27 มี.ค. เวลา 09:22 • ท่องเที่ยว
เนะมุโระ

ตลุยเดี่ยวท่องฮอกไกโด – ท่องแหลมปะทะลมยะเยือกที่เมือง Nemuro ตอนที่ 5/5

เช้าแรกที่เมือง Kushiro
ตื่นแต่เช้า หาของกินแล้วเดินไปที่สถานีรถไฟ เพื่อดูลาดเลาและหาวิธีเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองนี้ตามแผนการที่วางไว้
ระหว่างเดินไปสถานีก็แวะเล่นหิมะก่อน
สถานีรถไฟเดินจากโรงแรมไป 10 นาทีก็ถือว่าใช้ได้เดินไม่ยาก ตรงอย่างเดียว
เจอเหตุการณ์ที่ทำให้พลาดรถบัส คือว่าด้วยที่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่สถานีก็คงยังไม่มา และที่นี่ก็ไม่ใช่เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาก เราเองก็พลาดและโก๊ะด้วย
กว่าจะเข้าสถานีได้ก็ทำเอาเหงือตก พูดญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยได้ ถามคนเขาก็ไม่รู้ ช่วยไรไม่ได้เลย พอลองดูเลยได้ คือว่าสุดท้ายก็ต้องช่วยตัวเองคะ และที่สำคัญเราต้องหาข้อมูลมาเยอะๆ และเผื่อเวลาไว้ด้วย ที่เรามาเช้าๆก็เพราะแบบนี้แหละ คนเดียวและต่างเมืองเราต้องมาดูทางหนีทีไล่ก่อนคะ
ซื้อตั๋วรถบัสด้วยเครื่อง เจ้าหน้าที่น่ารัก  เรามาซื้อเอาเกือบนาที่สุดท้ายคะ
ด้วยมีการเปลี่ยนแผนเล็กน้อย เราเลยต้องหาที่เที่ยวใหม่ทดแทนด่วน ดีที่มีแผนที่เมือง เราสอบถามมาบ้างเลยจับรถบัสไปเที่ยวที่เมือง nemuro มีรอบรถบัส ก็นั่งตุเลงตุเลงออกนอกเมือง เป็นเมืองที่อยู่สุดทางใต้เมื่อเทียบกับเมือง Shiretoko ที่เราได้ไปมาวันก่อน พอถึงลงรถได้ก็เดินตามแผนที่ เราเดินตรงหรี่ไปที่แหลมสุดที่มี light house ขอบอกว่าลมแรงมากกกกกกก
น้ำทะเลที่แข็งตัวจนทำให้เราเห็นเวลาเย็นจนเป็นน้ำแข็ง
อันนี้สิหนาวจริง หนาวมากเพราะว่าลมแรงและอากาศประกอบกัน ด้วยที่เป็นที่สุดของแผ่นดินแล้ว ลมทะเลก็พัดมากระทบเป็นสิ่งแรก 555 มองไปนะ ก้อนน้ำแข็งที่ริมฝั่งก็กระเพื่อบตามแรงคลื่น แต่ที่นี่จะเป็นคลื่นก้อนน้ำแข็งแทน เคยเห็นไหม 5555
บริเวณที่ยืนรอรถบัส
เราอยู่ที่นี่สักพัก อยากกลับก็อยาก อยากอยู่ต่อก็อยาก และเราสังเกตนะคนที่มาเดินมีแต่ผู้ชาย ไม่มีผู้หญิงเยยยย แปลกแต่จริงคะ
ช่างมันเถอะ เราดื่มดำความหนาวเข้ากระดูกสักพักก็รีบหาที่กำบังอย่างด่วน ไปจุดต่อๆไปเพื่อเก็บความทรงจำ เพราะว่าเราคงไม่มาที่อีกมั้ง
ระหว่างที่รอรถเมล์กลับเข้าเมือง ก็แวะไปจุดที่แสดงนิทรรศการ เดินๆไปเจ้าหน้าที่ถามว่ามาเที่ยวที่นีรึ แล้วให้เราลงชื่อเพื่อรับใบประกาศว่าได้มาเหยียบที่นี่แล้ว ดีจุง ที่นี่ถือว่าเป็นจุดเด่นของเมืองนี้ทีเดียว ไม่เสียใจที่ตัดสินใจมา
ขอบทะเลกลายเป็นน้ำแข็งหมด  คลื่นก้อนน้ำแข็ง
แหลมที่เดินไป ขอบอกว่าลมแรงมากกกกกกก
ภาพบรรยากาศที่มีข้อมูลให้กับนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับสถานที่นี้
ตอนขากลับ เราเสียใจมากเพราะว่านั่งผิดฝั่งทำให้ต้องตากแดดท่ามกลางอากาศหนาวๆ ปิดหน้าต่างก็ไม่ได้ พยายามภาวนาให้ถึงเร็วๆ แต่ว่าคนขับก็จอดแม่งทุกป้าย เฮ้ออออออ
แล้ววันรุ่งขึ้นเราก็จองตั่ว JR ไว้เพื่อเดินทางต่อไปอีกเมือง นั่นคือเมือง OBIHIRO ซึ่งเป้าหมายที่มาพักที่เมืองเพื่อต่อไปเที่ยวที่ lake shikaribetsu ไว้จะมาเล่าในตอนต่อไป
โฆษณา