วิธีการเล่นเกม PUBG MOBILE ให้เก่ง

เทคนิคการเล่นให้ได้เก่งๆ หรือการไต่แรงก์ ให้เก่งมากยิ่งขึ้น มักจะเป็นเทคนิคที่ทั้งผู้เล่นหน้าใหม่และหน้าเก่ามักจะถามหาเป็นอันดับต้นๆ เพราะแน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนรู้อยู่แล้วในช่วงต้นเกม ก็คือระบบการเล่นของตัวเกมเอง หรือแม้แต่การค้นหาสไตล์การเล่นของตนเองให้เจอ ก็เชื่อได้ว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องมีกันอยู่แล้ว
สิ่งที่จะช่วยพัฒนาการเล่นเกมของผู้เล่นให้มีทักษะมากยิ่งขึ้น ก็คือเทคนิคการไต่แรงก์ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเทคนิคการเล่นให้เก่ง ที่จะช่วยทำให้ผู้เล่นสามารถขึ้นไปยืนอยู่บนแรงก์สูงได้ เพียงทำตามเทคนิค ดังต่อไปนี้การเล่นให้เก่งก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
1. ฟาร์มของที่สําคัญ
- การเอาตัวรอดให้ถึงช่วงท้ายของเกม คือสิ่งที่ผู้เล่นจะต้องทำ แต่จะต้องฟาร์มของที่มีความสำคัญในการเอาชีวิตรอดด้วย เนื่องจากในช่วงท้ายของเกม ผู้เล่นหลายๆคน จะเริ่มมีอาวุธและกระสุนแบบจัดเต็ม รวมถึงเครื่องป้องกันอย่างเกราะเลเวล 3 และ หมวกเลเวล 3 อีกด้วย ซึ่งหากผู้เล่นไม่มีสิ่งของเหล่านี้ การมีชีวิตรอดไปถึงช่วงท้ายของเกม ก็ดูเป็นอะไรที่ยากลำบาก
2 / 4
2. เดาทางการบีบของวงให้ได้
- การอยู่ในวงให้ได้ตลอดทั้งเกม โดยไม่ต้องวิ่งเข้าวงเมื่อใกล้ถึงเวลาวงบีบ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการชนะของผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้น แม้ว่าในปัจจุบัน การคาดเดาการบีบของวงจะเป็นไปได้ยาก ดังนั้น การอยู่บริเวณขอบของวง จะช่วยทำให้การวิ่งเข้าวงของผู้เล่นไวมากยิ่งขึ้น
และเมื่อเริ่มเข้าสู่การบีบวงรอบที่ 5 แนะนำให้ผู้เล่นทำการมองหาจุดแคมป์ที่มีความได้เปรียบมากที่สุดภายในวง เพื่อที่จะสามารถคว้าชัยชนะภายในเกมนั้นมาได้โดยง่าย
 
3. ใช้รถให้เป็นประโยชน์
- รถยนต์ หรือ ยานพาหนะต่างๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หากใช้งานมันได้อย่างถูกวิธี เพราะนอกจากมันช่วยให้ผู้เล่นสามารถเอาตัวรอดเข้าไปในจุดเซฟโซนได้แล้วนั้น มันยังสามารถเก็บแต้มในการคิลให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย ในระหว่างการขับขี่ ลองมองหาศัตรูสักหนึ่งคน แล้วพุ่งชนมันไปเลย
3 / 4
4. อยู่รอดให้ได้ถึงท้ายเกม
 
- การเข้าไปบวกกับผู้เล่นอื่นโดยไม่จำเป็น อาจทำให้ผู้เล่นตายตั้งแต่ต้นเกม โดยที่ยังไม่ได้โชว์ฝีมือการเล่นเลยก็ว่าได้ การเอาตัวเข้าไปตะลุมบอนในช่วงต้นเกม มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง ที่จะทำให้ผู้เล่นตกชั้นแรงก์ได้ การยืนได้นานมากเท่าไร จะช่วยเพิ่มโอกาสในการชนะมากยิ่งขึ้นเท่านั้น แน่นอนว่าการจะชนะการแข่งขันในรอบนั้นๆ จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นแรงก์ มากกว่าการฆ่าได้เยอะแต่ตายในระหว่างเกม
5. ได้โอกาส KILL เมื่อไร ให้จัดการเลย
- ผู้เล่นไม่ควรเข้าไปบวกกับผู้เล่นอื่นโดยไม่จำเป็น แต่หากได้โอกาสในการคิล ก็ไม่ควรพลาดที่จะเก็บคิลนั้น โดยโอกาสในการคิลที่เหมาะสม คือการคิลโดยที่ผู้เล่นไม่มีความเสี่ยงที่จะตาย หรืออยู่ในช่วงที่ศัตรูฝ่ายตรงข้ามที่เผลอ จะลดโอกาสในการปะทะได้มากที่สุด
เพียงผู้เล่นทำตามข้อแนะนำของเทคนิคทั้งหมดที่เราได้แนะนำไป และเล่นอย่างมีสติไม่หัวร้อน บอกได้เลยว่าเพียงไม่นาน เชื่อได้ว่ามันจะทำให้ผู้เล่นเล่นเก่งขึ้นเเน่นอน
โฆษณา