11 พ.ค. เวลา 08:21 • ท่องเที่ยว
ตราด

ความหวังที่น่าจับตามองของธุรกิจรีสอร์ต พร้อมตอบโจทย์ในวันที่โลกเปลี่ยนแปลง

ในโลกของความยั่งยืนที่ถูกมองเป็นขั้วตรงข้ามกับความหรูหรา กลับมีอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจับตามอง Soneva Kiri เกาะกูด จังหวัดตราด รีสอร์ตหรู ระดับ 6 ดาวที่ผสมผสานความยั่งยืน และบริการที่หรูหราเหนือระดับเข้าด้วยกันอย่างลงตัว
พาไปฟัง 10 เหตุผลที่ Soneva Kiri กลายเป็น Dream Destination และความหวังเรื่องความยั่งยืนในการทำธุรกิจ
1. “No news, No shoes” งดสื่อ งดรองเท้า
พาทิ้งสิ่งปรุงแต่ง เพื่อลดช่องว่างระหว่างตัวเรากับธรรมชาติด้วยแนวคิดที่ช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ จากการปล่อยวางความวุ่นวายจากการรับรู้ข่าวสารมากมาย มาเอนกายลง พร้อมเผยเท้าเปล่า โยนรองเท้าคู่ใจที่เป็นอุปสรรคในการเชื่อมต่อคุณกับพื้นโลกออกไป เมื่อฝ่าเท้าและร่างกายได้สัมผัสเชื่อมต่อพื้นโลกโดยตรง หรือที่เรียกว่า ‘Grounding’ หรือ ‘Earthing’ จะทำให้เรารู้สึกดี และผ่อนคลายขึ้น
2. พักสายตา กับน้ำทะเลสีฟ้า ป่าสีเขียว
เมื่อเท้าได้สัมผัสกับพื้นดินแล้ว ส่งผ่านความรู้สึกไปยังประสาทสัมผัสต่อมา คือ ตา มองออกไปเห็นความสดใสของน้ำทะเลสีฟ้าบนเกาะกูดที่สวยจนเหมือนภาพวาด บนกรอบรูปติดฝาผนัง อีกทั้งเดินชมความสวยงามสถาปัตย์กรรม ตั้งแต่ท่าเรือของทางรีสอร์ตมาจนถึง Lobby จะเห็นการสร้างและตกแต่งด้วยไม้สวยงามลงตัวกับสีเขียวของป่าชายเลนบริเวณทางเข้า เป็นบรรยากาศที่ค่อยๆ พาเราแทรกตัวเข้าไปกลมกลืนกับธรรมชาติ
3. ปรับเวลาพักผ่อน นอนไวขึ้น
ที่นี่คือสถานที่ ที่ชวนทุกคนไปปรับไทม์โซน เมื่อเข้ามาพักในรีสอร์ตนี้อย่างเต็มตัว สิ่งที่ทุกคนต้องปรับ คือ การใช้เวลา Soneva Time ซึ่งเวลาจะเร็วขึ้น 1 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับเวลาปกติ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจ ที่ทำให้ทุกคนได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น เข้านอนเร็วขึ้น เพื่อให้ร่างกายพร้อมตื่นมารับพลังงานที่ดีจากแสงอาทิตย์ยามเช้าของวันต่อไป
4. พนักงานแปลงกายเป็นผู้พิทักษ์เท้าเปล่า
เป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจมากๆ กับบรรยากาศที่เหมือนไม่มีพนักงาน แต่มีเหล่า “ผู้พิทักษ์เท้าเปล่า” หรือ Barefoot Gurdian ที่คอยช่วยเหลือ บริการ ด้วยความใส่ใจมากๆ แม้พื้นที่ห้อมล้อมด้วยป่าและทะเล ผู้พิทักษ์ ก็สามารถรู้ทุกความเคลื่อนไหวว่า แขกที่มาพักต้องการอะไร อยู่บริเวณไหน เพื่อความปลอดภัย แต่จะไม่รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว ที่นี่ไม่ต้องกด 0 เพื่อติดต่อ Operator เพียงเเค่บอก ผู้พิทักษ์ก็พร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
#ESG
#ESGUniverse
#รีสอร์ต
#SonevaKiri
#ธรรมชาติ
#สถานที่พักผ่อน
โฆษณา