แบงก์ชาติประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% แล้วนะเธออออออ เท่ากับว่าตอนนี้อัตราดอกเบี้ยนโยบายรวมแล้วอยู่ที่ 2.5% ต่อปี ถือเป็นอัตราที่สูงสุดในรอบ 10 ปีเลยทีเดียว เชื่อว่าอีกไม่นานบรรดาธนาคารพาณิชย์จะทยอยปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้เพิ่มแน่ ๆ สะท้อนจากต้นปีที่ทยอยปรับขึ้นมาเรื่อย ๆ
ถามว่า "รีไฟแนนซ์บ้าน" ตอนนี้โอเคไหม ตอบเลยชัด ๆ ว่า รีบเลย...หากถึงเวลาที่ต้องทำ เพราะบรรดา กูรูประเมินตรงกันว่าเทรนด์ดอกเบี้ยยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงตอนไหน
ลูกหนี้สินเชื่อบ้านทั้งหลาย ต้องเร่งศึกษาหาข้อมูลและวางแผนการ "รีไฟแนนซ์" หรือ "ขอลดดอกเบี้ย" กันได้เลย และหากพร้อมก็ควรทำทันที เพื่อล็อคต้นทุนทางการเงิน เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นแบบนี้จะไปจบลงเมื่อไหร่ ดังนั้นกันไว้ดีกว่าแก้...
โดยเฉพาะกลุ่มลูกหนี้ที่อัตราดอกเบี้ยในสัญญาถึงกำหนดปรับเป็น Floating Rate (หมดโปรโมชั่น 3 ปีแรก) ซึ่งหากไม่รีบ "รีไฟแนนซ์" หรือ "ขอลดดอกเบี้ย" ค่างวดที่ชำระในแต่ละเดือนจะมีภาระดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น หากจ่ายค่างวดบ้านเป็นจำนวนเงินเท่ากันทุกเดือน เมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นก็จะเหลือเงินมาตัดชำระเงินต้นได้น้อยลง
ดังนั้นสิ่งที่ควรทำอย่างเร่งด่วนคือ...รีบดูสัญญาว่าใกล้ช่วงที่ดอกเบี้ยกำลังจะหมดโปรโมชั่นหรือถูกปรับขึ้นหรือยัง หากใกล้หมดแล้วต้องไปยื่นเรื่องเจรจาขอลดดอกเบี้ย
แนะนำว่าควรเตรียมตัวก่อนที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในสัญญาจะปรับเป็นแบบลอยตัว ซึ่งเราสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สถาบันการเงินที่ใช้บริการว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง เพื่อประกอบการยื่นเรื่องให้สถาบันการเงินพิจารณา หรือหากครบกำหนดที่สามารถ "รีไฟแนนซ์" ได้ รีบไปจัดการเลย เพราะอาจจะได้เงื่อนไขใหม่ที่คุ้มค่ากว่า ถ้าอยากได้ผู้ช่วย Lumpsum เรามีบริการเปรียบเทียบสินเชื่อพร้อมยื่นขอ "รีไฟแนนซ์บ้าน" ได้ฟรีเด้อออ คลิกที่นี่ –>> https://bit.ly/3Gp3x5ht
หากเปรียบเทียบทั้งหมดแล้วพบว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่า ก็ดำเนินการได้เลย ไม่ว่าจะ "รีไฟแนนซ์" หรือ "ขอลดดอกเบี้ย"
เพิ่มเติมอีกนิด...ยุคที่ดอกเบี้ยขาขึ้นแบบนี้ หากใครยังไม่มีความจำเป็นใด ๆ ก็มิควรพาตัวเองไปเป็นหนี้นะจ๊ะ แต่หากใครเป็นลูกหนี้อยู่ก็ควรปรับแผนการเป็นหนี้ให้เหมาะสมกับอัตราดอกเบี้ยที่กำลังจะเปลี่ยนไป เพื่อความคุ้มค่าด้านต้นทุนทางการเงินของท่านเอง
หนึ่งเองครับ ^^
ย้ายมารีไฟแนนซ์บ้าน กับ Lumpsum พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษก่อนใคร สมัครได้ที่นี่ คลิกเลย -->>https://bit.ly/3Gp3x5ht
#รีไฟแนนซ์บ้าน #ผ่อนบ้าน #สินเชื่อบ้าน #หนี้บ้าน #Lumpsum #lumpsumรีไฟแนนซ์
#รีไฟแนนซ์บ้าน #ผ่อนบ้าน #สินเชื่อบ้าน #หนี้บ้าน #Lumpsum #lumpsumรีไฟแนนซ์
1 ถูกใจ
193 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1
    โฆษณา