พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท.ผบก.ทล. ร่วมกับเจ้าหน้าที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) ร่วมกันจับกุม นายณัฐพงศ์ แตงสุวรรณ นายกเทศมนตรีเมืองบางแก้ว ได้ที่ภายในห้องทำงานเทศบาลเมืองบางแก้ว ถนนบัวนครินทร์ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมเงินสดของกลาง จำนวน 1,560,650 บาท
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการร้องเรียนจาก ห.จ.ก.แห่งหนึ่ง ที่ถูกนายณัฐพงศ์เรียกรับเงินสินบน จำนวนร้อยละ 25 ของวงเงินตามสัญญา เพื่อแลกกับหนังสือคู่สัญญาที่นายกเทศมนตรีจะต้องเป็นผู้ลงนาม โครงการติดตั้งจอแอลอีดี มูลค่า 13 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายเงินกัน 2 งวด งวดแรกนัดจ่ายในวันนี้ (21 ก.ย.) ส่วนงวดที่ 2 จะจ่ายเมื่อส่งมอบงานกันแล้ว
หลังจากนั้นต่อมาเจ้าหน้าที่ได้วางแผนให้ผู้เสียหายนำเงินงวดแรกไปส่งมอบให้นายณัฐพงศ์ที่ห้องทำงาน ปรากฏว่าเมื่อส่งมอบเงินแล้วทางนายณัฐพงศ์เกิดไหวตัวทันรีบถือเงินของกลางในซองเดินลงจากห้องทำงาน เดินตรงไปยังลานจอดรถ ก่อนจะโยนซองเงินสดทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมดังกล่าว
จากการสอบสวน นายณัฐพงศ์ ให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานมัดตัวแน่นหนา จึงแจ้งข้อหา “เป็นเจ้าพนักงาน เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบฯ” ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน บก.ปปป. ดำเนินคดีต่อไป
2 ถูกใจ
304 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 2
    โฆษณา