เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังติดตามการถ่ายทอดสดและผลการแข่งขันในงานเอเชียนเกมส์ (Asian Games) งานแข่งขันกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของทวีปเอเชียครั้งที่กำลังจัดขึ้น ณ เมืองหางโจว (Hangzhou) หรือ “Hangzhou 2022” ที่กำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้ หากแต่ในมุมเทคโนโลยีเบื้องหลังอาจจะยังไม่รู้ ว่านี่เป็นครั้งแรกของงานจัดการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคที่ระบบ Core System “ทั้งหมด” ตั้งแต่ระบบบริหารจัดการการแข่งขัน ระบบเผยแพร่ภาพ รวมไปถึงระบบกระจายผลการแข่งขันนั้น ได้ย้ายรันอยู่บนคลาวด์อย่าง Alibaba Cloud แล้ว
หากใครเคยทำงานเบื้องหลังของการจัดงานอะไรสักอย่าง จะเห็นภาพได้ชัดเจนเลยว่ามีรายละเอียดค่อนข้างเยอะที่ต้องบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ เรื่องคิวงาน เรื่องอะไรมากมายซึ่งขึ้นกับบริบทของตัวงานที่กำลังจะจัดขึ้น
แต่ในบริบทการจัดงานการแข่งขันกีฬาในระดับใหญ่ที่ต้องบริหารจัดการสนามแข่งขันในกีฬาหลาย ๆ ประเภท คนจากหลายชนชาติ การเผยแพร่ภาพจากกล้องมากมายหลายมุม แน่นอนว่ามีรายละเอียดและสิ่งที่ต้องจัดการเยอะมาก ๆ และก็แน่นอนเช่นกันว่าจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีมาสนับสนุนเพื่อให้การทำสิ่งต่าง ๆ มีความรวดเร็ว ยืดหยุ่นได้มากกว่าเดิม
85 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา