ฟิตพร้อมระเบิดฟอร์มศึกใหญ่ เอเชียนพาราเกมส์ที่จีน
ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาพาราไทยที่กำลังเก็บตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน "เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4" ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการ จ.สุพรรณบุรี
โดย ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี กล่าวหลังดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาพาราไทยว่า นักกีฬาของเรามีความพร้อมรวมถึงมีความมั่นใจ ซึ่งนักกีฬาชุดนี้ได้เก็บตัวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 ยาวมาตั้งแต่ก่อนแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ที่กัมพูชา เราเชื่อมั่นว่าจะทำผลงานได้ดี ถึงแม้ว่าในหลายๆประเทศจะพัฒนากีฬาคนพิการได้อย่างรวดเร็ว แต่จากความพร้อมของเราเชื่อว่านักกีฬาพาราไทยจะสามารถสร้างผลงานได้ดีกว่าการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ที่อินโดนีเซีย ที่ได้อันดับที่ 7 ผลงาน 23 เหรียญทอง 32 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง
"นอกจากนี้สิ่งที่คณะกรรมการพาราลิมปิกไทยให้ความสำคัญมาตลอด คือ การสร้างนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ ซึ่งในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ครั้งนี้ก็มีนักกีฬาดาวรุ่งฝีมือดีหน้าใหม่หลายคนเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อสร้างประสบการณ์ เป็นการเตรียมความพร้อมสู่เป้าหมายหลักของเรา คือ พาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ที่คาดหวังว่าจะมีนักกีฬาไทยผ่านควอลิฟายเพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสได้ในการคว้าเหรียญรางวัลให้กับประเทศไทยมากกว่าเดิม"
ขณะที่นายไมตรี คงเรือง เลขาธิการสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาคนพิการที่มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เผยถึงความพร้อมในการเตรียมนักกีฬาว่า ขณะนี้นักกีฬาภายใต้การดูแลของสมาคมฯมีความพร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เราฝึกซ้อมและเก็บตัวมานาน ทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่านักกีฬาของเราจะเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่จะสร้างความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้
“ตั้งแต่เริ่มเก็บตัวจนถึงความสำเร็จในอาเซียนพาราเกมส์ ที่ กัมพูชา เห็นได้ชัดว่านักกีฬาของเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้น นักกีฬาประเภทสถิติสามารถทำลายสถิติได้หลายรายการ ที่สำคัญเป็นนักกีฬารุ่นใหม่ที่แจ้งเกิดขึ้นมา เช่น กีฬาว่ายน้ำ จากเดิมเราได้ 10 กว่าเหรียญ แต่ครั้งนี้ได้มา 20 กว่าเหรียญทอง
และมีนักกีฬาที่สามารถทำลายสถิติเอเชียได้ ผลงานจากอาเซียนพาราเกมส์นั้นเป็นตัวบ่งบอกทิศทางที่เราทำ มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต ซึ่งเราหวังว่ามันจะนำไปสู่การต่อยอดโดยมีจุดหมายปลายทางคือ ปารีส 2024 ส่วนเอเชียนพาราเกมส์ครั้งนี้ เราได้เหรียญรางวัลไม่น้อยกว่าเดิมแน่นอน
สำหรับนักกีฬาพาราไทยรวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมด 491 คน จะลงชิงชัยใน "เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4" ทั้งสิ้น 22 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ยิงธนู, กรีฑา, แบดมินตัน, บอคเซีย, เรือแคนู, หมากรุก, จักรยาน, ฟุตบอล 5 คน, หมากล้อม, โกลบอล, ยูโด, ลอนโบวล์ส, ยกน้ำหนัก, เรือพาย, ยิงปืน, วอลเลย์บอลนั่ง, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ และวีลแชร์เทนนิส
ซึ่งผลงานทัพนักกีฬาพาราไทยในการแข่งขัน “เอเชียนพาราเกมส์ 2018” ครั้งที่ผ่านมา ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทำผลงาน 23 เหรียญทอง 32 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง จบการแข่งขันในอับดับที่ 7
#TV5HD_Online #ข่าวกีฬา #วงจรกีฬา #ทีมพาราไทย #เอเชียนพาราเกมส์ #พาราลิมปิก
62 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา