8 มี.ค. เวลา 09:33 • ท่องเที่ยว
Hokkaido

ตลุยเดี่ยวท่องฮอกไกโดตอนเหนือท้าความเย็นติดลบ ตอนที่ 1/5

ภาพก่อน landing ตืนเต้นมากคะ
เริ่มจากสุวรรณภูมิ เครื่องออกตอนตี 2 ถึงปลายทางที่ชิโตเสะประมาณ 10โมง กว่า
เราต้องต่อเครื่องในประเทศจากชิโตเชะไปที่เมืองเมะมัมเบธสึ ใช้เวลาบินประมาณชั่วโมงครึ่ง ซึ่งก็จะถึงประมาณปลายทางก็ปาไปเย็นๆแล้ว
หน้าเกจต่อเครื่องในประเทศ รอรอ  อีกแค่ครึ่งชั่วโมง  เวลากระชั้นมาก ไม่มีเวลาซื้อไรเลยคะ
ใบขึ้นเครื่องออกมาเพิ่มอีก 2 ใบจากตอนเช็คอิน  สุดยอดเลยคะ
บรรยากาศที่มองจากหน้าต่างเครื่องบิน เห็นพนักงานท่ามกลางความหนาวเย็นตรวจสภาพแวดล้อมและทำงานอย่างแข็งขัน  เอาใจช่วยคะ
จากนั้นก็นั่งรถบัสไปที่เมืองซึ่งเราเลือกสถานีที่ใกล้กับโรงแรมที่จองไว้ (โรงแรม Sun Abashiri Hotel) ขอบอกว่าเราเดินทางตามแผนที่หน้าปกเลยคะ
บินลงอย่างนิ่มนวล ถึงแล้วเมืองที่เราต่อเครืองมา คนน้อยมะ 555
ออกมาได้ก็หาจุดรถบัส ก็ถามจากคนที่เค้าเตอร์ เอาชื่อโรงแรมให้ดู เขาก็ชี้ให้ไปขึ้นรถบัส  พอดีเป็ะ  ไม่งั้นเราต้องรอเที่ยวต่อไปอีกนานนนนนน 5555
ซึ่งพอลงจากรถบัสเดินข้ามถนนอีกประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้ว ดีจริง ถึงโรงแรมประมาณ บ่าย 4 โมงเย็นพอเช็คอินก็ออกเดินเที่ยวโดยถามเจ้าหน้าที่ถึงแผนที่เมืองเพราะว่าเราใช้เวลาที่นี่แค่ทางผ่านเพราะว่าตารางรถบัสหมด ยังไงก็ต้องนอนที่นี่ 1 คืน
ระหว่างทางที่รถบัสวิ่งผ่าน  เราต้องคอยมองป้ายว่าถึงยัง  ก็มีแต่ภาษาญี่ปุ่น 5555  จัดปายยย
เจ้าหน้าที่โรงแรมน่ารักมาก เขาให้แผนที่มาและเป็นเมืองน่ารัก อากาศเย็นๆเดินไปชมวิวเมืองท่า ตามแผนที่จะเห็นว่าเป็นเมืองเหนือสุดตอนกลาง
เราตะเวนออกชมบรรยากาศรอบๆเมืองเขา หนาว เงียบ คนน้อย วิวสวย เป็นเมืองท่าเมืองหนึ่งนะคะ
มื้อเย็นแรกฝากท้องที่ร้านอาหารข้างถนน เป็นอาหารชุด สั่งอาหารด้วยเครื่องเท็บเล็ท อาหารอร่อยทีเดียว (แน่ซิ ได้กินอาหารจริงๆจังๆมือแรกจากที่เดินทางจากไทยมา 555)
มีเวลา 10 นาทีขอกินข้าวรองท้องนะ  เราหิวมากมาย จะเป็นลมแย้วววว
ที่โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาก ทั้งน้ำร้อน กาแฟ ชา ไมโครเวฟ (เราได้ซื้อขนมจาก 7/11 มาก็ได้ใช้บริการเลย มีพวกเครื่องใช้ห้องก็หยิบได้เช่น ยางรัดผม ฟองน้ำถูตัว และอื่นๆอีก (เราหยิบนิดเดียวเอง :)
ร้านอาหารที่ฝากท้องไว้ทั้ง 2 มื้อที่เมืองนี้ ขอบอกว่าอร่อย เยอะแต่กินหมดนะคะ
เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีพร้อมให้ใช้ที่ห้อง lobby มีแต่ภาษาญี่ปุ่น กดผิดกดถูกคะ 55
เราใช้โอกาสนี้ดูจุดทีจะต้องนั่งรถบัสเดินทางต่อไปอีกเมือง ดีจริงที่สถานีอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก พรุ่งนี้มีเวลาอีกนิดหน่อยเพราะว่ารถบัสออกประมาณ 9.05 ต้องบอกว่าเขาตรงเวลาเป๊ะๆๆๆๆๆๆๆ
ป้ายที่รถบัสจะมาจอด มาตรงเป๊ะยิ่งกว่าเป๊ะ  ต้องมารอถูกจุดนะ ไม่งั้นตกรถคะ
หลังกินอาหารเช้าแล้วก็ไปดูที่สถานที่ JR น่าเสียดายที่เราไม่สามารถไปเมืองต่อไปด้วย JR จริงๆก็มีนะแต่ยังไงก็ต้องต่อรถบัสอีกต่อและเสียเวลามากกว่าด้วย เลยตัดสินใจนั่งรถบัสต่อเดียวเลย ดีกว่าเพราะว่าเราจะต้องหาที่เปลี่ยนเดี่ยวการสื่อสารไม่ดีจะทำให้พลาดอีก จะไม่ดีแน่นอนจ้า
เดินเที่ยวต่อหลังอาหารเช้า เมื่อวานเดินไปทางเหนือ เช้านี้เดินชมอีกฝั่งคะ
เมืองต่อไปที่จะไปและพักที่นี่คือเมือง Shari - UToro ใช้เวลาเดินทางเกือบ 4 ชมเห็นจะได้ แต่ก็ไม่เหงา นั่งขมวิวไปเรื่อยๆ หิมะตลอดเส้นทาง ซึ่งที่นั่นเราพัก 1 คืน เราได้จองรถบัสที่เดินทางไปยัง Shitbetsu เป้าหมายแรกของเราคะ
แล้วจะมาเล่าในตอนต่อไปนะคะ
#ท่องเที่ยวคนเดียว #ญี่ปุ่น #Hokkaido
โฆษณา