14 ส.ค. 2023 เวลา 08:29 • ท่องเที่ยว

เที่ยวสุพรรณบุรี​ พุเตย

ขับบมอเตอร์​ไซต์​ เราออกเดินทาง​เข้าสู่​ ช่วงเวลาเย็นๆ​ ประมาณ​ 18:30​ เราถึงทางขึ้นตะเพินคี่ อุทยาน​แห่งชาติ​พุ​เตย​ ขับขึ้นไปตะเพินคี่ประมาณ​ 20​ กิโล พอถึงตะเพินคี่ขับไปอีก​ 15​ กิโล​ จะถึง​ ยอดเขาเทวดา​ เส้นทาง​ลูกรัง​ และมี​ โคลน​ มีน้ำท่วมขังเป็นบางจุด​ เส้นทางลื่น​ ถ้าฝนตกจะ​อันตราย​ เพราะลื่นมาก​ มันลูกรังแบบดินแดงๆเลย​ ยิ่งโดนน้ำยิ่งลื่นคับ​ ต้องระวังนะคับ​ แต่ความลำบาก​ จะทำให้รู้ว่ามันคุ่มค่ากับสิ่งที่มันเจอ และธรรมชาติ​จะมอบสิ่งที่งดงามให้กับเรา​ เป็นประสบการณ์​ที่หลากหลายอารมณ์​
1
ผมคิดว่าพุเตยจะมีหมอกจริงๆหรอแต่พุเตยทำให้ผมหายสงสัย​ ​พวกเราก็นั่งเล่น​ นั่งคุยกัน กินขนม​ ฟังเพลง​ ดื่มกัน
ช่วงเวลาประมาณ​ตี​ 23:00​ หมอกมันเริ่มก่อตัวขึ้นในช่องเขา​ ผมนั่งอยู่ที่ตรงกระชาญศาลา​ ลมพัดหมอกเข้ามาตรงที่พวกผมกางเต๊นท์​กัน​อยู่​ ลมพัดตลอด​ หมอก​ กระทบหน้าและร่างกายผม​ ผมทึ่งในพุเตย​ ธรรมชาติ​ที่น่าพิศวง​ดูน่ากลัว​ แต่ความเป็นจริงถ้าได้สัมผัสกับตัวเอง​ ต่อให้ผมพูดหรืออธิบาย​ มันไม่เท่ากับสิ่งที่ตา​เห็น สมอง​ที่ว่างเปล่า จิตใจที่ปลิ้วไหวไปตามสายลมและสายหมอกที่พัดเข้ามา
ผมได้สัมผัสมันแบบไกล้ชิด​ เช้าผมขึ้นไปกับรุ่นพี่​ ที่ยอดเขาเทวดา​ เพื่อจะไปขับรถเล่นหมู่บ้าน​สุดท้ายของกระเหรี่ยง​ น่าจะมีค่าบริการผ่านนิดหน่อย​ แต่ช่วงที่ไปนั้น​ เขาปิดไม่ให้ขึ้น​ เซ็งเรย แนะนํา​คับ​ น่าจะขึ้นได้ทุกรุ่น​ แต่ถ้าให้ดี ถ้าเป็นพวกยกสูง​ ขับ​ 4×4​ น่าลุยได้สบายๆ​ มอเตอร์​ไซต์​ ได้ทุกรุ่น​ ปัญหา​ที่จะเกิด​หลังเที่ยวเสร็จ​ สำหรับเที่ยวที่พุเตย​ คงเป็น​ระบบโช๊คหน้า​ โช็คหลัง​ ที่อาจจะแตกได้​ ที่ผมบอก​ เพราะโช๊คผมก็แตก​ ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวพุเตยกันเด๋อ​
YARDSIDE🖋️
โฆษณา