13 ก.ย. 2023 เวลา 02:15 • การตลาด

L'Oréal ขอเล่นใหญ่บ้าง ! ใช้ CGI โปรโมตสินค้า พาลิปสติกยักษ์ปาดทั่วปารีส

หากใครยังจำได้ เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Maybelline ได้ออกมาสร้างกระแสในโลกโซเชียล ด้วยการทำมาสคาร่าและขนตายักษ์จาก CGI (เทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนจริง) จนกลายเป็นไวรัลที่คนทำโฆษณาและนักการตลาดยกให้เป็นกรณีศึกษามาแล้ว
คราวนี้ก็ถึงคิวของแบรนด์เครื่องสำอางในเครือเดียวกันอย่าง L'Oréal บ้าง ที่ก็เล่นใหญ่ไม่แพ้กัน ด้วยการสร้างภาพ 3 มิติให้ (ดูเหมือน) เป็นลิปสติกสีแดงแท่งยักษ์ติดอยู่ด้านหลังของ Citroën รถยนต์วินเทจสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งกำลังแล่นไปในย่าน Avenue de l'Opéra กรุงปารีส เพื่อปาดถนนรอบเมืองให้เป็นสีแดงสดสุดเซ็กซี ที่สร้างเสียงฮือฮาบนโลกโซเชียลมีเดียสุด ๆ
หลังจากคลิปนี้ถูกปล่อยออกไป ก็ได้รับฟีดแบกดี ๆ จากชาวเน็ตมากมาย ทั้งกด Like, Share และแสดงความคิดเห็นชื่นชมแบรนด์ที่โปรโมตลิปสติกเนื้อลิควิด Infaillible Matte Resistance ด้วยลีลาสุดครีเอต จนดึงดูดความสนใจของผู้คนได้มากขนาดนี้
ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทำโฆษณา CGI ออกมาได้กระแทกใจคนดูสุด ๆ นอกจากจะสร้างภาพจำในใจผู้บริโภคว่าเป็นแบรนด์ที่ตามเทรนด์และชอบสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ แล้ว แน่นอนว่าก็ทำให้คนรู้จักและจำลิปรุ่นนี้ได้ขึ้นใจอีกด้วย
ขอกราบสมองของทีม Marketing, Creative และผู้อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นนี้ทุกคนเลยฮะ ที่คิดงานออกมาได้เทพสุด ๆ
โฆษณา