วันที่ 21 ก.ย. 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน บก.ตม.1 ร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว จนทราบว่ามีชาวต่างชาติผิวสีซึ่งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการยาเสพติด ใช้ห้องพักในพื้นที่ห้วยขวางเป็นที่ซ่อนตัว หลังตำรวจเฝ้าติดตามนานนับสัปดาห์ จนขอหมายเข้าตรวจค้นห้องพักดังกล่าว ผลการตรวจค้น พบบุคคลต่างชาติผิวสี ทราบชื่อภายหลัง คือ MR.CHIEMELA SOLOMON ONU สัญชาติ ไนจีเรีย พร้อมโคเคน 7 แท่ง ซุกซ่อนอยู่ใน “กล่องคุกกี้ช็อกโกแลต ลาวา”
โดยผู้ต้องหายอมรับว่าโคเคนทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยเริ่มต้นจากตนเคยกินเที่ยวในบริเวณซอยสุขุมวิท ในฐานะนักท่องเที่ยว จนกระทั่งวันหนึ่งได้พบรักกับสาวไทยและได้ตกลงปลงใจคบหาวางแผนแต่งงานกัน ตนจึงวางแผนจะพิสูจน์ตัวเองให้ฝั่งบ้านของหญิงสาวยอมรับ ตั้งใจจะเก็บเงินสร้างครอบครัว แต่ตนใจร้อนอยากให้จัดแต่งงานเร็วๆ
จึงเลือกวิธีลักลอบขายโคเคนตามแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร และรับว่าโคเคนของกลางดังกล่าวนั้น ได้ซื้อมาและขายไปในกลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติ สัญชาติไนจีเรีย ที่บริเวณซอยสุขุมวิท 7 ,9 และ 11 ในราคาแท่งละ 1,500 บาท และจะนำมาขายต่อให้ลูกค้าในราคาแท่งละ 2,000 บาท สุดท้ายไม่เป็นดั่งฝัน ทำได้ไม่กี่ครั้ง ก็ถูกสาวไทยบอกเลิกเสียก่อน ทำให้โคเคนที่ซุกซ่อนไว้ในกล่องคุกกี้ช็อกโกแลต ลาวา ซึ่งเป็นขนมมื้อสุดท้ายที่ตนและอดีตคนรักได้กินด้วยกัน จึงเก็บไว้ดูต่างหน้าเพราะตนทำใจไม่ได้ จนกระทั่งถูกเข้าตรวจค้นและจับกุมในเวลาต่อมา
ทั้งนี้ โดยขณะถูกจับกุม ผู้ต้องหาขอใช้สิทธิ์โทรหาคนรักเก่า แต่สาวเจ้าก็ไม่ตอบรับ ปลายทางสาย คนข้างๆก็ไม่มี จึงต้องถูกดำเนินคดีอย่างโดดเดี่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” และได้ตรวจสอบหนังสือเดินทาง พบว่าเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
1 ถูกใจ
106 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1
    โฆษณา