คุณคิดว่าเอริค เทน ฮากจะมีความเนี๊ยบ ความเจ้าระเบียบและความเด็ดขาด มากกว่าอดีตกุนซือที่ผ่านมาของทัพปีศาลแดงอย่าง โจเซ่ มูรินโญ่ หรือว่า หลุยส์ ฟาน กัล จริงๆเหรอ ?
การที่กุนซือมาด(เหมือนจะ)เข้ม อย่าง เอริค เทน ฮาก พยายามแสดงแสนยานุภาพว่าเขาเนี๊ยะ !! คือของจริงที่แฟนผีตามหา ที่จะมานำพาให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกลับมายิ่งใหญ่....อย่างเช่นในอดีต (อีกครั้ง)
และการที่จะพาทีมกลับมายิ่งใหญ่ ในสไตล์ของกุนซือมาดจะเข้มคนนี้ คือการกำจัดนักเตะที่มีอิทธิพลต่อทีม นักเตะตัวเก๋า หรือนักเตะที่ตัวเองมองว่าจะเป็นปัญหาต่อการสร้างระบบออกไป โดยที่ไม่สนใจว่ามันผู้นั้นจะเป็นใคร
แบบนี้ไงได้ใจเด็กผี...(หรือเปล่า) ที่ต่างชื่นชมว่ากุนซือผู้นี้มีหัวใจที่เด็ดดวง แน่วแน่ และไม่ต้องคอยที่จะมาเกรงใจใคร
ชื่อนักเตะอย่าง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ และ ดาบิด เด เคอา ถูกมองว่าไม่เหมาะสมกับระบบการเล่นของตน ที่พยายามจะเจอเนเรชั่นให้ผีแดงกลายเป็นผู้อหังการ ทำให้แฟนผีส่วนใหญ่รู้สึกอิ่มเอิบใจ ว่านี้ไงสไตล์การทำทีมแบบป๋า สโมสรต้องใหญ่กว่านักเตะ
จริงเหรอครับ
การที่คุณปล่อยมือนักเตะที่มีความเป็น "ยูไนเต็ด"ขนานแท้ออกไป นี่คือการเริ่มต้นใหม่ที่ดีใช่ไหม
คุณปล่อยนักเตะที่เคยพาปีศาจแดงคว้าแชมป์มาอย่างมากมาย และเป็นนักเตะที่รู้ดีว่าสโมสรแห่งนี้ต้องการอะไร ออกจากทีม
นี่คือความเนี๊ยบแบบเฉียบคมใช่ไหม ?
ความเนี๊ยบ หรือจัดการปัญหาภายในทีมไม่เป็น เพราะต่อให้คุณจัดการกับคนที่คิดว่าทำตัวใหญ่กว่าสโมสรอย่าง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ออกไป หรือจัดการไม่คิดจะเสนอให้ทีมต่อสัญญากับดาบิด เด เคอา ปัญหาภายในของสโมสรก็ยังไม่จบสิ้น
บอกคนบอก....เฮ้ย มันไม่เกี่ยวกับเทน ฮาก
แต่เฮ้ย !!!.... นั่น เทน ฮาก ตำแหน่งผู้จัดการทีมนะ ไม่ใช่ผู้ช่วยโค้ช
ปัญหานักเตะแข็งข้อก็ยังมีต่อเนื่องมาจนถึง จอดอน ซานโช่คนล่าสุด จากปีกระดับพระกาฬ ต้องมานั่งตูดด้านที่โรงละคร และปล่อยให้เดอะ ฉายเดี่ยวอย่างมาร์คัส แรชฟอร์ด กับปีกตัวรับอย่างลูกรักแอนโทนี่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ
ผลงานไม่ดี....ก็บอกว่าทีมขาดกองหน้า พอซื้อกองหน้ามา กลับใช้แรชฟอร์ดขึ้นไปเล่น.....เพื่อ ?
บอกเด็กผีได้ประโยคเดียวหลังจากนี้ ว่าทีมชุดนี้ของเอริค เทน ฮาก จะสร้างความ...." บันเทิง " ให้กับเหล่ากองแช่งผีแดงอย่างต่อเนื่องแน่นอน
เพราะความเนี๊ยบที่ผิดวิสัยการเป็นยูไนเต็ดแบบเก่าของป๋ามันหายไป สมัยก่อนที่ป๋าเนี๊ยบ คือเนี๊ยบกับนักเตะที่หมดแพชชั่น หมดไฟที่จะวิ่งสู้ตายให้กับทีมอสูรแดงทีมนี้ .... อุ้ย !! เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เรียกอสูรแดงแฮ่ะ
นักเตะปีศาจแดงชุดนี้พร้อมจะถอดใจได้ตลอดเวลาที่รู้สึกว่าวันนี้กูสู้ไม่ได้
ภาพวันที่พลิกกลับมาชนะฟอเรสต์ 3-2 มันเป็นแค่ภาพลวงตา ความจริงที่มันปรากฎอยู่ตรงหน้าคือเทน ฮากขี้ขลาดเกินไปที่จะทำให้ยูไนเต็ดกลับมายิ่งใหญ่
เล่นยังไงให้ไบร์ทตันกลายเป็นบาร์ซ่าในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
เล่นยังไงให้แพ้อาร์เซน่อลแบบใจไม่สู้
เล่นยังไงให้โดนลิเวอร์พูลอัดไป 7 เม็ดจนต้องจดจำไปจนวันตาย
ก็เล่นแบบแผนที่เทน ฮากเขาสร้างไว้นี่แหละ ที่เด็กผีเขาว่า.......เฉียบ !!!
2 ถูกใจ
1 แชร์
217 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 2
    โฆษณา