ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) แต่งตั้ง “รุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์” อดีตที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เป็นกรรมการผู้จัดการ มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.66
ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร ครั้งที่ 6/2566 เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.66 และครั้งที่ 9/2566 ซึ่งประชุมเมื่อ 29 ก.ย.66 ได้มีมติอนุมัติตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการทรัพยากรบุคคลและกำหนดอัตราค่าตอบแทน ให้แต่งตั้งนายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ เป็นกรรมการและกรรมการผู้จัดการของธนาคาร เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างลง มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.66 เป็นต้นไป ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทยได้ให้ความเห็นชอบการแต่งตั้งดังกล่าวแล้ว
สำหรับนายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ จากข้อมูล "ฐานเศรษฐกิจ" รวบรวมข้อมูลโดยสังเขป
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยอาร์คันซอส์
ก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย , กรรมการสรรหาและกำหนด ค่าตอบแทน บมจ.บัตรกรุงไทย , อดีตประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง จำกัด และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทั้งบริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค จำกัด และบริษัท เซ็นทรัล เจดี มันนี่ จำกัด
นายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ เป็นผู้บุกเบิกดิจิทัลแพลตฟอร์ม "Dolfin Money" บริการสินเชื่อส่วนบุคคลบนดิจิทัลแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบรายแรกของเมืองไทย เมื่อ 3 ปีที่แล้ว จากความร่วมมือระหว่าง เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค และธนาคารกสิกรไทย โดยที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินเชื่อส่วนบุคคลได้โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน
1
นายรุ่งเรือง จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยอาร์คันซอส์ เคยผ่านงานธนาคารมาหลายแห่ง ทั้งธนาคารไทยพาณิชย์ ,ธนาคาร จีอี มันนี่ เพื่อรายย่อย ของกลุ่มจีอี และธนาคคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด
3 ถูกใจ
1 แชร์
2.2K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 3
    โฆษณา