2 พ.ค. 2024 เวลา 16:30 • ข่าว

เปิดใจ "จุลพงษ์ ทวีศรี" ลาออกอธิบดีกรมโรงงาน ไม่น้อยใจ ภูมิใจเป็นข้าราชการ

เปิดใจ "จุลพงษ์ ทวีศรี" ลาออกอธิบดีกรมโรงงานฯ ไม่น้อยใจ ภูมิใจเป็นข้าราชการ ชี้ต้องการรักษาการเป็นกระทรวงอุตสาหกรรม ระบุการทำงานที่ผ่านมาอาจไม่ตรงกับความคาดหวังของผู้บริหาร ยันไม่ได้โดนกดดัน
นายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) เปิดเผยถึงกรณีการประกาศลาออกกลางที่ประชุมคณะกรรมาธิการการอุตสาหกรรม ว่า สาเหตุการลาออก ไม่ได้น้อยใจ ภูมิใจที่ได้เป็นข้าราชการ
โดยเริ่มเข้ารับราชการ เมื่อปี พ.ศ. 2529 เหตุที่ลาออก เพื่อต้องการรักษาการเป็นกระทรวงอุตสาหกรรมไว้
สำหรับการทำงานที่ผ่านมาอาจไม่ตรงกับความคาดหวังของผู้บริหาร จึงต้องการให้ท่านอื่นขึ้นมาทำงานต่อยืนยันไม่ได้โดนกดดัน
ทั้งนี้ขอฝากให้ข้าราชการทุกคน มีความเป็นกลาง เคารพกฎหมาย และทำงานอย่างจริงจัง เป็นที่พึ่งของประชาชน ไม่ต้องการให้ภาพลักษณ์ของกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นลบ
เปิดใจ "จุลพงษ์ ทวีศรี" ลาออกอธิบดีกรมโรงงานฯ ไม่น้อยใจ ภูมิใจเป็นข้าราชการ
ปัจจุบัน กรมฯมีโรงงานอุตสาหกรรมที่ขึ้นทะเบียนอยู่เกือบ 7 หมื่นโรงงาน มีเพียง 1 -2% เป็นส่วนน้อยเท่านั้นที่ยังคงสร้างปัญหา
จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่เหตุไฟไหม้ แต่ต้องหาต้นเหตุและแก้ไขอย่างเป็นระบบ ต้องการขอให้ทุกภาคส่วนเร่งทบทวนการจัดการกากอุตสาหกรรมทั้งระบบ ทบทวนการควบคุมดูแลและการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะการเพิ่มบทลงโทษโรงงานที่กระทำความผิดที่ละเมิดกฎหมายอย่างจริงจัง
1
อย่างไรก็ดี วันนี้ (2 พ.ค. 67) ที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมนายอิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ทีมบอร์ดผู้บริหาร นายปรีดา วัชรเธียรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด ในธุรกิจเคมิคอลส์
นายธีระพล ติรวศิน ประธานกิตติมศักดิ์ นายธนาธร ตรงสิทธิวิทู ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมการจัดการเพื่อสิ่งแวดล้อม ,นายพิษณุ จารุพัฒนะสิริกุล รองประธานอาวุโส และนางสรวงระวี คุณธนกาญจน์ ผู้เชี่ยวชาญ 2 กลุ่มงานด้านบริหารจัดการน้ำอุตสาหกรรม เดินทางเข้าให้กำลังใจ นายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรอ. โดยระหว่างการหารือ นายจุลพงษ์ ได้กล่าวขอบคุณภาคเอกชน จากนั้นได้มีกาหารือร่วมกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม
โฆษณา