.
การลงทุนในอสังหาถือเป็นการลงทุนที่น่าจะเป็นความฝันของใครหลายคน
ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่า ต้องเงินเป็น “หลักแสนหลักล้าน” ก่อนเท่านั้นถึงจะเริ่มลงทุนได้
แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีอีกหลายวิธีที่เรา “ไม่จำเป็นต้องมีเงินถุงเงินถัง” ก็สามารถเริ่มลงทุนในวงการอสังหาได้เช่นกัน
วันนี้แอดก็เลยเอา 6 แนวทางลงทุนในอสังหาที่ทำได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เงินเยอะ มาเป็นอีกแนวทางในการลงทุนให้เพื่อน ๆ กันค่าา
⭐ลงทุนใบจองห้องชุด (ผลตอบแทน 20-40% / ครั้ง)
เป็นรูปแบบการลงทุนที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นการลงทุนแบบเก็งกำไรที่ใช้ทุนไม่เยอะ แต่ก็ได้กำไรดี และใช้ระยะเวลาสั้น ซึ่งส่วนใหญ่การขายใบจองจะใช้เวลาไม่เกิน 1 เดือน
ทั้งนี้จะต้องศึกษาทำเลของโครงการให้ดีก่อนซื้อใบจองให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะขายต่อได้ยาก และได้กำไรน้อย เช่น ใกล้แหล่งงาน ติดรถไฟฟ้า หรือย่านชุมชน เป็นต้น
⭐ลงทุนคอนโด (ผลตอบแทน 5-7% / ปี)
อีกหนึ่งการลงทุนที่ใครหลายคนคิดว่า ต้องมีเงินก้อนโตก่อนถึงจะเข้ามาลงทุนได้ แต่ในความเป็นจริง ขอแค่มี “สลิปเงินเดือนของพนักงานประจำ” ก็สามารถยื่นกู้ได้เกือบ 100% เลยทันที
ซึ่งเคล็ดลับก็คือ ต้องเลือกคอนโดที่มี “ราคาขาย” ต่ำกว่า “ราคาประเมินของธนาคาร” จะช่วยให้เราสามารถกู้ซื้อ และนำไปปล่อยเช่า โดยที่ไม่ต้องเสียเงินลงทุนแม้แต่บาทเดียว (ไม่รวมค่าธรรมเนียมต่าง ๆ )
⭐ลงทุนรีโนเวทบ้าน (ผลตอบแทน 20-50% / ครั้ง)
สำหรับรีโนเวทบ้านถือเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูง เพราะเน้นซื้อถูก-ขายแพง โดยส่วนใหญ่นักรีโนเวทจะหาทรัพย์ราคาถูกจาก “กรมบังคับคดี” จากนั้นก็มาตกแต่งให้เหมือนใหม่แล้วปล่อยขายต่อ
ทั้งนี้นักลงทุนต้องมีความรู้เรื่องการบริหารงบประมาณให้ดี ไม่อย่างนั้นงบการรีโนเวทอาจบานปลายจนทำให้กำไรไม่เหลือได้ในที่สุด
⭐ลงทุนหุ้นในหมวด Real estate (ผลตอบแทน 3-8% / ปี)
การเลือกลงทุนในหุ้นหมวด Real estate หรืออสังหา จะช่วยให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดก้อนโต แต่ก็ยังได้รับเงินปันผล และได้กำไรจากการขายหุ้น
เพียงแต่ต้องเข้าใจในงบการเงิน และธุรกิจของหุ้นตัวนั้นให้ดีก่อนเริ่มลงทุน ตัวอย่างหุ้นดัง ๆ ก็เช่น Land and house หรือ Sansiri
⭐ลงทุนใน Token หมวด Real estate (ผลตอบแทน 4-6% / ปี)
การลงทุนรูปแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนอสังหาให้เป็น Token ซึ่งเราสามารถเข้าไปถือเหรียญเพื่อรับส่วนแบ่งรายได้จากตัวโครงการได้
ข้อดีคือใช้ทุนน้อยมากกกก แต่ผลตอบแทนที่ได้กลับน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ตัวอย่างโครงการดัง ๆ ก็เช่น Real X หรือ SiriHub เป็นต้น
⭐ลงทุนในกองทุน REITs (ผลตอบแทน 5-6% / ปี)
กองทุน REITs หรือกองทุนอสังหา คือการลงทุนที่เราเอาเงินไปฝากไว้กับผู้จัดการกองทุนด้านอสังหา ให้เค้านำเงินที่ได้ไปลงทุนและพัฒนาโครงการอสังหาใหม่ ๆ
และเมื่อเกิดผลตอบแทนในรูปแบบค่าเช่ารายเดือน รายวัน หรือรายปี ก็ถูกแบ่งกลับมาเป็นปันผลให้กับนักลงทุนนั่นเอง
ทั้งนี้การลงทุนใด ๆ ก็อย่าลืมคำนึงถึงความเสี่ยงด้วยน้าา และเราต้องเข้าใจในสิ่งที่จะลงทุนจริง ๆ ด้วย จะได้ลงทุนอย่างปลอดภัยหายห่วงค่าา🥰
1 ถูกใจ
1 แชร์
530 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1
    โฆษณา