เรื่องราวของชาวญี่ปุ่นที่ซื้อต่างหูหนังยาง
มาจากแม่ค้าชาวไทยและเกิดคำถามกับตัวเองว่า
ซื้อมาทำไม ซื้อมาเพื่ออะไร ทำไมถึงต้องผลิตอะไรแบบนี้ออกมา
เป็นเรื่องราวของชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @jigokudera
คุณเจ้าของทวิตเป็นชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เขามีงานอดิเรกคือการเดินทางท่องเที่ยวไปยังวัดต่าง ๆ ที่มีรูปปั้นผี รูปปั้นเปรต หรือสถานที่จัดแสดงที่มีธีมเป็นนรก
แต่จะพูดว่างานอดิเรกก็คงพูดได้ไม่เต็มปาก เพราะระหว่างที่เขาท่องเที่ยวไปตามวัดเหล่านี้ เขาก็ได้ถ่ายรูปและหาข้อมูลเพิ่มเติมจากนั้นก็นำข้อมูลเหล่านั้นทำเป็นนิตยสารเพื่อวางจำหน่าย
นอกจากการเที่ยวตามวัดเพื่อชมรูปปั้นภูตผีจากนรกแล้ว ชาวญี่ปุ่นคนนี้มักจะชอบซื้อของกระจุกกระจิกที่ขายโดยพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นคนท้องถิ่นมาเก็บสะสมอีกด้วย
1
ตัวอย่างของที่เขาซื้อได้แก่ พวงกุญแจ ที่คาดผม ตุ๊กตา เสื้อ ฯลฯ
แต่มีของหนึ่งอย่างที่เขาเพิ่งซื้อมาและก็เกิดคำถามกับตัวเองว่า ไอ้ของสิ่งที่มันมีขึ้นมาเพื่ออะไร เพื่อความสวยงามหรือเพื่อเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน
ของที่ว่าก็คือ "ต่างหูหนังยาง"
หลังจากที่เขาทวิตรูปภาพพร้อมข้อความดังกล่าวไม่นาน ทวิตของเขาก็กลายเป็นไวรัลทั้งในหมู่ชาวเน็ตญี่ปุ่นและชาวเน็ตไทย
ชาวเน็ตญี่ปุ่นมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นทำนองว่า มันอเมซิ่งมากเพราะมันเป็นสิ่งที่คนทั่วไปคงคาดไม่ถึงว่าจะทำออกมา ถึงแม้ว่ามันจะดูเข้าถึงยากและงุนงงว่าทำมาเพื่ออะไรก็ตาม
2
ทางด้านชาวเน็ตไทยก็ได้เข้าไปแซวเจ้าของทวิตด้วยความติดตลกว่า อย่าว่าแต่คุณที่เข้าไม่ถึงเลย ขนาดพวกเราเป็นคนไทยพวกเราก็ยังเข้าไม่ถึงเหมือนกัน
1
นอกจากนั้นก็มีอีกหลายคนที่เข้าไปแซวว่า ถึงแม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าซื้อมาทำไมแต่สุดท้ายคุณก็ซื้อมันมาอยู่ดี ระหว่างของชิ้นนี้กับคุณใครเป็นคนที่เข้าไม่ถึงมากกว่ากันนะ ..
ก็เป็นเรื่องเบา ๆ ปนงุนงงในโลกออนไลน์นะครับ
1
ส่วนใครคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
1
35 ถูกใจ
18 แชร์
10.2K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 35
    โฆษณา