มัสยิดกลางสงขลา หรือชื่อเต็มว่า มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม เป็นสถานที่ทางศาสนาที่รู้จักกันดีสำหรับผู้รักการถ่ายภาพ สถาปัตยกรรมมีความประณีตและหรูหรา ด้านหน้ามีสระน้ำที่ทอดยาวกว่า 200 เมตร ทำให้มัสยิดแห่งนี้มีลักษณะคล้ายกับทัชมาฮาลในอินเดีย พระอาทิตย์ตกที่นี่สวยงามเป็นพิเศษ จึงไม่น่าแปลกใจที่สถานที่แห่งนี้จะได้รับความนิยมจากช่างภาพ
มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม หรือเรียกสั้นๆ ว่า มัสยิดกลางสงขลา ตั้งอยู่บนถนนราเมศสวน ลพบุรี ถนนคลองให้ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นศูนย์กลางทางจิตวิญญาณของชาวไทยมุสลิมในจังหวัดสงขลา
ต้องบอกว่านี่คือมัสยิดใหญ่ และมีความอลังการมากด้วยการตกแต่งภายในที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เปิดกว้าง กว้างขวาง เหมาะแก่การทำสมาธิ และเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ
มัสยิดกลางก็สะดุดตาและมองเห็นได้ชัดเจนจากเนินเขาในสวนสาธารณะหาดใหญ่ หากใครเคยไปจังหวัดสงขลาต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมความสวยงามของมัสยิดกลางแห่งนี้ มัสยิดแห่งนี้จะสว่างไสวโดยเฉพาะในเวลากลางคืนจนถูกเรียกว่า "ทัชมาฮาลของประเทศไทย" และสวยงามมากโดยมีท้องฟ้าเปลี่ยนสีเป็นพื้นหลัง
ท้ายนี้หากใครมีสถาณที่สวยๆ แนะนำก็ฝากกันเข้ามาได้นะครับ หรืออยากให้เราไปรีวิวสถานที่ไหนก็ติดต่อกันเข้ามาได้ทางเพจ Facebook: Immark ครับ
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 2
    โฆษณา