Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
innomatter
•
ติดตาม
9 ส.ค. 2023 เวลา 07:48 • วิทยาศาสตร์ & เทคโนโลยี
หลายธุรกิจเริ่มแบนไม่ให้ใช้ ChatGPT กับอุปกรณ์ที่ใช้ทำงาน!!
ทุกคนคงแปลกใจว่าทำไมถึงต้อง แบน Generative AI ทั้งที่ทุกคนต่างเข้าใจว่ามันมีความเก่งกาจ แสนรู้เกินกว่าระบบใดๆ ที่เคยเห็นมาบนโลก แต่ด้วยกังวลของผู้บริหารระบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานด้านรักษาความปลอดภัยกว่า 83% นั้นกังวลในเรื่องความปลอดภัยที่ #GenerativeAI นั้นจะส่งผลที่กระทบต่อภาพรวมของระบบ
ในรายงานข่าวนี้ยังไม่ได้ชี้ชัดไปว่าจะเกิดการ แบน การใช้งาน Generative AI ไปตลอดหรือนานแค่ไหน แต่ถ้าหากมีผู้พัฒนาหรือมีการออกกฏเกณฑ์การควบคุมที่พอจะทำให้ผู้บริหารด้านความปลอดภัยได้สบายใจมากขึ้น การพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็น่าจะได้รับการพิจารณา แต่ที่แน่นอนก็คือจะมีการกีดกันไม่ให้ Generative AI เข้ามาเกี่ยวข้องกับข้อมูลสำคัญขององค์กรอย่างแน่นอน
หากคุณเห็นว่าเรื่องนี้สำคัญและอยากอ่านข้อมูลทั้งหมด สามารถเข้าอ่านได้จากลิงค์ด้านล่าง #security #innomatter
อ่านเพิ่มเติม
innomatter.com
หลายธุรกิจเริ่มแบนไม่ให้ใช้ ChatGPT กับอุปกรณ์ที่ใช้ทำงาน
Generative AI แม้จะแสดงศักยภาพความสามารถให้ทั้งโลกเห็น แต่สำหรับในแง่ธุรกิจแล้วกำลังเกิดความกังวล ทั้งในแง่ความถูกต้องและปลอดภัย
เทคโนโลยี
แนวคิด
ธุรกิจ
บันทึก
2
1
1
2
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย