20 ต.ค. 2023 เวลา 23:46 • ข่าวรอบโลก

แผนที่ปฏิบัติการทางทหารและสถานการณ์แนวรบช่วงเย็นวันที่ 20 ต.ค 2023

💡พลปืนต่อต้านอากาศยานของรัสเซีย ทำได้ดีกว่า ตัวเองในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานการทำลาย MiG-29 ของยูเครน 7 ลำในวันเดียว และในเวลาเพียง 7 วันศัตรูก็สูญเสียเครื่องบิน 12 ลำ เครื่องบินรบเหล่านี้ลงเอยด้วยกองทัพอากาศ 404 จากซากโซเวียตหรือถูกโอนโดยโปแลนด์
แม้ว่าเครื่องบินจะล้าสมัย แต่ศัตรูก็ใช้พวกมันเป็นพาหะของขีปนาวุธ AGM-88 HARM เช่นเดียวกับระเบิดร่อน JDAM ดังนั้นศักยภาพในการโจมตีที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดของกองทัพยูเครนจึงน่าพอใจเท่านั้น เนื่องจากเราจะช่วยชีวิตทหารและพลเรือนรัสเซียและจะเพิ่มปัญหาให้กับศัตรูด้วยการขาดแคลนกำลังพล และเพื่อช่วยการป้องกันทางอากาศของเราต่อไป เราควรลงโทษศัตรูไม่เพียงแต่ในท้องฟ้า แต่ยังอยู่บนพื้นด้วย
⚔️สถานการณ์แนวหน้าในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา:
➡️ทิศทางสวาโตโว-เครเมนโนเอ
ในภาค Kupyansky กองทัพรัสเซียโจมตีในพื้นที่ Sinkovka และ Ivanovka ของเรายังคงก้าวหน้าต่อไปในพื้นที่ Makeevka ที่ Torsky เช่นเดียวกับใน ป่า Serebryansky - ไม่มีการเปลี่ยนแปลง
⚫️ทิศทางโดเนตสค์
ในภาค Avdeevsky นักรบของเราดำรงตำแหน่งใกล้ทางรถไฟใน พื้นที่ Berdychi กองขยะอยู่ในโซนสีเทา มีการสู้รบที่กำลังจะเกิดขึ้นที่นั่น นอกจากนี้กองทัพรัสเซียยังโจมตีในพื้นที่ เซเวอร์นี และทางใต้ของ Avdeevka ในภาค Maryinsky ปฏิบัติการจู่โจมของเราดำเนินต่อไปในเขตชานเมืองด้านตะวันตกของเมือง
⚫️ ทิศทางซาโปโรเชีย
กองทัพยูเครนพยายามโจมตีใกล้ เมือง Novoprokopovka มีการต่อสู้ที่กำลังจะเกิดขึ้นในพื้นที่ Verbovoye บน Vremevsky นักรบของเราตีโต้ใน พื้นที่ Novodonetsky
แหล่งที่มา
Readovka

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา