21 พ.ค. เวลา 12:30 • ท่องเที่ยว
สตอกโฮล์ม

Stockholm ในความทรงจำ

ในบรรดาเมืองหลวงของประเทศในแถบ Scandinavia เมือง Stockholm ถือเป็นเมืองที่ผมชอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะผมรู้สึกว่า มันเป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและความเป็นเมืองได้อย่างลงตัวจริงๆ
💫 โดยช่วงเวลาที่ผมไปจะตรงกับฤดูร้อนของที่นั่นพอดี ทำให้มีเวลาได้ท่องเที่ยวไปมาหลายชั่วโมงในหนึ่งวัน จำได้ว่าตอนนั้นรู้สึกอยากประหยัด ก็เลยอาศัยการเดินเท้าอย่างเดียวเลย ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจ ไปรับชมกันเลยยย 🤩
🌟 Skansen (Open-Air museum and zoo)
Skansen (Open-Air museum and zoo)
เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งภายในก็จะมีพื้นที่ๆค่อนข้างใหญ่พอสมควร มีทั้งโซน Scandinavian wild animals ที่รวมสัตว์หลากหลาย เช่น ตัว Lemur, Wolverine, Wolf, Brown Bear, กวาง Reindeer
Skansen (Open-Air museum and zoo)
และโซนพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง เช่น โซนแสดงวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน ซึ่งโดยรวมเรารู้สึกประทับใจมากๆ จำได้ว่าใช้เวลาเดินในนั้นไปเกือบ 7 ชม. เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกซอกทุกมุมเลยยยย
⏱️เวลาเปิด-ปิด: 10.00-16.00
📍Djurgårdsslätten 49-51, 115 21 Stockholm, Sweden
🌟Vasamuseet (Viking Museum)
Vasamuseet (Viking Museum)
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีไฮไลท์คือ เรือโบราณขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางพิพิธภัณฑ์ ซึ่งถ้าย้อนกลับไปในอดีต เรือรบลำนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยเงินทุนมหาศาลและถูกคาดหวังว่าจะเป็นเรือรบที่ยิ่งใหญ่มากในยุคนั้น แต่แล้วเมื่อเรือรบออกจากท่าเรือเพียงไม่นาน กลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เพราะเรือกลับค่อยๆจมลงสู่ใต้ทะเลในที่สุด รวมเป็นระยะเวลากว่า 300 ปีจนมีการกู้เรือขึ้นมาและมีการนำมาจัดแสดงในปัจจุบัน ซึ่งความสมบูรณ์ของเรือนั้นมีสูงถึง 95% เลยทีเดียว
Vasamuseet (Viking Museum)
⏱️เวลาเปิด-ปิด: 10.00-17.00
📍Galärvarvsvägen 14, 115 21 Stockholm, Sweden
🌟 Gamla Stan (Old Town)
Gamla Stan (Old Town)
เป็นย่านเมืองเก่า โดยมีไฮไลท์อยู่ที่โซน Stortorget ซึ่งเป็นเวิ้งหนึ่งที่มีตึกสีสันสดใส และตรงนี้เองก็ถูกนำไปใช้เป็นรูปในโพสการ์ดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ถูกวางขายในร้านต่างๆด้วย โดยบางช่วงเวลาก็จะมีนักดนตรีมาบรรเลงเพลงสร้างบรรยากาศให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาแถวนั้นด้วย
🌟 Riksdag huset (Parliament)
เป็นอาคารรัฐสภาของที่นี่ เข้าใจว่ามีบริการทัวร์ชมสถานที่ด้วยนะ
Riksdag huset (Parliament)
📍Riksgatan 1, 100 12 Stockholm, Sweden
🌟 Fortress of Vaxholm
เป็นอารมณ์ป้อมปราการสมัยก่อน สามารถเข้าชมได้ โดยนั่งเรือข้ามฝากเข้าไป แต่ตอนเราไป เสียดายมันปิดให้บริการพอดี เลยไม่มีรูปมาโชว์ให้ดูเลย 😅
Fortress of Vaxholm
⏱️เวลาเปิด-ปิด: 9.00-15.00 (Closed on weekends)
📍KASTELLET 1, 185 99 Vaxholm, Sweden
🌟 The Royal Palace
เป็นพระราชวังที่มีการจัดแสดงพิพิธภัณธ์ต่างๆ ซึ่งมีค่าเข้าชม และใกล้ๆกันก็จะมีโรงแรม Grand hotel ซึ่งเห็นเขาว่าเป็นโรงแรมที่หรูมากๆเพราะคนใหญ่คนโตระดับประธานาธิบดีมักจะมาพักที่นี่ ถ้ามาเยือน Stockholm
The Royal Palace
⏱️เวลาเปิด-ปิด: 10.00-17.00 (Closed on Mon)
📍Kungliga slottet, 107 70 Stockholm, Sweden
🌟 Drottninggatan shopping Street เป็นถนนที่เป็นไปด้วยร้านขายของต่างๆ ทั้งพวกแบรนด์เนม รวมถึงคาเฟ่และร้ายอาหารต่างๆ
Drottninggatan shopping Street
บรรยากาศในเมือง
ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "Stockholm ในความทรงจำ" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ
ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)
ช่องทางการติดตามอื่นๆ:
โฆษณา