1.เราแก้ไม่ได้หรอกครับ ถึงเวลาเดี๋ยวปัญหาจะแก้ไขปัญหาในตัวของมันเอง สร้างอะไรไว้ถึงเวลาก็ต้องไปชดใช้ในสิ่งที่ตัวเองก่อทั้งสิ้น
2.คล้อยตามสถานการณ์เพื่อเอาตัวรอดแล้วรอโอกาสถอยตัวออกห่าง ไม่เป็นเรื่องดีหากอยู่ในสภาพแวดล้อมนั้นนานๆ จะถอยยังไง ใช้กลยุทธ์ซุนปิง แสร้งบ่อแต่ไม่บ้า ไม่มีใครอยากได้คนบ้าทำงานแบบนี้หรอกครับ 😊แต่ถ้าเป็นข่าวอย่างกำนัน อันนั้นต้องใช้แผนกลยุทธ์ลูกโซ่หลายๆกลยุทธ์รวมกัน ไม่ควรแข็งเด็ดขาด เพราะถ้าแข็งไม่จริงมันก็จะหักทางที่ดีโอนอ่อนแล้วค่อยดัดหลังถึงตอนนี้ท่านก็ยังมีชีวิตอยู่
แต่ในอีกความเห็นหนึ่งท่านก็ไม่คิดหรอก คนที่มาร่วมงานก็ไม่คิด เรียกได้ว่า คาดไม่ถึง เพราะถ้าคาดถึงคงไม่ต้องจบชีวิตแบบง่ายเพียงนี้ เพียงเพราะคิดว่าในงานมีแต่ตำรวจและคนร่วมงานเยอะอีกทั้งท่านมียศที่ค่อนข้างสูง เป็นถึงกำนันคงไม่กล้าอุกอาจ ท่านก็เลยลดความระมัดระวังตัวลง แล้วนี้จึงเป็นเหตุที่ว่าความประมาทเป็นหนทางสู่ความตายครับ แล้วทำไมกำนันถึงมาตายน้ำตื้นได้ซึ่งในทางปกติเขาจะไม่พลาดท่าได้ง่ายๆรู้ไหมครับว่าเพราะอะไร สาเหตุก็เพราะคนที่มาร่วมงานนั้นละครับ ทั้งๆที่ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยว กำนันเป็นเจ้าภาพจัดงาน
พอจะเดาออกไหมครับว่าถ้าเจ้าภาพถูกปฏิเสธอยู่ในวงล้อมของแขกเยอะๆมันจะรู้สึกขนาดไหน กำนันขาดสติชั่วขณะ ตอนนี้นึกเสียใจที่ปล่อยให้อารมณ์เป็นใหญ่ เดินผิดก้าวเดียวจนทำให้เสียหมากทั้งกระดาน จริงๆควรจะเสียแค่แค่หมากเดียว ถึงตอนนี้ก็ยังเป็นกำนันอยู่ *ถ้าคุณหัวเสีย คุณก็จะเสียหัว เคยได้ยินประโยคนี้ไหมครับ ถ้าคุณมีความเห็นผมยินดีรับฟังนะครับ เพราะนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์ของผมเท่านั้น การจะเก็บคนแม้แต่คนธรรมดาๆเขายังเก็บเงียบๆจริงไหม เขาไม่บ้ามาเก็บกลางงานนี้เป็นถึงนายตำรวจยศสูงๆก็มีแต่คนสติแตกเท่านั้นที่ทำ
1 ถูกใจ
53 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1
    โฆษณา