วันที่ 20 กันยายน 2566 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.วาที อัศวุตมางกุร ผบก.สพฐ. และ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น. 2 พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้มาตรวจสอบบริเวณจุดที่ น.ส.เจษฎา อ้างว่านำศพลูก มาทิ้งไว้ที่บริเวณศาลพระภูมิ ริมถนนพหลโยธิน บริเวณซอยพหลโยธิน 56
ที่เกิดเหตุ พบว่าศาลพระภูมิได้มีการย้ายตำแหน่งออกจากจุดเดิมไปประมาณ 50 เมตร โดยพื้นที่มีการนำเศษปูนเศษหินมาวางกระจายอยู่เต็มพื้นที่เป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร สำหรับจุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจาก น.ส.เจษฎา ว่า ได้นำศพลูกชายที่เสียชีวิตมาทิ้งในปี 2559 จำนวน 1 คน และปี 2561 นำศพลูกชายมาทิ้งอีก 1 คน ต่อมาเมื่อปี 2563 จึงมีการก่อสร้างปั๊มน้ำมันขึ้นด้านข้าง และมีการปรับพื้นที่จากป่าหญ้าให้เตียนโล่ง และมีการขยับศาลพระภูมิออกไปจากจุดเดิม และด้วยเวลาที่ผ่านมานาน ทำให้สภาพที่จุดที่ทิ้งศพเด็กทั้งสองคนนั้นเปลี่ยนไปมาก เจ้าหน้าที่จึงวางแผนการเพื่อหาทางเก็บหลักฐานตรงจุดดังกล่าว ก่อนเข้าตรวจสอบสภาพจุดที่ทิ้งเพื่อหาหลักฐานทางคดี
เมื่อประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและพนักงานสอบสวน สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในช่วงเวลาเกิดเหตุและสภาพปัจจุบันแตกต่างกันเนื่องจากระยะเวลาผ่านมาหลายปี โดยเชื่อว่าบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณตรงนี้ ในครั้งแรกให้ พฐ.ตรวจเก็บพยานหลักฐาน เมื่อเห็นว่าไม่พบ จึงใช้รถแบ๊กโฮขนาดเล็กมาขุดเปิดหน้าดิน เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม
เวลา 18.40 น. เจ้าหน้าที่พบกระดูก 2 ชิ้น ใหญ่ 1 เล็ก 1 และถุงดำ โดยแพทย์ รพ.ภูมิพล ยืนยันเป็นกระดูกท่อนแขนบน ของเด็กอายุประมาณ 2 ปี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะนำกระดูกชิ้นดังกล่าวไปตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง
2 ถูกใจ
166 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 2
    โฆษณา