13 ส.ค. 2023 เวลา 11:54 • การศึกษา
คำว่า "ภาวะโลกร้อน" ต้องรอให้ฝรั่งมาบอกหรือ ?
คำถามนี้ถูกลบ
โลกร้อนในความเป็นจริงโลกอาจจะเคยร้อนมากกว่านี้ในตอนที่โลกเกิดขึ้นใหม่ๆ แต่โลกร้อนที่เกิดขึ้นช่วงนี้เพราะบรรยากาศโลกถูกทำลายโดยคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่บางประเทศที่พัฒนาแล้วรู้ถึงข้อมูลเหล่านี้ แต่เขาก็ไม่ทำอะไร เพราะการเปลี่ยนแปลงคือหมายถึงการใช้งบประมาณในการแก้ไขปัญหา
เมื่อนโยบายต่างๆขับเคลื่อนด้วยการเมือง การประเทศ ความเห็นแก่ตัวจึงปิดกั้นโครงการทุกอย่างที่จะทำให้โลกเย็นลง ตอนนี้ในอินเดียยีงใช้ถ่านหินกันอยู่เลย จากในรูปนี้เราจะเห็นพายุทีกำลังก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก จะเข้าประเทศไหน ก็อยากที่จะคาดเดาครับ ตอนนี้จีนเกาหลีญี่ปุ่นไต้หวันฟิลิปปินส์ได้รับผลกระทบจากพายุเหล่านี้อย่างหนัก ความเสียหายทั้งหลายหมดงบในการพัฒนาประเทศไปมากเลยละ
ไม่ว่าจะพายุใดๆเมืองไทยที่อยู่ตรงกลางก็ได้รับผลกระทบน้อยมาก แต่ก็มีภัยจากลมบ้าง อย่างเมื่อวานที่ บางตะบูน เพชรบุรี เรือท่องเที่ยวพลิกคว่ำจากลมหมุนกระโชกทำให้คนตกเรือสูญไป 2 ชีวิต ทำไมอุทาหรณ์ต้องแลกมาด้วยโศกนาฏกรรม?
เรื่องโลกร้อนก็เช่นกัน ต้องรอให้มีคนเจ็บคนตายเยอะๆเสียก่อน แต่คนที่ตายคือคนที่ไม่มีอำนาจ ถ้าคนตายคือญาติพี่น้องคนมีอำนาจ การเปลี่ยนแปลงก็คงเกิดขึ้นเร็ว
โฆษณา