เมื่อสาวไทยถูกตำรวจไต้หวันจับ
เพราะประกาศขายบริการเพื่อหาเงินท่องเที่ยว
เริ่มเรื่อง
1. เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมาสำนักข่าวในไต้หวันได้รายงานข่าวว่าตำรวจไต้หวันที่รับผิดชอบเขตจงเหอ ในเมืองไทเป ได้รับไปพบข้อมูลเกี่ยวกับการค้าประเวณีออนไลน์
2. ข้อมูลที่ตำรวจพบคือการโพสต์ขายบริการทางเพศของหญิงสาวคนหนึ่ง หลังจากวางแผนล่อซื้อและนัดสถานที่กันได้สำเร็จตำรวจก็วางแผนเข้าจับกุมทันที และหลังจากการจับกุมพบว่าผู้ต้องหาคือสาวชาวไทย อายุ 20 ปี
สาวชาวไทยกับเหตุผลของเธอ
3. สาวชาวไทยที่ถูกตำรวจไต้หวันจับยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่าเธอโพสต์ขายบริการจริง ๆ โดยคิดค่าบริการครั้งละ 2,800-3,500 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 3,200-3,900 บาท)
3
4. แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็อธิบายว่าเธอไม่ได้มีความตั้งใจที่จะเข้ามาเพื่อขายบริการเพียงอย่างเดียวและลักลอบอยู่ในไต้หวันไปเรื่อย ๆ
5. สาเหตุที่เธอทำแบบนี้เป็นเพราะต้องการท่องเที่ยวหลายสถานที่ในไต้หวัน แต่ติดที่เธอไม่มีเงินเพราะก่อนหน้านี้ช่วงโควิดระบาดเธอถูกที่ทำงานเก่าเลิกจ้าง และเงินเก็บที่มีก็เริ่มหมด
1
6. เพื่อนของเธอจึงแนะนำให้มาเที่ยวไต้หวันโดยอาศัยการขายบริการไปด้วยเพื่อหาเงิน เธอจึงเชื่อเพื่อนและเลือกขายบริการไปด้วยเพื่อที่จะได้มีเงินไปใช้จ่ายสำหรับค่าท่องเที่ยว
7. สาวไทยคนนี้มีกำหนดเดินทางกลับประเทศในอีก 4 วันข้างหน้า แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจไต้หวันจับซะก่อน
ตำรวจไต้หวัน
8. ตำรวจไต้หวันได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่าเบื้องต้นพวกเขายังไม่เชื่อสาวไทยคนนี้ 100% เพราะเคสแบบนี้มันไม่ได้เพิ่งเกิดเป็นเคสแรก
9. ก่อนหน้านี้พวกเขาจับชาวต่างชาติมากมาย โดยเฉพาะจากโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชาวต่างชาติที่ถูกจับพวกนี้มักมีอะไรคล้ายกันคือ ขอวีซ่าสำหรับท่องเที่ยวแต่จริง ๆ แล้วมีจุดประสงค์คือตั้งใจมาหาเงินโดยการขายบริการ
1
10. หลังจากหมดระยะเวลาหรือหาเงินได้ก้อนหนึ่งจนเป็นที่พอใจ พวกเขา/พวกเธอเหล่านี้ก็จะเดินทางกลับประเทศ และพอเงินหมดก็จะกลับมาทำแบบเดิมซ้ำ ๆ
11. ส่วนสถานการณ์เบื้องต้นของสาวไทยคนนี้ก็คงจะต้องอยู่สู้คดีในไต้หวันไปอีกสักพักใหญ่ ๆ และรอดูว่าสุดท้ายศาลจะตัดสินอย่างไรต่อไป
เรื่องราวก็ประมาณนี้ครับ
ส่วนใครคิดเห็นอย่างไรก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
36 ถูกใจ
10 แชร์
7.7K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 36
    โฆษณา