📌ระบุวันเวลาในการไลฟ์ให้ชัดเจน
การไลฟ์ขายของบนออนไลน์ไม่ใช่อยากไลฟ์ตอนไหนก็ได้ ควรระบุวันเวลาให้ชัดเจนล่วงหน้า เพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าเตรียมตัวเข้ามาดูไลฟ์ขายของ หรือถ้าอยากระตุ้นให้คนเข้ามาดูเพิ่มมากขึ้น ควรจัดโปรโมชั่นหรือมีการอัปเดตสินค้าใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อเพิ่มความน่าติดตามให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งนอกจากอุปกรณ์ไลฟ์สดด้วยมือถือมีอะไรบ้างแล้ว เรื่องของเทคนิคก็เป็นสิ่งสำคัญที่ตามมาติด ๆ
📌ไลฟ์อย่างสม่ำเสมอ
ในการเริ่มไลฟ์แรก ๆ คนดูหรือผู้ติดตามอาจจะยังไม่เยอะเท่าที่ควร แต่ยังเพิ่งท้อให้พยายามไลฟ์อย่างสม่ำเสมอ เพราะกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาดูที่ถูกใจสินค้า พวกเขาจะกลับมาดูไลฟ์อยู่เรื่อย ๆ พร้อมกับอาจจะมีการบอกปากต่อปากให้กับคนรอบข้าง หรือมีการแชร์ให้เพื่อน ๆ ที่สนใจเข้ามาดูเช่นกัน เพราะฉะนั้นปรับปรุงและพัฒนาการไลฟ์ให้น่าสนใจทุกครั้ง
📌คอยสังเกตคอมเมนต์อยู่เสมอ
ในการไลฟ์ขายของไม่ควรพูดขายอยู่คนเดียวตลอดทั้งไลฟ์ เพราะอาจจะทำให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อ เพราะไม่ได้มีการโต้ตอบใด ๆ กับพวกเขา พยายามสังเกตหรือดูคอมเมนต์ที่เข้ามาในระหว่างไลฟ์ ว่ากลุ่มลูกค้าต้องการอะไร สงสัยอะไร และอยากได้อะไร เพื่อให้พวกเขารู้สึกมีส่วนร่วมและใกล้ชิดกับคุณมากขึ้น
📌สร้างคาแรคเตอร์ให้น่าจดจำ
ในการไลฟ์ขายของเรื่องของคาแรคเตอร์ในการขายเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นสิ่งแรกที่จะทำให้กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาดูรู้สึกอยากติดตาม หากสังเกตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ไลฟ์ขายของออนไลน์แบบปัง ๆ ส่วนมากพวกเขามีคาแรคเตอร์ หรือคำพูดในการขายที่ชัดเจน เพราะฉะนั้นเติมความสนุก หรือใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาเพิ่มลูกเล่นให้ไลฟ์ของคุณน่าสนใจมากขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://zortout.com/blog/7-live-equipment
จะดีกว่ามั้ยถ้ามีบริการจาก Start Work เป็นคนช่วยคุณ🙋
👉ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เอง
👉ได้รูปสวยๆไปใช้ได้ตลอดชีพ
👉มีทีมงานดูแลร้านค้าให้ท่าน
ให้โดดเด่นกว่าใครที่ Start Work พร้อมดูแลและให้คำแนะนำกับคุณ
Start Work รับเปิดร้านค้า และดูแลร้านค้า บน Lazada/Shopee/TikTok Shop/LINE MyShop❤
13 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา