Tokyo

Tokyo in our memories 🎏🇯🇵

วันนี้พวกเราจะมารวบรวม 20 ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ในโตเกียว เผื่อมาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆที่กำลังแพลนจะเดินทางไปเที่ยว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยย 🤗💓
1. TeamLab Planets TOKYO 💫
TeamLab Planets TOKYO
อีก 1 นิทรรศการดิจิตอลอาร์ตยอดฮิตที่หากใครมาเที่ยวโตเกียวไม่ควรพลาด ซึ่งตอนแรกที่วางแพลนเที่ยวกัน พวกเราก็มีปรึกษากันว่าจะมาดีมั้ย กลัวไม่คุ้ม เพราะด้วยราคาบัตรที่ก็แอบแรง แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจมากัน และรู้สึกว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากๆ เป็นอีก 1 นิทรรศการที่คุ้มค่าสนุก และไม่เสียดายเงินแม้แต่บาทเดียว ☺️💕
2. Tokyo Disneyland 🏰✨
Tokyo Disneyland
ถ้าพูดถึง Tokyo disneyland ก็คงจะเป็นสวนสนุกที่มาเติมเต็มความสุขให้กับคนทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กน้อย หรือวัยผู้ใหญ่แบบเราๆ เป็นอีกสถานที่ที่เรามองไปทางนั้นก็จะเห็นแต่รอยยิ้มของทุกคนๆ ☺️
3. Tokyo Tower 東京タワー🗼
Tokyo Tower
หอคอยสีแดงอันโดดเด่น สัญลักษณ์แห่งความเจริญภายหลังสงครามที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่น และสูงกว่าหอไอเฟลต้นแบบของมันอยู่ 13 เมตร
4. Tokyo Skytree 東京スカイツリー☁️
Tokyo Skytree
หอคอยที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีความสูงเป็นเท่าตัวของ Tokyo Tower โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ส่งสัญญาณคลื่นสัญญาณให้ครอบคลุมแทนที่ Tokyo Tower
5. Asakusa Temple (Senjoji) ⛩️
Asakusa Temple (Senjoji)
วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโจจิ เป็นวัดที่มีจุดเด่นคือประตูและโคมแดงขนาดยักษ์ที่หนักถึง 700 kg ซึ่งเป็นจุกถ่ายรูปยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด
Asakusa Temple (Senjoji)
รอบๆวัดก็จะมีร้านอาหาร ร้านขนมต่างๆมากมาย โดยที่เราอยากแนะนำมากๆคือ ร้าน Kagatsudo since 1945 🍞 เมลอนปังเจ้าดังแห่งย่าน Asakusa ที่ฮิตมาก บอกตามตรงว่าจริงๆแล้วร้านนี้ไม่ได้อยู่ในแพลนที่เราตั้งใจจะมาชิม แต่ตอนเดินผ่านร้านคือโดนตกด้วยกลิ่นขนมปังที่หอมมากๆ เลยทำให้อดใจไม่ไหวต้องไปต่อคิวลองชิม เมนูที่เราสั่งเป็น เมล่อนปังสอดไส้ cookies and cream (¥650) รสชาติดีอร่อย ตัวหนมปังข้างนอกจะมีความกรอบและหอม ส่วนตัวไส้ก็ไม่หวานจนเกินไป
🕒 : ทุกวัน 6.00-17.00
🚆 : Subway Asakusa
6. Meguro River 🌸 (sakura season)
Meguro River
ต้นซากุระหลายร้อยต้นที่ขนาบข้างแม่น้ำ Meguro ที่ค่อนข้างเล็กและแคบ จนทำให้เกิดเป็นเหมือนอุโมงซากุระที่ทอดยาวกว่า 2 kms ไล่ตั้งแต่สถานี Naka-meguro ไปจนถึงสถานี Meguro
7. Chidorigafuchi Park 🌸 (sakura season)
Chidorigafuchi Park
อีกหนึ่งในสถานที่ขมซากุระที่มีชื่อเสียงในโตเกียว ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของพระราชวังอิมพิเรียล (Imperial Palace)
นอกจากการชมซากุระแล้ว ที่นี่ก็มีเรือเป็ด เรือพายให้บริการด้วย ใครมากับแฟน มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัว ก็สามารถไป enjoy เสพบรรยากาศดีๆได้ 👫🏻
8. Sumida Park 🌸 (sakura season)
Sumida Park
สวนสาธารณะริมแม่น้ำ Sumida ที่อยู่ไม่ไกลจากย่าน ⛩️Asakusa โดยจุดนี้เราจะเห็นหอคอย Tokyo Skytree เป็นฉากหลังด้วย
9. ย่าน Shinjuku 💸
ย่าน Shinjuku
เป็นโซนที่มีครบทุกอย่าง อยากได้อะไรหาได้หมด เหมาะสำหรับเดินได้ทุกคน มีโซนขายกล้องมือหนึ่งมือสอง เครื่องใช้ไฟฟ้า Game center ผับบาร์ เสื้อผ้าซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวกแบรนด์เนม
ปล.ที่นี่มีจอ LED ขนาดยักษ์ "Cross Shinjuku Vision" ที่เป็นภาพแมวยักษ์ 3 มิติ ด้วยนะ เปื่อใครอยากไปทำ content
🚆 : Subway Shinjuku station
10. ย่าน Shibuya 💸
ย่าน Shibuya
มีของหลากหลายแนว เป็นห้างๆ มีหลายตึก พวกเสื้อผ้าแบรนด์เนมก็มีเพียบเช่นกัน ส่วนถ้าเป็นแบรนด์ local ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายที่เป็นแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งอาจจะแตกต่างจากโซนฮาราจูกุ ที่แนวเสื้อผ้าเหมือนจะเป็นแบบรับมา อารมณ์แพลตินั่มบ้านเรา เลยจะมีเสื้อผ้าซ้ำกันหลายร้านในราคาที่แตกต่างกันอยู่
ปล.ที่นี่มีโรงหนัง ผับ บาร์ ก็มีเยอะเช่นกัน รวมถึง 5 แยกชิบูย่าที่โด่งดัง
🚆 : Subway Shibuya station
11. ย่าน Harajuku 💸
ย่าน Harajuku
เป็นแหล่งวัยรุ่น ขายเสื้อผ้าแนวๆ ตรงถนน Takeshita ถนนเล็กๆ ระยะทางประมาณ 400 m จะขายเสื้อผ้าออกแนวผู้หญิงๆหน่อย ถ้าถัดไปอีกหน่อยแถว Omotesando จะเป็นแนว flagship store เต็มไปด้วยพวกของ Brandname
🚆 : JR Harajuku station / Subway Meiji-Jingumae “Harajuku” Station or Omotesando Station See less
12. Jumbo Yakiniku Hongo 🥩
Jumbo Yakiniku Hongo
ร้านเนื้อย่างชื่อดังของโตเกียวมี 3 สาขาด้วยกัน แต่สาขาที่เราจองมากินกันคือ สาขา Hongo แนะนำว่าควรจองผ่าน Tablecheck มาก่อน เพราะถ้าไม่จองจะไม่ได้กิน โดยที่นี่จะเสริฟเนื้อ Wagyu A5 เป็นหลักซึ่งเมื่อกินไปเรื่อยๆจะมีความเลี่ยนนิดนึง และรวมๆราคาก็ค่อนข้างสูง สำหรับพวกเราโดนไป ¥20,110 แต่ถ้าใครมีงบและได้มาเที่ยวโตเกียวแนะนำว่ามาเถอะ มาลองให้รู้ รับประกันไม่ผิดหวังแน่นอน
13. Sushi Midori 🍣
Sushi Midori
