Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เที่ยวได้กิน กินได้เที่ยว
•
ติดตาม
24 พ.ย. 2023 เวลา 02:45 • ท่องเที่ยว
ริมทะเล ปากหาด
ปากหาด ชุมพร
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในโครงการ "ไทยแลนด์ริเวียร์ร่า" เมื่อปี 2562 ที่รัฐบาลตั้งใจทำถนนเลาะเลียบริมทะเลตั้งแต่เพชรบุรี ประจวบฯ และชุมพร เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อใช้ขับเคลื่อนในด้านเศรษฐกิจ
อ่าวปากหาด (บ้านปากหาด) เป็นหมู่บ้านริมทะเล ซึ่งเป็นทะเลที่ไม่มีชายหาด แต่จะมีก้อนหินตั้งเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมากตลอดแนวทางยาวของหาด เพื่อป้องกันการกัดเซาะของชายฝั่ง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นและแปลกใหม่ของที่นี่!!!
ณ จุดนี้สามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก จากบริเวณชายหาดที่เป็นหินได้ กลางวันบรรยากาศจะเงียบสงบมาก แต่จะคึกคักในเวลาเย็นเป็นต้นไป เพราะจะมีร้านค้าจำนวนมากมาเปิดขายอาหารริมหาด ซึ่งเป็นอาหารทะเล อาหารทั่วไป ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนยามเย็น มาชมตะวันลับขอบฟ้าที่สวยงามอีกแห่งค่ะ 🌅 แต่!!! เรามาช่วงบ่ายเลยเงียบสงบเอามากๆ 🤣🤣
🎯 : 4008 ตำบล ท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
⏰️ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
🌏 :
https://maps.app.goo.gl/5iceWb6fgD49Wp3Y7
-----------------------😍
🤗ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกกับการใช้ชีวิต
ในแบบฉบับของตัวเองนะคะ🚘🧳🏖🌄
❣️ช่องทางการติดตามเพจ❣️
https://www.facebook.com/TIEWDAIKIN.KINDAITIEW
#เที่ยวได้กินกินได้เที่ยว
#ริมทะเลปากหาด #ปากหาดชุมพร
#ไทยแลนด์ริเวียร์ร่า #ที่เที่ยวชุมพร
#เที่ยวชุมพร #ชุมพร
ท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยว
ภาคใต้
1 บันทึก
3
1
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย