้าของเราน่าเชื่อถือ และแบรนด์ของเราดูน่าไว้ใจ
อย่างที่สองคือเพิ่มการเข้าถึงคนมากขึ้น ถึงแม้ว่าบางคนจะไม่เคยรู้จักแบรนด์ของเรามาก่อนก็ตาม แต่ถ้ามีการค้นหาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของเรา ตามที่เราได้ทำวิดีโอคลิปลงไป คนกลุ่มนี้จะเห็นคลิปเรา มองว่าคลิปเราให้ประโยชน์ และดูว่าใครเป็นคนให้ข้อมูลนี้ จากนั้นก็จะรู้จักแบรนด์ของเรา ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คนกลุ่มนี้มาเป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้
4.รีวิวจากผู้ใช้จริง
วิดีโอรีวิวสินค้าหรือบริการจากผู้ใช้จริง (Testimonials Video) วิดีโอประเภทนี้ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ สามารถทำออกมาได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำภาพรีวิวมาประกอบกันเป็นคลิปวิดีโอสั้น การสัมภาษณ์ความรู้สึกของลูกค้าหลังใช้สินค้า การนำคลิปของลูกค้ามาตกแต่งและเผยแพร่ในช่องทางของเรา หรือการนำเสนอรีวิวในรูปแบบของ Infographic นอกจากจะช่วยในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าได้แล้ว ยังช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้ดีอีกด้วย
5.เบื้องหลังการทำงาน
เพิ่มความน่าเข้าถึงและดูจริงใจมากขึ้นด้วยการทำวิดีโอเบื้องหลังการทำงาน วิดีโอสั้นประเภทนี้ อาจจะเป็นการเล่ากิจกรรมของทีมงาน วิธีการทำงานของแต่ละฝ่าย ความสำคัญของแต่ละฝ่าย หรืออาจจะเป็นขั้นตอนการผลิตสินค้าก็ได้ แต่แนะนำให้ทำเนื้อหาที่ไม่ลงรายละเอียดลึกมาก แค่พอสังเขปให้เห็นภาพกว้างๆ เท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้คู่แข่งรู้กลยุทธิ์การทำงานของเรานั่นเอง
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://zortout.com/blog/short-vdo-idle
จะดีกว่ามั้ยถ้ามีบริการจาก Start Work เป็นคนช่วยคุณ🙋
👉ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เอง
👉ได้รูปสวยๆไปใช้ได้ตลอดชีพ
👉มีทีมงานดูแลร้านค้าให้ท่าน
ให้โดดเด่นกว่าใครที่ Start Work พร้อมดูแลและให้คำแนะนำกับคุณ
Start Work รับเปิดร้านค้า และดูแลร้านค้า บน Lazada/Shopee/TikTok Shop/LINE MyShop❤
21 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา