หนึ่งเป้าหมายยอดฮิตในเรื่องเงินสําหรับใครหลายคน ก็คือ ขอให้ได้จับเงินล้านสักครั้ง 💰✨
ซึ่งจริงๆแล้วมันอาจจะน้อยไปหรือเยอะไปสำหรับบางคนก็ได้ แต่เราคิดว่ามันน่าจะเป็นจำนวนเงินที่มากพอแหละในการได้เริ่มชีวิตการเงินที่ดีขึ้น ได้เริ่มต้นทำอะไรหลายๆอย่างที่เราอยากทำ ได้รู้สึกถึงความมั่นคง ปลอดภัยที่มากขึ้น
เงินล้านแรกจึงเป็นเป้าหมายที่หลายคนพยายามจะไปให้ได้ แต่เงินล้านแรกที่เราอยากจะมีมันก็ดูยากเย็นเหลือเกิน แต่ถ้าเราทำได้แล้วหรือเข้าใกล้มันมากขึ้น ล้านต่อไป มันจะง่ายกว่าแบบที่หลายๆคนบอกจริงไหมนะ วันนี้ผมอยากชวนทุกคนมาไขความลับนี้ได้พร้อมๆกันครับ
1.ความสามารถในการหาเงินจะชัดเจนขึ้น
ผมคิดว่าไม่ว่าคุณจะพยายามหาเงินให้ได้กี่ล้าน คุณยังต้องเหนื่อย และต้องเจอกับเรื่องยากๆตลอดเส้นทางแหละครับ แต่สิ่งนึงที่คุณจะได้จากความพยายาม ความสู้ในล้านแรก คือ คุณจะเริ่มเจอวิธีการที่ช่วยทำให้คุณไปถึงมันได้แม่นขึ้น
ต้องยอมรับว่า ช่วงแรกที่เราเริ่มทํางาน เริ่มขายของ เริ่มทําธุรกิจส่วนตัว หรือแม้การเป็นมนุษย์เงินเดือน ช่วงที่เราทํางานใหม่ๆ เงินเดือนของเราก็อาจจะยังไม่ได้เยอะขนาดนั้น สกิลของเราก็อาจจะยังไม่ได้เก่งเช่นกันแต่เมื่อคุณเริ่มใส่แรง ใส่ใจเข้าไป ฝึกตัวเองให้เก่งเพิ่มมากขึ้น ได้ลองผิดลองถูก หาวิธีที่ทำซ้ำได้ นี่แหละจะเป็นตัวช่วยให้คุณมีรายได้เพิ่มและไปถึงล้านที่สอง สาม ได้ง่ายขึ้น
2.นิสัยการเก็บเงิน
หาเงินว่ายากแล้ว แต่กว่าคุณจะตัดสินใจเก็บมันให้ได้ ผมว่าโคตรยากยิ่งกว่า
หากไม่นับเรื่องการล้มเหลวในช่วงแรก การขาดทุน การทำผิดพลาดจนต้องเสียเงิน
สิ่งที่คุณจะต้องสู้กว่าจะมาถึงตรงนี้ คือ กลั้นใจเก็บ ผมว่ามันไม่ง่ายเลยเมื่อคุณมีรายได้มากขึ้นและบังคับให้ตัวเองเก็บมากขึ้น ยอมตัดบางเป้าหมายเล็กๆ ตัดอารมณ์ชั่ววูบออกได้ เพราะนั่นมันขัดกับอารมณ์ความรู้สึกสุดๆ
ซึ่งหากคุณทำมาได้ถึงตรงนี้ ผมยินดีด้วย ผมว่าคุณน่าจะมีนิสัยการเก็บเงินที่ดีแล้วแหละ เป้าหมายในล้านต่อๆไป ผมคิดว่ามันก็จะง่ายขึ้นไปด้วย เพราะ ผมเชื่อจริงๆว่าเมื่อเราเริ่มทำอะไรแล้วเห็นผลมันจะปลุกไฟ ปลุกพลังให้เราทำต่อได้อีก
3.พลังผลตอบแทนทวีคูณ
นอกเหนือจากเรื่องนิสัยและวิธีการแล้ว ถ้าจะให้เห็นภาพมากที่สุดว่า เงินล้านแรกยากที่สุดจริงไหม ? คงต้องอธิบายกันด้วยตัวเลข เพราะในเรื่องของผลตอบแทน ก็มีส่วนทําให้คุณไปถึงเป้าหมายการเงินได้ง่ายขึ้นเช่นกัน
เงินเก็บก้อนแรกคุณอาจจะมี 10,000 บาท ถ้าปีที่ 1 ได้ผลตอบแทน 5% เงินคุณจะกลายเป็น 10,500 บาท
แต่ถ้าเราเปลี่ยนเงินตั้งต้นเป็น
100,000 ผลตอบแทน 5% เงินคุณจะกลายเป็น 105,000 บาท
1,000,000 ผลตอบแทน 5% เงินคุณจะกลายเป็น 1,050,000 บาท
ซึ่งจะเห็นว่า ผลตอบแทนเท่ากัน แต่เมื่อมูลค่าเงินต้นเปลี่ยน ผลตอบแทนที่เป็นตัวเงินก็เปลี่ยนเช่นเดียวกัน นี่จึงเป็นสาเหตุว่า ทำไมเราจึงใช้เวลาน้อยลงในการไปถึงเป้าหมายที่ 2 3 4
มาถึงตรงนี้หลายๆคนน่าจะเริ่มเห็นภาพมากขึ้น แต่เราก็ต้องยอมรับว่าอีกด้านหนึ่งมันก็เป็นจิตวิทยาทางการเงินเหมือนกัน คือ เมื่อเงินของเราเริ่มก้อนใหญ่มากขึ้น ความกลัว ความกังวลของเราอาจจะมากขึ้นด้วย ถึงแม้ว่าถ้าคุณทำเป้าหมายแรกสำเร็จ และเป้าหมายต่อไปจะดูง่ายขึ้น แต่แนะนำว่าไม่ควรชะล่าใจเพราะโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน การเพิ่มความรู้ในการลงทุน อัพสกิลในงาน ก็ยังเป็นสิ่งที่ควรต้องทำไปตลอดชีวิต
แต่ผมเชื่อว่าการที่คุณไปถึงเป้าหมายการเงินแรกของคุณได้ คุณจะมีกําลังใจมีแรง ในการไปถึงเป้าหมายอื่นๆได้อย่างแน่นอน✌️
ปรึกษาวางแผนการเงินส่วนบุคคลแบบครบวงจรได้ที่ Lumpsum สนใจรับคำแนะนำ สมัครวันนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
คลิกเลย! --> https://bit.ly/3KSzlCL หรือ line: @lumpsumofficial
#วางแผนการเงิน #การเงิน #รายได้ #เป้าหมายการเงิน #ออมเงิน #เก็บเงิน
3 ถูกใจ
186 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 3
    โฆษณา