ร้านซูชิชื่อดังในโตเกียวที่ต้องต่อคิวรอหลายชม.กว่าจะได้กิน ร้านนี้มีหลายสาขา แต่สาขาที่เราได้ไปกินมา คือ สาขา Shibuya ตั้งอยู่ที่ตึก Mark City ชั้น 4 ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบร้านนี้มากเพราะอาหารสดทุกคำ ไม่คาวเลย อย่างโอโทโระที่เราสั่งมาก็ให้ชิ้นหนามาก หวานมาก ฟินสุดๆ อีกทั้งราคาก็ไม่แพงเลย ค่าเสียหายสำหรับร้านนี้พวกเราโดนกันไปประมาณ ¥8,000
14. Sidewalk coffee stand ☕️
Sidewalk coffee stand
ร้าน coffee stand เล็กๆ ย่าน Nakameguro ที่เราได้มีโอกาสแวะตอนไปเดินดูซากุระ เป็นร้านที่ตอนเดินผ่านแล้วค่อนข้างสะดุดตาตั้งอยู่หัวมุมถนนเลย ตัวร้านตกแต่งสไตล์ loft มีความดิบๆเท่ๆ เหมาะกับการจิบกาแฟพร้อมชมซากุระ กาแฟและชาของร้านนี้ก็อร่อยมากด้วย
15. Fuglen Asakusa 🕊️
Fuglen Asakusa
ร้านกาแฟชื่อดังจากนอร์เวย์มาเปิดแล้วที่โตเกียว โดยสาขาที่พวกเราไปกัน คือ สาขา Asakusa เมนูที่เราสั่งเป็น ☕️ลาเต้ร้อน (¥690) เป็นกาแฟนมที่หอม นุ่ม ละมุนลิ้นมากๆ ไม่แปลกใจเลยที่คนเยอะทุกสาขา
16. Suzukien 🍦
Suzukien
ไอติมชาเขียว 7 ระดับในตำนานที่ว่ากันว่าเข้มข้นที่สุดในโลกแห่งย่าน Asakusa เมื่อได้ไปทั้งทีเราเลยลองสั่งชาเขียว No.7 (¥650) ที่เข้มข้นที่สุดมาชิม ซึ่งพอได้ชิมก็ไม่ผิดหวัง อร่อยมาก หอมชาเขียวและเข้มข้นมาก แต่ไม่ขมเลย ใครไปแนะนำมากๆว่าให้ลองชาเขียว No.7
17. ตลาดปลา Tsukiji 🐟
ตลาดปลา Tsukiji
ตลาดปลา Tsukiji ที่บอกเลยว่าอิ่ม อร่อย ในราคาย่อมเยาว์ 💕
18. ตลาดปลา Toyosu 🐟
ตลาดปลา Toyosu
ตลาดปลาแห่งใหม่ที่ร้านค้าส่วนหนึ่งย้ายมาจากตลาดปลา Tsukiji ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018
ถ้าเทียบกันระหว่างตลาดปลา Tsukiji (ตลาดเดิม) กับ Toyosu (ตลาดใหม่ที่มีร้านค้าบางส่วนจาก Tsukiji ย้ายไป) เราชอบตลาด Tsukiji มากกว่านะ มันดู local กว่า vibe ดีกว่า ส่วนตลาด Toyosu แนวนั่งกินในร้านอาหารมากกว่า
🕒 : 6.30 - 14.30 (ปิดวันพุธและวันอาทิตย์)
🚆 : Shijo-mae station (Exit.1A) สาย Yurikamome
19. Ginza Capital Hotel Akane 🏨
Ginza Capital Hotel Akane
แน่นอนว่าในการเลือกที่พักในโตเกียว 1 ในเขตที่ถูกพูดถึงกันเสมอก็คือ ย่าน Ginza เพราะเป็นแหล่งรวมของร้านอาหาร ผับ บาร์ ห้างสรรพสินค้า และคาเฟ่มากมาย
20. APA Hotel Ueno Inaricho-Eki-Kita 🏨
APA Hotel Ueno Inaricho-Eki-Kita
แน่นอนว่าในการเลือกที่พักในโตเกียว 1 ในเขตที่หลายคนนิยมกันมากก็คือ Uneo เพราะเป็นเหมือนศูนย์กลางกันเดินทาง ที่มีทั้งรถไฟมุ่งตรงไปยังสนามบิน รวมไปถึงรถไฟ JR และ Metro ที่เขื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวมากมาย
ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "Tokyo in our memories 🎏🇯🇵" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ
ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)
ช่องทางการติดตามอื่นๆ:
  • 7
โฆษณา